Game4V
>>
Game Online
>>
Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng

Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng

 | 08/06/2015 16:26

Sau khi chứng kiến hình ảnh Angelababy xuất hiện trong Thiên Dụ, hay hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng được tạo hình chân thật trong thế giới của Black Desert, chúng ta cũng đã có thể thấy được phần nào sức mạnh công nghệ đến từ các sản phẩm game online.

Angelababy trong Thiên Dụ
Angelababy trong Thiên Dụ

Trong một vài năm trở lại đây, khái niệm “tùy chỉnh khuôn mặt” trong game online đã dần trở nên quen thuộc với đông đảo game thủ. Ban đầu, khái niệm này mới chỉ phổ biến với một số tựa game sandbox thế giới mở của Châu Âu và Bắc Mĩ. Chế độ này thường được tích hợp sẵn trong game, tuy nhiên mức độ tùy chỉnh vẫn còn khá thô sơ. Chỉ khi các sản phẩm như The Elder Scrolls, The Sims,… được ra mắt cùng sự hoạt động của các MOD thì lúc này, công nghệ chế tác mặt nhân vật mới thực sự được lên ngôi.

Arnold Schwarzenegger trong The Elder Scroll Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng 2
Arnold Schwarzenegger trong The Elder Scroll

Trong khu vực châu Á, xuất phát đầu tiên chính là từ xứ sở của game online, Hàn Quốc, với sản phẩm Vindictus là một ví dụ. Tuy nhiên, phải tới khi Blade & Soul ra mắt thì việc tùy chỉnh sắc nét các chi tiết khuôn mặt nhân vật mới được dần dần định hình. Khi tham gia vào game, người chơi sẽ thấy được hàng ngàn nhân vật được các game thủ tùy chỉnh, sáng tạo từ các hình mẫu gốc, và dường như 8 nhân vật ban đầu của game là không đủ thỏa mãn game thủ.

nhận diện khuôn mặt 1
Nhận diện khuôn mặt
nhận diện khuôn mặt 2
Nhận diện khuôn mặt

Cách đây một vài năm, hệ thống tùy chỉnh nhân vật còn khá thô sơ và đa số là dựa trên các góc cạnh khuôn mặt nhân vật là chính. Nhưng khi hệ máy next-gent mạnh mẽ như PS4/Xbox One ra đời, người chơi không chỉ được phép tạo nhân vật bằng việc tinh chỉnh mà còn có thể nhận diện trực tiếp khuôn mặt qua bộ cảm biến và tái tạo lại trên game. Dần dần, ngành công nghiệp game lại càng tiến gần hơn tới công nghệ của bộ phim nổi tiếng Sword Art Online.

Ichigo Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng 5

Blade and Soul Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng 6

Với sự phát triển của công nghệ tạo hình nhân vật trong game, có rất nhiều những game thủ đã đem các nhân vật hoạt hình, điện ảnh nổi tiếng mà bản thân hâm mộ lên game. Điển hình cho việc này là các nhân vật đến từ Black Desert, Blade & Soul của Hàn Quốc, hay các siêu phẩm như Thiên Dụ, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao của Trung Quốc cũng đang dần khẳng định vị thế bản thân.

Ai Shinozaki (BD) Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng 7 Anne Hathaway (BD) Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng 8 Benedict Cumberbatch (BD) Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng 9 Emilia Clarke (BD) 1 Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng 10 Emilia Clarke (BD) 2 Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng 11 Emma Watson (BD) Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng 12 Geralt từ The Witcher IU Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng 14 Kathryn Morris (BD) Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng 15 Megan Fox Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng 16 Michael Jackson trong Blade and Soul Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng 17 Neji trong B&S Sophie Marceau (BD) Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng 19 Viggo Mortensen (BD) Tạo hình nhân vật game cực giống các ngôi sao nổi tiếng 20

>>> Bom tấn Thiên Dụ bất ngờ đưa siêu mẫu AngelaBaby vào game

Đọc tiếp