Game4V
>>
Game Online
>>
Tencent công bố doanh thu Quí III: lợi nhuận ròng tăng 46%

Tencent công bố doanh thu Quí III: lợi nhuận ròng tăng 46%

 | 20/11/2014 11:28

Theo như báo cáo mà Tencent vừa công bố gần đây, lợi nhuận của công ty tính đến 30/9 đạt 19,808 tỷ Nhân Dân Tệ (NDT), tăng 28% so với cùng kì năm ngoái, lợi nhuận chia cho các cổ đông đạt 5.657 tỷ NDT, tăng 46% so với cùng kì năm ngoái.

Tencent Tencent công bố doanh thu Quí III: lợi nhuận ròng tăng 46% 1
Ông Mã Hoa Đằng-CEO của công ty đáng giá tỷ đô

Đóng góp vào con số khổng lồ đó, doanh thu của mảng game online đạt 11.34 tỷ NDT, tăng 34% so với năm ngoài. Danh thu của mảng chủ yếu đến từ những tựa game PC đắt giá được Tencent mua về và quảng bá rộng rãi trong thời gian gần đây. Các tựa game mobile được phát hành thông qua kênh phân phối QQ cũng có sự tăng trưởng đáng kể.

QQ, chú chim cánh cụt đẻ trứng vàng của Tencent
QQ, chú chim cánh cụt đẻ trứng vàng của Tencent

Ông Mã Hoa Đằng, CEO và chủ tịch hội đồng quản trị của Tencent, cho biết công ty vẫn sẽ tiếp tục những thành công đến từ game online như trong quá khứ, cố gắng giữ vị trí dẫn đầu trên cả 2 lĩnh vực game PC và mobile. Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển thị trường game di động, tăng trưởng hợp tác với các doanh nghiệp khác, đồng thời mở rộng đầu tư vào các sản phẩm, nền tảng tiềm năng.

Mạng xã hội của Tencent có số lượng người truy cập đáng nể.
Mạng xã hội của Tencent có số lượng người truy cập đáng nể.

Ngoài game, Tencent còn thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ đến từ chú chim cánh cụt QQ của mình khi cung ứng hệ thống mạng xã hội và các tính năng phụ trợ đến từ loại hình này. Ước tính doanh thu quí 3 của hệ thống mạng xã hội này đạt 4.723 tỷ NDT, và con số này đến từ số lượng người dùng khổng lồ nhưng khá ổn định của mạng xã hội này.

tencent-social-media Tencent công bố doanh thu Quí III: lợi nhuận ròng tăng 46% 4

Những tính năng đi kèm với mạng xã hội như quảng cáo hay xem video trực tuyến cũng đem lại cho Tencent 24.40 tỷ NDT, tăng 76% so với cùng kì năm ngoái. Tencent đạt được con số ấn tượng này nhờ có sự quan tâm đặc biệt của người dùng tới 2 chương trình nổi trội trong năm là The Voice China và World Cup 2014.

gree-tencent-mig33 Tencent công bố doanh thu Quí III: lợi nhuận ròng tăng 46% 5

Hầu hết các chỉ số của Tencent đều tăng, riêng chỉ có doanh số của thương mại điện tử là có phần kém cạnh khi chỉ đạt 4.59 tỷ NDT, giảm 81% so với cùng kì năm ngoái. Giải thích cho sự sụt giảm này là do chiến lược thương mại với công ty  Jingdong thất bại, làm giảm giá cổ phiếu của công ty cũng như giảm doanh thu thương mại điện tử của hãng này.

>>> Vì sao game mobile thành công tại thị trường game Việt?

Đọc tiếp