Game4V
>>
Game Online
>>
Tìm hiểu hệ thống gameplay của siêu phẩm MMO Icarus

Tìm hiểu hệ thống gameplay của siêu phẩm MMO Icarus

 | 18/04/2014 10:32

Mới đây, trò chơi “bom tấn” Icarus đã chính thức Open Beta chào đón game thủ tại Hàn Quốc.

Một đoạn clip dài khoảng 14 phút được cung cấp từ trang mạng Thisisgame của Hàn Quốc thu hút sự chú ý nhiều game thủ. Nội dung đoạn clip chủ yếu quay lại cảnh trải nghiệm tựa game này khi trò chơi chính thức mổ của vào hôm qua. Nhiều lời tán thưởng, ủng hộ của đông đảo người chơi dành cho tựa game tràn ngập trên diễn đàn trò chơi.

Qua đoạn clip, có thể thấy sự khắc hoạ rõ nét hình ảnh của một tựa game được mệnh danh là “bom tấn” sau nhiều năm tháng được NSX WeMade Entertainment phát triển. Từ đồ hoạ, đến các hiệu ứng ánh sáng, vật lý… được NSX tô vẽ lung linh giữa một thế giới rộng lớn với hàng trăm loài rộng, động vật khổng lồ luôn rình rập tấn công người chơi bất cứ lúc nào.

Trước đây, Icarus của NSX WeMade Entertainment được đánh giá sẽ là “ quả bom MMORPG lớn nhất” vào cuối năm 2013. Trò chơi được xây dựng dựa trên cốt truyện huyền ảo, phép thuật và những con rồng to lớn. Trong Icarus có 5 lớp nhân vật bao gồm Beserker, Guardian, Priest, Assassin và Wizard.

hgnbhnb Tìm hiểu hệ thống gameplay của siêu phẩm MMO Icarus 1

Sở hữu công nghệ tối tân CryEngine 3, đồ hoạ trong Icarus có thể nói là cực khủng đối với dòng game online hiện giờ. Ngoài ra, hệ thống pet cực kì đa dạng chính là điểm thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ tại nước này, không chỉ sử dụng pet như vật cưỡi, chúng còn có thể gắn kết với nhân vật, cùng chiến đấu như một cánh tay phải đắc lực trong suốt hành trình trong game.

Game4V-icarus (1) Tìm hiểu hệ thống gameplay của siêu phẩm MMO Icarus 2

Một điểm nhấn khác của Icarus chính là hệ thống không chiến, dễ dàng để chúng ta liên tưởng đến tựa game World of Warplanes – một tựa game tuyệt vời với môi trường chiến đấu trên không. Tính năng này chính là “chất riêng” của Icarus nhằm tách biệt mình ra khỏi các game cùng dòng khác.

Tuy nhiên, mặc dù được dựng trên nền đồ hoạ siêu khủng như thế, nhưng Icarus lại sở hữu lối chơi point and click truyền thống của thế hệ RPG, không như những tựa game online 3D hiện giờ đều thay đổi lề lối gameplay của mình sang action non-target (hành động không cần xác định mục tiêu). Điều này được gamer xứ sở kim chi đánh giá là điểm trừ khá lớn của Icarus, vì với một thế giới khổng lồ như thế, việc click và click đơn thuần thật quá ư nhàm chán.

Game4V-icarus (5) Tìm hiểu hệ thống gameplay của siêu phẩm MMO Icarus 3

Ngoài ra, CryEngine 3 cũng là con dao hai lưỡi đối với Icarus. Một mặt, đồ họa của game được nâng cấp đáng kể, mặt khác, lượng người chơi sẽ bị “kén” hơn khi CryEngine 3 là quá xa xỉ đối với cấu hình máy tính chung hiện giờ. Đặc biệt là với VN chúng ta, có lẽ chỉ có thể trải nghiệm Icarus tại server nước ngoài. Hiện vẫn chưa có công bố nào của WeMade về việc mong muốn đưa Icarus ra ngoài thị trường thế giới.

Sau nhiều năm tháng hứa hẹn, cuối cùng trò chơi Icarus đã Open Beta tại Hàn Quốc vào 16/04/2014.

Bạn có thể tham khảo tại đây: http://icarus.wemade.com/main

Game4V-icarus (7) Tìm hiểu hệ thống gameplay của siêu phẩm MMO Icarus 4

3 thoughts on “Tìm hiểu hệ thống gameplay của siêu phẩm MMO Icarus

  1. Từ ông viết bài đến ông comment phía trên, có hiểu cái hay của game nó nằm ở đâu ko mà phán p&c ko hợp, ông nào “không chiến” mà non-target thử tôi xem phát 🙂

  2. đẹp thì đẹp thật, mỗi tội là point and click thì h đã quá là cổ rồi, ko theo arpg thì khó mà thành bom tấn đc

Comments are closed.

Đọc tiếp