Game4V
>>
Game Online
>>
Steam bắt đầu cấm chia sẻ bản “Uncen” của các tựa game 18+

Steam bắt đầu cấm chia sẻ bản “Uncen” của các tựa game 18+

 | 31/10/2017 17:18

“Bên nhân sự của Steam nói rằng công ty không còn cho phép chia sẻ bất kỳ thông tin hoặc liên kết đến các bản patch không bị kiểm duyệt trên hệ thống. Vì vậy toàn bộ đều sẽ bị gỡ bỏ”

Valve đang cố gắng biến Steam trở thành một cửa hàng thân thiện với gia đình – hoặc ít nhất, họ cố gắng tránh bán bất cứ thứ gì vượt quá mức đánh giá Mature. Chính sách này dần trở nên phức tạp vì các trò chơi có quy mô quá nhỏ để có thể được phân loại độ tuổi đã bắt đầu được tung ra hàng loạt. Vì vậy, Valve đã bắt đầu có những động thái để giảm thiểu tình trạng các trò chơi nhạy cảm trên Steam quảng cáo công khai các tính năng “nóng mắt”.

Steam Steam bắt đầu cấm chia sẻ bản Uncen của các tựa game 18+ 1
Galaxy Girls – tựa game thuộc thể loại nhạy cảm trên Steam.

Thông tin này đã xuất hiện xung quanh tựa game visual novel gợi cảm Galaxy Girls. Giống như nhiều trò chơi có chứa những cảnh nhạy cảm khác, phiên bản trên Steam đã được “kiểm duyệt” và các nhà phát triển đã phải tung ra một bản patch để… mở khóa các tính năng 18+. Đã từng có một bài một hướng dẫn cộng đồng trên Steam mô tả cách tải xuống và cài đặt bản vá đó.

Nhưng theo một bài đăng diễn đàn từ nhà phát triển Dharker Studio, loại thông tin này hiện không còn được cho phép nữa. Họ cho biết là “bên nhân sự của Steam đã nói rằng công ty không còn cho phép bất kỳ thông tin hoặc liên kết tới các bản patch không kiểm duyệt trên Steam. Vì vậy toàn bộ đều sẽ bị gỡ bỏ “. Tất nhiên, những bản vá này vẫn còn tồn tại trên website của Dharker, và vẫn sẽ cho phép bạn chơi các phiên bản “hư hỏng” nhất của Galaxy Girls, Beauty Bounce và Negligee.

Steam Steam bắt đầu cấm chia sẻ bản Uncen của các tựa game 18+ 2

Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu Valve có dự định xóa sổ hẳn các trò chơi chứa nội dung khiêu dâm hay không? Hay chỉ dừng lại ở mức cấm phổ biến các bản patch 18+ công khai? Rồi số phận của các bản mod nhạy cảm do bên thứ ba sản xuất sẽ như thế nào?

Theo PCGamesN

Ngay cả nhà vô địch MMA cũng theo nghiệp streamer vì quá yêu PUBG

Đọc tiếp