Game4V
>>
Game Online
>>
Thẳng tay “gõ đầu” trẻ trâu hack Rules of Survival, game thủ lại gây tranh cãi trong cộng đồng

Thẳng tay “gõ đầu” trẻ trâu hack Rules of Survival, game thủ lại gây tranh cãi trong cộng đồng

 | 18/05/2018 15:17

Rules Of Survival
Rules Of Survival

Battle Royale, Bắn Súng

Dù hành vi hack game luôn bị cộng đồng lên án, tuy nhiên hành động “trừng trị” hack như của game thủ trong bài viết dưới đây cũng không nhận được nhiều sự tán đồng…

Cơn bão hack trong Rules of Survival vẫn chưa có dấu hiệu êm xuôi mặc cho những động thái vô cùng quyết liệt đến từ NPH, mà một trong những nguyên nhân chính là do sự thiếu ý thức đến từ cộng đồng game thủ, mặc cho NetEase đã dùng đủ mọi biện pháp như cấm người chơi dưới 18 tuổi, ủng hộ các hoạt động report hack từ cộng đồng hay ban IP thiết bị sử dụng phần mềm gian lận…

rules-of-survival Thẳng tay gõ đầu trẻ trâu hack Rules of Survival, game thủ lại gây tranh cãi trong cộng đồng 1

Cụm từ “hack game” thậm chí còn khiến cộng đồng game thủ RoS ức chế hơn khi vì NSX buộc phải mạnh tay chống hack nên đã có không ít game thủ bị khóa tài khoản oan, dù chỉ trong thời hạn 1-3 ngày chỉ vì lỡ…bắn ảo như hack.

Chính vì vậy mà có khá nhiều game thủ đã đưa ra những ý kiến hoặc có những hành động thực tiễn có phần hơi tiêu cực để giải tỏa nỗi ức chế này. Từ chửi rủa trên Mạng xã hội cho đến dọa nạt nhằm yêu cầu những người chơi gian lận ngừng ngay hành động xấu này lại.

Dù NSX đã tiến hành nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng vấn nạn hack thì vẫn chưa thuyên giảm
Dù NSX đã tiến hành nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng vấn nạn hack thì vẫn chưa thuyên giảm. Ảnh minh họa

Game thủ trong câu chuyện dưới đây cũng là một trong số đó. Tuy nhiên điều khác biệt nằm ở chỗ anh chàng này lại có một động thái hơi…mạnh mẽ khi nói chuyện bằng “chân tay” và cốc đầu những cậu nhóc đang mải miết sử dụng hack game trong quán nét.

.

Đoạn clip ghi lại pha “hành động vì môi trường (game) xanh – sạch – đẹp” này sau khi được đăng tải trên MXH cũng nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Không ít người chơi đồng tình và ủng hộ hành động trên bởi có cùng chung một sự ức chế với vấn nạn hack game.

rules-of-survival Thẳng tay gõ đầu trẻ trâu hack Rules of Survival, game thủ lại gây tranh cãi trong cộng đồng 3

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều ý kiến phản đối và thậm chí là khá nặng lời với hành động này. Nhiều người chơi cho rằng việc hack game tuy sai nhưng anh chàng trên cũng không có quyền sử dụng vũ lực để ngăn chặn điều đó. Trong khi nhiều game thủ nóng nảy hơn thì lên tiếng chỉ trích anh chàng này “chỉ biết bắt nạt trẻ con” và “cứ nghĩ thế là hay”.

rules-of-survival Thẳng tay gõ đầu trẻ trâu hack Rules of Survival, game thủ lại gây tranh cãi trong cộng đồng 4

Quả thật thì việc hack game là một hành vi xấu mà tất cả chúng ta đều lên án, tuy nhiên sử dụng vũ lực cũng không hẳn là cách làm đúng đắn để ngăn chặn vấn đề này, bởi rất có thể bạn đã phạm phải hành vi xâm phạm thân thể người khác. Và có lẽ game thủ nói trên cũng chỉ là trong một giây phút nóng nảy và cho rằng đây là phương án để giảm thiểu phần nào sự thiếu ý thức của những người chơi gian lận mà thôi.

Sau Update, nhiều game thủ dưới 18 tuổi bị Rules of Survival “cấm cửa”?

Đọc tiếp