Game4V
>>
Game Online
>>
Hyper Universe bị chỉnh sửa hình ảnh vì vi phạm “thuần phong mỹ tục” khi xuất ngoại

Hyper Universe bị chỉnh sửa hình ảnh vì vi phạm “thuần phong mỹ tục” khi xuất ngoại

 | 02/09/2017 18:02

Vậy mới thấy không chỉ riêng các quốc gia châu Á, mà ngay cả những thị trường phương Tây cũng khá khắt khe trong vấn đề phục trang nhân vật game…

Hyper Universe là cái tên mới nhất có xuất xứ từ Hàn Quốc bị “sờ gáy” ngay sau khi ra mắt phiên bản quốc tế thông qua Steam. Vấn đề của tựa game này là ở chỗ sản phẩm không giới hạn độ tuổi nhưng lại có tạo hình các nhân vật nữ khá gợi cảm với hầu hết đều sở hữu vòng 1…ngoại cỡ trong trang phục thiếu vải.

hyper-universe Hyper Universe bị chỉnh sửa hình ảnh vì vi phạm thuần phong mỹ tục khi xuất ngoại 1

Ngay sau khi Hyper Universe ra mắt thì cộng đồng game thủ phương Tây cũng dấy lên một cuộc tranh cãi nảy lửa về vấn đề này. Khi một số người chỉ trích rằng “vòng 1” của những nhân vật nữ trong game không được “che đậy” kỹ càng và bởi vậy, đây hoàn toàn không phải là một tựa game phù hợp với mọi lứa tuổi.

hyper-universe Hyper Universe bị chỉnh sửa hình ảnh vì vi phạm thuần phong mỹ tục khi xuất ngoại 2

Không lâu sau đó thì Nexon Bắc Mĩ đã buộc phải đưa ra những chỉnh sửa về trang phục cũng như những hình ảnh minh họa của các nhân vật này. Các NSX game thậm chí còn định “lách luật” bằng cách cung cấp thêm một bản patch giúp cho người chơi có thể khôi phục lại những chỉnh sửa gốc, tuy nhiên động thái này cũng đã vấp phải những sự phản đối đến từ cộng đồng người chơi:

hyper-universe Hyper Universe bị chỉnh sửa hình ảnh vì vi phạm thuần phong mỹ tục khi xuất ngoại 3

hyper-universe Hyper Universe bị chỉnh sửa hình ảnh vì vi phạm thuần phong mỹ tục khi xuất ngoại 4

hyper-universe Hyper Universe bị chỉnh sửa hình ảnh vì vi phạm thuần phong mỹ tục khi xuất ngoại 5

hyper-universe Hyper Universe bị chỉnh sửa hình ảnh vì vi phạm thuần phong mỹ tục khi xuất ngoại 6

Hyper Universe là sản phẩm được hợp tác phát triển bởi CWAVESoft và chi nhánh Nexon tại Bắc Mĩ, đây là một trong những game online mới rất đáng chú ý tại Hàn Quốc thời gian gần đây. Điểm hấp dẫn nhất của Hyper Universe chính là sự kết hợp độc đáo giữa kiểu chơi cuộn cảnh màn ngang và MOBA, game thủ sẽ được tận hưởng các màn chiến đấu hết sức đặc biệt.

Người chơi sẽ kiểm soát các nhân vật được gọi là Hypers và sử dụng các kĩ năng độc đáo của họ để đánh bại phe nhóm đối địch nhằm mang về chiến thắng cho đội mình.

hyper-universe Hyper Universe bị chỉnh sửa hình ảnh vì vi phạm thuần phong mỹ tục khi xuất ngoại 7

Sở hữu nhiều hình dạng và kích cỡ, Hypers có thể là một pháp sư với phép thuật triệu hồi những con người tuyết khổng lồ rơi thẳng vào đầu kẻ thù, cho đến một con cầy Mangut ngồi vắt vẻo trên con tê giác bọc thép, hoặc một Đô Đốc với sức mạnh gọi ra các con thủy quái Kraken khi cần thiết, và nhiều hơn nữa…

Các nhân vật được thiết kế dựa trên cảm hứng từ các hình tượng huyền thoại trong các truyền thuyết nổi tiếng toàn thế giới, chia thành 6 class chính bao gồm Striker, Technician, Stalker, Bruiser, Tanker và Supporter. Mỗi class sẽ có những kĩ năng chuyên biệt riêng để phối hợp trong những trận đánh 4vs4 đầy kịch tính.

Game MOBA màn hình ngang cực “độc” Hyper Universe sắp sửa ra mắt trên Steam

Đọc tiếp