Game4V
>>
Game Online
>>
Tại sao chế độ Zombie ngày càng được nhiều game thủ fps ưa chuộng

Tại sao chế độ Zombie ngày càng được nhiều game thủ fps ưa chuộng

 | 04/03/2017 13:52

Như một sự chuyển dịch tất yếu của dòng game fps, game thủ đã không còn quá quan tâm đến những trận đấu ăn thua mà chú trọng hơn vào việc giải trí, giải tỏa stress.

Nếu là một fan của thể loại game bắn súng, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra vào thời điểm hiện tại, game thủ Việt đã có sự thay đổi về lựa chọn chế độ chơi. Quay trở lại thời điểm game fps bùng nổ, cảnh các phòng net chật kín máy half life 1.1, counter strike 1.6, đột kích,  thi nhau hò hét thể hiện trình độ. Các chế độ chơi được ưa chuộng nhất thời bấy giờ có thể kể đến như: Đặt bom, đấu sinh tử, so lo hay thậm chí chấp thiếu người. Cho đến khi cơn bão Zombie đổ bộ lên truyện tranh, phim ảnh, game fps cũng không nằm ngoài xu thế đó. Các nhà phát triển ồ ạt thiết kế, xây dựng chế độ Zombie cho game fps. Mở đầu là các bản mob server private 1.6, sau đó là các bản single play cho game offline và trở nên phổ biến ở hầu hết tựa game trong thị trường game Việt. Vậy, tại sao chế độ zombie ngày càng được nhiều fan game fps tại Việt Nam ưa chuộng, chúng ta có thể đúc kết lại trong các điểm sau:

1 . Các pha thể hiện trình độ đã trở nên bão hòa

game fps Tại sao chế độ Zombie ngày càng được nhiều game thủ fps ưa chuộng 1

Mặc dù trong suy nghĩ của bất cứ game thủ nào, chơi game bắn súng là phải có trình độ. Tuy nhiên, cái gì quá hay cũng không phải là tốt. Chúng ta đã không còn quá xa lạ với các pha highlight của tuyển thủ chuyên nghiệp. Đến mức chúng xuất hiện nhan nhản trên các video. Vào thời gian đầu, sự so sánh trình độ của các tuyển thủ còn diễn ra sôi nổi. Nhưng sau đó, việc lặp đi lặp lại các tình huống headshot, cân team dần trở nên nhàm chán. Đến mức người ta dần cảm thấy quá đỗi bình thường về điều đó. Và cho đến bây giờ, giả dụ ở kênh Youtube, người xem có thể nhận ra lượt view đến từ các clip thể hiện trình độ đã bị áp đảo bởi các clip funny, troll, walkthrough.

2 . Sự đi lên của Youtube, game fps trở về nhu cầu giải trí đơn thuần

game fps Tại sao chế độ Zombie ngày càng được nhiều game thủ fps ưa chuộng 2

Nếu như ở nước ngoài, người xem không còn mặn mà với các clip highlight. Thay vào đó, khi bạn đã chơi quá nhiều một tựa game nào đó, bạn dần muốn xem hơn là chơi. Đây là điều khá phổ biến với gamer lâu năm. Và tất nhiên là các clip funny, troll đồng đội sẽ luôn mang tính giải trí nhiều hơn là các pha thể hiện cá nhân. Quay trở lại thị trường Việt Nam, các kênh youtube chuyên fps cũng đi theo xu hướng giải trí, hướng đến người xem nhiều hơn. Đến thời điểm hiện tại, youtuber Việt Nam như Trung Tô, NTN, Tiến Xinh Trai, Tiền Zombie V4 cũng xuất bản nhiều clip Zombie, giải trí khiến cho chế độ Zombie không còn là một mob phụ mà trở thành chế độ được nhiều game thủ Việt ưa thích.

3 . Các đầu game mới khó tiếp cận với game thủ Việt

game fps Tại sao chế độ Zombie ngày càng được nhiều game thủ fps ưa chuộng 3

Sau Đột Kích, Sudden Attack, Warface game bắn súng Việt client mới chỉ có sản phẩm Xuất Kích cập bến Việt Nam. Ngoài ra, các đầu game đẹp như CS:GO, AVA một thời hay các tựa game fps sau này đều go global và đòi hỏi phí mua game. Điều này khiến tại Việt Nam, thói quen mua game là một cái gì đó hơi xa xỉ (trước thời Overwatch) và có thể nói là không mang tính phổ biến. Chính vì vậy, các trở ngại đó đã tự tạo bức tường ngăn cách cực lớn với khối game thủ đang còn đi học (Trung học, phổ thông). Đây là độ tuổi có thể nói hút người chơi khi các game thủ trung học, phổ thông thường mới tiếp cận game và có đam mê rất lớn. Cũng ở độ tuổi này, các game thủ “cứng tay” thường rất hiếm. Bởi lẽ đó mà thay vì việc bị ăn hành liên tục, tại sao lại không chơi một chế độ có bị chết vẫn chạy lăng xăng được ?

4 . Chế độ Zombie thật sự rất hấp dẫn

game fps Tại sao chế độ Zombie ngày càng được nhiều game thủ fps ưa chuộng 4

Điều này không thể bàn cãi bởi trong map này, game thủ được xả xúng đã tay, không bị áp lực, có hy sinh vẫn chạy quanh map như thường. Một thứ khá bực mình khi chơi fps là yếu tố “ăn thua”. Nếu bạn là game thủ pro thì không cần bàn đến. Nhưng với đại đa số người chơi, trình độ là thứ không được ban phát và việc ăn hành liên tục thì không hề đúng với từ “chơi” cho lắm. Dù sao thì việc chết vẫn nặng nề hơn là bị hóa thành zombie trong game bắn súng. Tại chế độ zombie, người chơi được ở bất cứ phe nào mình muốn, dù có bên nào thì cũng không quan trọng. Game thủ không phải lo bị ăn hành, không lo đau tim khi team còn 1 mình và luôn có đồng đội bên cạnh.

Tuy đề tài Zombie trên thế giới đã không còn mới mẻ. Tuy nhiên nó chưa bao giờ hết hot và với game thủ Việt Nam lại càng không. Chắc phải một thời gian dài nữa chế độ Zombie tại Việt Nam mới đến mức bão hòa. Hy vọng trong tương lai có những lối chơi fps mới mở ra, để game thủ Việt được thưởng thức game theo một cách mới hơn, giải trí hơn.

Đọc tiếp