Game4V
>>
Game Online
>>
Toàn cảnh về Wild Terra, tựa game Thế giới mở nói không với NPC

Toàn cảnh về Wild Terra, tựa game Thế giới mở nói không với NPC

 | 02/03/2016 15:14

Là một tựa game độc đáo thuộc thể loại thế giới mở, Wild Terra hứa hẹn sẽ mang đến cho cộng đồng game thủ Việt những trải nghiệm thú vị khi ra mắt phiên bản hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt vào thời gian tới…

Wild Terra – một sản phẩm của đội ngũ Juvty Worlds Development Team, vừa bước vào giai đoạn thử nghiệm trong tháng 10 này, là một tựa game thuộc đề tài thế giới mở nhưng lại có một lối chơi khá độc đáo. Đúng với tiêu chí của một tựa game thế giới mở, Wild Terra sẽ để cho người chơi “tự tung tự tác” trong thế giới của mình, làm bất kỳ thứ gì mà họ muốn trong phạm vi của một tựa game lành mạnh.

[mecloud]pMTH5V6NUz[/mecloud]

Tuy nhiên, để đánh đổi lại sự tự do đó, game thủ Wild Terra cũng sẽ phải làm quen với việc sẽ chẳng có ai hướng dẫn, chỉ đường dẫn lối để giúp họ làm quen với thế giới lạ lẫm này. Nếu như hệ thống NPC từ xưa đến nay vốn được xem như một công cụ không thể thiếu trong việc hỗ trợ người chơi, thì đối với Wild Terra, khái niệm đó sẽ hoàn toàn bị phá bỏ. Sẽ không còn tồn tại bất kỳ một NPC nào trong trò chơi, thay vào đó, mọi hoạt động từ đánh quái, cày cấp, tìm và chế tạo vật phẩm,… người chơi sẽ hoàn toàn phải tự mày mò và tìm hiểu. Để mô tả một cách đúng nghĩa về thế giới của Wild Terra thì có lẽ chỉ cần gói gọn trong câu nói :”Mọi sự tự do đều có cái giá của nó.”

wild terra Toàn cảnh về Wild Terra, tựa game Thế giới mở nói không với NPC 1

Cũng như mọi tựa game thế giới mở khác, bối cảnh trong Wild Terra sẽ vô cùng rộng lớn và có rất nhiều điều để khám phá, và chính vì không tồn tại bất kỳ một NPC nào trong thế giới đó nên có thể nói trong Wild Terra, không có kẻ nào là bất khả xâm phạm. Người chơi có thể học hỏi những kinh nghiệm sống và sinh tồn từ những game thủ đi trước và đã có nhiều trải nghiệm hơn. Nhưng cũng chính những kẻ đó, có thể trở thành một tên sát nhân với thú vui bệnh hoạn là tìm giết những “con nai vàng ngơ ngác” ở bất kỳ thời điểm nào.

Với việc cho phép người chơi tự do hành động, thì những cuộc chiến nhỏ lẻ và xung đột giữa những người chơi là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Ở khía cạnh này, game thủ cũng cần phải hết sức lưu ý và cân nhắc khi có ý định tham gia bất kỳ cuộc chiến nào, bởi cái giá mà kẻ thất bại phải trả thường là toàn bộ những trang bị mà kẻ đó mang theo bên mình.

[mecloud]IxZh6oHtaQ[/mecloud]

Bên cạnh đó, trái ngược hẳn với nền tảng đồ họa đơn giản và không mấy ấn tượng, gameplay của Wild Terra chắc chắn sẽ khiến cho game thủ phải ngạc nhiên vì độ chân thực của mình. Trong game, người chơi có thể săn bắt những loài động vật hoang dã để lấy thịt hoặc thuần hóa chúng để phục vụ cho những mục đích khác nhau. Ví dụ như bò và ngựa có thể được sử dụng vào việc kéo xe, thồ hàng, chó hoang hoặc chó sói có thể được thuần hóa để trở thành chó săn hoặc trông coi nhà cửa, nông trại.

wild terra Toàn cảnh về Wild Terra, tựa game Thế giới mở nói không với NPC 2

Và đặc biệt, những con thú mà bạn săn bắt được sẽ không được tính là một vật phẩm mà bạn sở hữu, nghĩa là bạn sẽ không thể nhét cả một con bò vào hành trang của mình như những gì chúng ta vẫn thấy trong những tựa game nhập vai thông thường. Những loài động vật có kích cỡ lớn sau khi bị thuần hóa sẽ chịu sự điều khiển của người chơi, nhưng chúng vẫn sẽ đi lang thang trên bản đồ và có thể trở thành mục tiêu tấn công của những người chơi khác.

Điều duy nhất mà bạn có thể làm để ngăn chặn tệ nạn “trộm cắp” này đó là việc tự biến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn để có đủ khả năng kiểm soát tài sản của mình. Và đây có thể nói chính là yếu tố đặc trưng nhất thể hiện độ chân thực của một tựa game cổ trang như Wild Terra: Ở một thế giới được thống trị bởi cường quyền và thần quyền, thì công lý chỉ thuộc về kẻ mạnh.

wild terra Toàn cảnh về Wild Terra, tựa game Thế giới mở nói không với NPC 3

Với bối cảnh thời kỳ trung cổ châu Âu, Wild Terra ít nhiều mang trong mình một chút âm hưởng thần thoại của những tác phẩm nổi tiếng nói về cùng thời kỳ như Game of Thrones hay The Lord of the Rings, đối với những người có niềm đam mê đặc biệt với những tựa game mang bối cảnh châu Âu trung đại, Wild Terra sẽ là một sự trải nghiệm rất khó để có thể bỏ qua.

Hiện tại, đội ngũ phát triển game đã sớm cho ra mắt bản thử nghiệm trên các hệ điều hành Windows, MAC và Linux. Bên cạnh việc cho ra mắt phiên bản mới cập nhật việc hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau (trong đó có tiếng Việt), thì các phiên bản dành cho mobile trên Android và iOS dự kiến cũng sẽ sớm được trình làng vào thời gian tới.

wild terra Toàn cảnh về Wild Terra, tựa game Thế giới mở nói không với NPC 4
Wild Terra sắp sửa cho ra mắt phiên bản hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt

Trang chủ: http://www.playwildterra.com/.

[fresh_embepost pid=”326446″ ]

[fresh_embepost pid=”326363″ ]

Đọc tiếp