Game4V
>>
Game Online
>>
Steam chạm mốc kỷ lục hơn 17 triệu người dùng đồng thời mỗi ngày

Steam chạm mốc kỷ lục hơn 17 triệu người dùng đồng thời mỗi ngày

 | 27/11/2017 19:54

Những con số thống kê cực kỳ ấn tượng về lượng người dùng tăng vọt của Steam sau đợt Sale Black Friday vừa qua…

Năm 2017 thực sự là một năm bội thu của Steam, khi vào tháng 4 vừa qua, Valve tiết lộ rằng lượng người dùng đồng thời mỗi ngày của nền tảng phân phối game này đã lên tới con số 14 triệu người. Đây quả thực là một con số thống kê khổng lồ, song nó vẫn chưa dừng lại và lượng người dùng Steam thì vẫn tiếp tục tăng vọt trong thời gian gần đây.

Cụ thể thì vào tháng 9, lượng người dùng đồng thời trên Steam đã tăng lên 15 triệu người, con số thống kê vào tháng 10 là 16 triệu và đến ngày 25/11 vừa qua đã chính thức vượt mốc 17 triệu người dùng đồng thời, mà cụ thể là 17.683.804 người đăng nhập đồng thời, bao gồm 6,8 triệu người đang sử dụng sản phẩm (chơi game).

steam Steam chạm mốc kỷ lục hơn 17 triệu người dùng đồng thời mỗi ngày 1

Các trang tin nước ngoài đánh giá rằng sự tăng vọt về lượng người dùng này có lẽ liên quan đến giai đoạn khuyến mãi Black Friday vừa qua, với rất nhiều tựa game hot được giảm giá cực mạnh. Và có lẽ cũng không thể không nhắc đến việc lượng người chơi PUBG tăng nhanh trong giai đoạn này, bởi số lượng người chơi PUBG cũng đang đóng góp không nhỏ vào con số khổng lồ nói trên, khi cán mốc 3 triệu người chơi đồng thời điểm.

steam Steam chạm mốc kỷ lục hơn 17 triệu người dùng đồng thời mỗi ngày 2

Con số tăng trưởng này hiện đã tạm ổn định ở mức 17,5 triệu người dùng mỗi ngày, tuy nhiên sẽ không có gì quá đáng ngạc nhiên khi lượng người dùng đồng thời của Steam sẽ đạt tới cột mốc 18 triệu vào giai đoạn kỳ nghỉ cuối tuần tới đây.

Steam Autumn Sale đã chính thức diễn ra, bắt đầu khai mở cho mùa lễ hội mua sắm cuối năm

Đọc tiếp