Game4V
>>
Game Online
>>
Tencent hé lộ về thể loại game mới mang tên TOBA

Tencent hé lộ về thể loại game mới mang tên TOBA

 | 11/11/2014 15:26

Gần đây, Tencent có cho đăng lên hàng loạt các mạng xã hội những hình ảnh với lời đề tựa TOBA khiến người xem phải tò mò.

Theo một số trang tin game, liệu đây có phải là một trò câu kéo của Tencent nữa không, hay hãng này đang sáng tạo ra một thể loại game mới lấy tên là TOBA.

TOBA Tencent hé lộ về thể loại game mới mang tên TOBA 1
Lời tựa: Chủ nhân đi đâu mất rồi?

TOBA, cái tên đầy bí ẩn đối với  mọi game thủ và các nhà phát hành cạnh tranh với Tencent. Qua đoạn hình ảnh quảng cáo sơ sài mà Tencent đưa ra, chúng ta rất khó có thể định hình rằng đây sẽ là một tựa game như thế nào, nhưng theo như khẳng định của hãng này thì “chiến thuật, FPS, MOBA, xây dựng, quái vật, tất cả đều có thể trong TOBA”. Một thể loại game hoàn toàn mới, đó là những gì Tencent cho biết.

Lời tựa: Đội trưởng biến đâu rồi?
Lời tựa: Đội trưởng biến đâu rồi?

Trong những năm gần đây, với sự lên ngôi của game di động, những tựa game thời gian thực và thể hiện tinh thần sâu sắc đang dần bị lép vế. Nội dung và chế độ chơi của những tựa game này cũng trở nên khó khăn hơn với mục đích giữ chân người chơi. Dưới tác động vô cùng mạnh mẽ của ngành công nghiệp game di động thì những phân nhánh khác dường như đang bị chậm lại. Nắm bắt được tình hình, Tencent quyết định tạo ra một thể loại game mới với biệt danh TOBA, được phát triển bởi TGC, nhằm giành lại thị trường về tay mình. Dự án dự kiến sẽ được khởi động trong năm nay.

Lời tựa: Quốc vương đâu rồi?
Lời tựa: Quốc vương đâu rồi?

Từ khái niệm rất hot hiện nay là MOBA cho tới FPS, vốn vẫn thống trị thị trường game online trong nhiều năm qua, từ game thủ thành cho tới giết quái vật, hay game chiến thuật, tất cả đều sẽ có trong TOBA – theo như nhận định của một số game thủ. Điều này đem tới một số ý kiến khá thú vị như liệu rằng những con chằn tinh sẽ cầm những bông hoa bắn đạn và đi tìm diệt những chú zombie đang tấn công trụ sở chính chăng?

Lời tựa: Quái vật đâu hết rồi?
Lời tựa: Quái vật đâu hết rồi?

Thể loại game mới này dường như vẫn là một ẩn số với tất cả mọi người, nhưng có một khẳng định rằng ban lãnh cấp cao của Tencent đã tổ chức họp kín về dự án này. Trước đây cũng đã từng có 3 tựa game được công khai sau khi họp kín, và đây đều là những tựa game làm nên tên tuổi của Tencent tại thị trường Trung Quốc, là Call of Duty Online, Blade and Soul và Fifa Online 3.

Tất cả sẽ xuất hiện trong một thể loại game mới - TOBA
Tất cả sẽ xuất hiện trong một thể loại game mới – TOBA

>>> Mảng Mobile của Tencent đang lung lay dữ dội vì mất nhân lực