Game4V
>>
Game Online
>>
Soi ngày đầu ra mắt đầy ‘giông bão’ của Dragon Nest tại Việt Nam

Soi ngày đầu ra mắt đầy ‘giông bão’ của Dragon Nest tại Việt Nam

 | 29/03/2016 21:59

Ngày đầu tiên ra mắt của siêu phẩm Dragon Nest tại Việt Nam đã diễn ra không mấy êm đềm và thành công như mong đợi của Nhà phát hành bởi những sự cố không đáng có…

Đúng như những thông báo đã đưa ra từ trước, vào ngày hôm nay 29/3, Nhà phát hành VGG đã chính thức phát hành phiên bản tiếng Việt của tựa game đình đám Dragon Nest tại Việt Nam sau một thời gian dài chờ đợi. Tuy nhiên, ngày ra mắt của tựa game này đã không diễn ra một cách dễ dàng khi gặp phải rất nhiều sự cố và bất cập.

dragon nest Soi ngày đầu ra mắt đầy giông bão của Dragon Nest tại Việt Nam 1
Dragon Nest đã có một màn ra mắt không mấy suôn sẻ

Trước tiên thì dành cho những ai chưa biết, phiên bản Dragon Nest được phát hành tại Việt Nam trên thực tế chính là phiên bản Dragon Nest SEA đã được cập nhật ngôn ngữ tiếng Việt và ra mắt thêm cụm máy chủ Hang Rồng dành riêng cho ID Việt Nam. Điều này có nghĩa là mọi chi tiết Update của game sẽ được thực hiện theo lịch trình của phiên bản SEA, trong khi Nhà phát hành VGG sẽ đóng vai trò trung gian vận hành game tại Việt Nam.

 

Những hình ảnh đầu tiên của Dragon Nest tại Việt Nam
Những hình ảnh đầu tiên của Dragon Nest tại Việt Nam

Theo lịch trình đã thông báo trước đó, cụm máy chủ Việt Nam có tên Hang Rồng sẽ chính thức được mở cửa vào 13h ngày hôm nay, tuy nhiên thì ngay trước khi đến “giờ G”, Nhà phát hành đã bất ngờ thông báo bảo trì máy chủ. Quá trình bảo trì được dự báo sẽ kéo dài 3 giờ đồng hồ và đến 16h chiều, game thủ sẽ có thể truy cập vào game.

Tuy nhiên thì có lẽ do lượng người chơi truy cập cùng lúc quá đông đảo nên sau khi kết thúc bảo trì, cụm máy chủ Hang Rồng vẫn liên tục rơi vào tình trạng quá tải. Đến lúc này thì đã có khá nhiều game thủ tỏ ra mất kiên nhẫn khi vẫn không thể đăng nhập vào game, hoặc nếu đăng nhập được thì cũng gặp phải lỗi disconnect khi kết thúc phần dẫn truyện.

dragon nest Soi ngày đầu ra mắt đầy giông bão của Dragon Nest tại Việt Nam 3
Một số game thủ may mắn đăng nhập được vào game đã ghi lại khung cảnh đông đúc của máy chủ Hang Rồng

Mặc dù vậy thì cộng đồng game thủ Dragon Nest cũng không tỏ ra quá bị động trong việc chờ đợi để vào game. Trong thời gian bảo trì, những người chơi mới đã tranh thủ tham khảo ý kiến của những game thủ gạo cội về việc lựa chọn lớp nhân vật. Đối với một tựa game đậm chất ARPG như Dragon Nest thì việc lựa chọn class nhân vật là một yếu tố vô cùng quan trọng và đòi hỏi khá nhiều sự tính toán. Bởi mỗi lớp nhân vật trong game đều sở hữu một phong cách chiến đấu hoàn toàn khác biệt nhau, và một khi đã lựa chọn thì người chơi sẽ phải gắn bó hoàn toàn với lớp nhân vật của mình dù cho phong cách đó có phù hợp với mình hay không.

dragon nest Soi ngày đầu ra mắt đầy giông bão của Dragon Nest tại Việt Nam 4
Tạo nhân vật là một vấn đề khá quan trọng và cần phải suy xét kỹ lưỡng

Bên cạnh đó, những game thủ may mắn đăng nhập vào game lại gặp phải một tình huống khác cũng khá oái oăm. Đó là vấn đề dịch thuật của game. Dù biết rằng đây chỉ là một bản cập nhật Việt hóa chứ không phải một sản phẩm bản quyền hoàn chỉnh, nhưng những dòng chữ Việt hóa khá tối nghĩa và ngây ngô trong Dragon Nest đã khiến cộng đồng game thủ không khỏi thất vọng. Thậm chí, một số game thủ còn nói vui rằng game được Việt hóa bằng…Google Translate.

dragon nest Soi ngày đầu ra mắt đầy giông bão của Dragon Nest tại Việt Nam 5
Những dòng chữ được Việt hóa không khác gì sử dụng…Google Translate

Tuy vậy thì dù ngày đầu tiên ra mắt không được suôn sẻ như mong đợi, nhưng Dragon Nest vẫn thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game Việt. Chắc chắn rằng nếu như Nhà phát hành VGG có thể sớm khắc phục những vấn đề bất cập nói trên, thì chắc chắn Dragon Nest sở trở thành một sản phẩm game online triển vọng nhất trong năm 2016 này.

[fresh_embepost pid=”338142″ ]

[fresh_embepost pid=”338209″ ]

Đọc tiếp