Game4V
>>
Game Online
>>
TERA cuống cuồng tắt chat để ngăn chặn tình trạng gửi virus, malware tràn lan

TERA cuống cuồng tắt chat để ngăn chặn tình trạng gửi virus, malware tràn lan

 | 11/11/2017 12:39

Người chơi của tựa game trực tuyến đình đám TERA đang thực sự “lên cơn sốt” vào tuần này vì một lỗi mới được phát hiện và khá nó nghiêm trọng. Về cơ bản, nó có thể được lợi dụng để gửi hàng loạt các mã độc đến người chơi

Sau khi nhận được phản hồi từ bài đăng trên Reddit, các nhà phát triển tại En Masse Entertainment đã nhanh chóng phản ứng bằng cách vô hiệu hóa hoàn toàn chức năng chat, ngoại trừ trò chuyện trong guild, cho đến khi lỗi này được khắc phục.

TERA TERA cuống cuồng tắt chat để ngăn chặn tình trạng gửi virus, malware tràn lan 1

 

Theo các game thủ cho biết, giao diện chat của TERA dùng HTML và có thể bị lợi dụng để gây ra những vấn đề nghiêm trọng. Bạn có thể gửi và nhận những hình ảnh, icon và những đường link chứa mã độc (virus, keylogger, spyware và nhiều thứ khác) trong lúc chat. Nhẹ thì bị crash game client, nặng hơn là bị xóa luôn nhân vật hoặc tất cả những thông tin, dữ liệu trong máy tình của bạn đều bị ảnh hưởng.

TERA TERA cuống cuồng tắt chat để ngăn chặn tình trạng gửi virus, malware tràn lan 2
Bạn có thể gửi icon, hình ảnh, thậm chí link ngoài vào khung chat

Điều đáng lưu tâm là lỗ hổng này, về mặt lý thuyết, đã có thể được lợi dụng và khai thác trong một thời gian rất dài trước đây. Nhưng các chi tiết cụ thể về tác động và nguy cơ tiềm ẩn của nó chỉ mới xuất hiện.

Hãng En Masse cũng đã lên tiếng trấn an rằng “hiện tại, công ty không có bằng chứng nào cho thấy lỗ hổng đang bị khai thác theo những cách này hoặc bất kỳ thông tin nào của người chơi đã bị xâm hại”. Với việc tính năng chat của trò chuyện bị vô hiệu hóa, vấn đề đã tạm thời giảm bớt. Nhưng hãy cứ thận trọng nếu bạn vẫn cần thường xuyên đăng nhập vào TERA trong những ngày gần đây.

Theo PCGamesN

Người chơi Assassin’s Creed Origins đau đầu khi bản sửa lỗi lại… gây thêm lỗi

Đọc tiếp