Game4V
>>
Game Online
>>
Tổng quan về webgame bắn súng đầu tiên của game thủ Việt

Tổng quan về webgame bắn súng đầu tiên của game thủ Việt

 | 08/09/2015 13:35

Hẳn là game thủ khá mong chờ các thông tin về một webgame bắn súng do chính đội ngũ đam mê làm game phát triển.

Như các bạn biết dự án game bắn súng mang phong cách thời trung cổ do người Việt sản xuất sẽ chính thức ra mắt bản chơi thử đến cộng đồng game thủ Việt vào ngày 9/9/2015 tới đây. Dưới đây là những thông tin rất hữu ích về tựa game với cái tên chưa được tiết lộ này.

Trang web chơi game

webgame bắn súng do người việt phát triển
Giao diện khi vào game

 

Trang web khi vào chơi game được thiết kế rất đơn giản và đẹp mắt với một tách cafe và hai tờ thực đơn nói về những lưu ý trước khi vào game. Dự án được phát triển bằng unity và được chơi bằng trình duyệt vì thế các bạn phải sử dụng trình duyệt nào được hỗ trợ unity webplayer để có thể chơi game.

Đồ họa game đẹp và đã được tối ưu hóa , chính vì vậy cấu hình tiêu chuẩn để chơi game khá thấp .Tuy nhiên đối với máy có cấu hình không cao thì các bạn vẫn phải tắt hiệu ứng SSAO của camera để có thể đạt được hiệu xuất chơi game tốt nhất.

Màn hình đăng nhập

game bắn súng do người việt phát triển

Sau khi đợi việc tải dữ liệu từ server hoàn tất các bạn sẽ đến với một màn hình đăng nhập . Nội dung và cách thức đăng ký rất là đơn giản , game không yêu cầu phải kích hoạt email vì vậy ai cũng có thể dễ dàng đăng ký được

Mainmenu

mainmenu game Tổng quan về webgame bắn súng đầu tiên của game thủ Việt 3

Sau khi đăng nhập thành công các bạn được đưa tới một màn hình chính . Ở trên thanh Top bar có những thông tin về tài khoản như: tên, cấp bậc, số rank, Gold và bảng xếp hạng Rank của tất cả người chơi trong game. Tính năng Shop đang trong giai toạn phát triển vì vậy nó hiện tại sẽ bị khóa. Ngoài ra ở chính giữa là nơi hiển thị những phòng chơi đã được tạo ra trong game. Các bạn click vào join để vào phòng và chơi game.

Tạo phòng

tạo phòng chơi

Nếu những phòng khác đã đầy thì các bạn cũng có thể tạo phòng mới bằng cách click vào nút Tạo phòng. Bên trong các bạn có thể lựa chọn màn chơi mà mình mong muốn, phiên bản thử nghiệm được thiết kế với 4 màn chơi để các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Về chế độ chơi thì có 3 chế độ căn bản là: TDM, CTF và FFA. Các bạn có thể lựa chọn số người chơi trong một phòng và chế độ thời gian hay số lượt kill trong game.

Lựa chọn nhân vật

lựa chọn nhân vật khi chơi game

Vào bên trong phòng các bạn sẽ đến với màn hình khởi tạo nhân vật, các bạn có thể lựa chọn những nhân vật mà các bạn muốn nó tương đương với những vũ khí mà nhân vật đó sử dụng. Có 3 nhân vật với 3 vũ khí chính là: Súng tiểu liên cỡ lớn, súng ngắm và Shotgun.

Các bạn click vào bắt đầu chơi để chơi game.

In game

hình ảnh ingame trong webgame bắn súng

Trong game được trang bị những phím bấm căn bản của dòng game FPS

Các bạn sử dụng phím A,S,D để di chuyển. Phím Space bar để nhảy và chuột trái để bắn chuột phải để ngắm bắn. Những phím 1,2,3,4 vẫn được sử dụng để đổi súng ngoài ra các bạn còn có thể sử dụng nút cuộn chuột để thay đổi vũ khí. khác với game “truy kích” phím ngồi vẫn được sử dụng bằng phím Ctrl chứ không bị thay bằng Shift như trong truy kích. Phím R dùng để thay đạn.

game bắn súng

Thanh máu và số lượng đạn trong băng được hiển thị phía dưới góc trái và phải của màn hình. Ngoài ra để tiện kiểm tra, các bạn có thể xem thông số FPS của game bên phía trên góc phải của màn hình. Đây là số khung hình trên giây, FPS tốt nhất là khi nó có thông số lớn hơn 50.

Tùy chỉnh thông số

tùy chỉnh thông số

Thông số của game được hiện lên khi các bạn nhấn nút ESC trên bàn phím

Nếu máy tính của bạn quá lag và thông số FPS giảm xuống dưới 40 thì các bạn có thể tắt hiệu ứng SSAO trong game và chuyển cấu hình đồ họa về Fastest sau đó nhấn vào áp dụng.

Thay đổi nhân vật

thay đổi nhân vật game

Khi đã vào game các bạn hoàn toàn có thể thay đổi nhân vật khác bằng cách nhấn nút “M” trên bàn phím . Nhân vật sẽ được áp dụng khi các bạn chết hoặc tự sát

Điểm số

tin tức game bắn súng

Điểm số trong game vẫn được sử dụng bằng phím bấm truyền thống là phím “Tab” . Đây là nơi hiển thị thông số của nhân vật: K là “kill” – D là “dead “- S là :Score”  và Ping là thông số ping của các bạn khi kết nối tới Server game. Các bạn sẽ cảm thấy mạng lag khi ping nhảy lên trên 200, một khuyến cáo chơi game tốt nhất là ping nên dưới 100.

Trong game có thể các bạn có thể bắt gặp một số lỗi hoặc bug map, các bạn có thể chụp ảnh màn hình sau đó post trực tiếp lên Facebook của nhóm TẠI ĐÂY.

 

[fresh_embepost pid=”248441″ ]

Đọc tiếp