Game4V
>>
Game Online
>>
SohaGame: Nhà phát hành đầu tiên dám ‘đối mặt’ với tận thế

SohaGame: Nhà phát hành đầu tiên dám ‘đối mặt’ với tận thế

 | 12/05/2015 10:48

Trong số những NPH game Việt Nam hiện nay, nếu hỏi ai là người làm truyền thông bá đạo nhất thì có lẽ các tiền bối sống lại cũng phải gọi SohaGame 2 tiếng: “Sư phụ”. Bởi lẽ kỹ năng của công ty này đã vượt qua sự hiểu biết của vũ trụ. Chúng ta hãy cùng xem những cách truyền thông và PR bá đạo nhất của công ty này để thấy được cái gọi là “chỉ có trong truyền thuyết”.

SohaGame liên minh với cá mập chẳng ngại đứt cáp(!?)

Thực ra vấn đề mượn cáp biển đứt để quảng bá game là nghĩa vụ và trách nhiệm mà bất cứ NPH nào cũng phải làm. Cứ đến hẹn lại lên, nhân lúc cá mập cắn cáp, các NPH thi nhau ăn theo sự kiện và quảng cáo sự “trơn tru” khi chơi game của họ. Tuy nhiên SohaGame có vẻ đã nghiên cứu kỹ lưỡng việc cáp đứt và đưa ra những so sánh mang tính đao to búa lớn. Bằng những từ ngữ chuyên môn, thuật ngữ chuyên ngành và lý thuyết mà chỉ có dân làm Internet mới hiểu họ đã thuyết phục gamer Việt chuyển qua dùng kho tải của Việt Nam đặc biệt là kho tải Soha.

enhanced-buzz-29581-1302121326-40 SohaGame: Nhà phát hành đầu tiên dám đối mặt với tận thế 1

Không những thế họ còn tin rằng họ sẽ đánh bại được Appstore và Google Play trong tương lai. Để làm được điều này chắc SohaGame còn cần phải liên minh và rỉ tai cá mập cắn cáp nhiều hơn nữa.

Bí mật động trời: Hang động Quảng Bình có trò chơi của SohaGame???

Có lẽ mức độ bá đạo của SohaGame đã ở đến đỉnh cao “muôn trượng” khi họ khám phá ra bí mật về sự liên quan mật thiết giữa hang động Quảng Bình và game… Cụ thể, vừa qua báo giới nước ngoài đã thông báo về việc hang động này được chọn làm bối cảnh chính cho bộ phim Peter Pan. Ngay lập tức các siêu nhân SohaGame đã nhảy vào cuộc bằng cách viết một bài truyền thông khá dài. Nội dung một phần là khai thác thông tin, dịch tin… Một phần họ dùng siêu năng lực, dự đoán về việc các phim bom tấn sắp tới sẽ chọn Việt Nam là điểm đến cuối cùng như thế nào. Cuối cùng Sohagame dùng sức mạnh siêu nhiên để điều khiển trí não độc giả hưởng tới việc game Thor của NPH này đang rất hot, ăn theo hiệu ứng các phim như Avenger.

avengerhowended529012 SohaGame: Nhà phát hành đầu tiên dám đối mặt với tận thế 2

Một cách làm quá bá đạo, siêu tưởng và không giấy bút nào có thể tả siết được về cách làm này. Có lẽ, những nhà khoa học, khảo cổ trên thế giới còn phải học SohaGame dài dài.

SohaGame nhà phát hành duy nhất không sợ tận thế

Nhưng để đến mức mà SohaGame trở thành “đệ nhất truyền thông, cửu đỉnh PR” phải nói đến việc dùng cả ngày tận thế để quảng cáo game. Gần đây có một bài báo viết về một tiểu hành tinh có khả năng đâm vào trái đất khiến cư dân mạng hoang mang. Chỉ đến khi click và đọc bài báo đó, người đọc mới thực sự cảm nhận nỗi sợ hãi khủng khiếp về cách truyền thông của NPH này. Bởi sau những thông tin vô cùng khoa học với tính chính xác phải đạt đến độ siêu nhiên họ đã lôi ngay 3 game thủ trong các trò chơi của mình để phỏng vấn. Một số người làm truyền thông cũng phải bàng hoàng, sửng sốt và khóc thét vì cách truyền thông này. Bài báo giật tít không liên quan đến game, nhưng trong bài lại quảng cáo rất tuyệt vời… Cảnh giới này phải gọi là “Truyền thông như không truyền thông, Không truyền thông như truyền thông,… Hư hư thật thật, ảo diệu vô cùng”. Thậm chí ông tổ ngành này còn sống chắc cũng phải bái phục.

End of the world SohaGame: Nhà phát hành đầu tiên dám đối mặt với tận thế 3

Kết

Có thể bài báo trên có phần châm biếm mang tính cay nghiệt, nhưng đó chỉ là những thông tin vô cùng thú vị về cách truyền thông sáng tạo, độc đáo của SohaGame trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay. Tuy có đôi lúc hơi phản cảm. Nhưng ít nhất công ty này cũng có cách của riêng mình thay vì sử dụng những chiêu trò sex phản cảm của các NPH khác. Hy vọng trong tương lai SohaGame sẽ có những cách truyền thông mới hiệu quả và sáng tạo hơn hiện nay.

>>>Game thủ Việt ‘mừng rơi nước mắt’ vì sắp được tỏ tình với Happy Polla

Đọc tiếp