Game4V
>>
Game Online
>>
Sau hơn 4 năm, game sinh tồn RUST đã chịu rời Early Access, nhưng vẫn… chưa hoàn thiện

Sau hơn 4 năm, game sinh tồn RUST đã chịu rời Early Access, nhưng vẫn… chưa hoàn thiện

 | 23/01/2018 19:11

Rust, tựa game sinh tồn thuộc hàng “lão làng” trong thị trường, vừa chính thức ấn định ngày ra mắt phiên bản chính thức nhưng vẫn “chưa hoàn thiện”.

Rust là một trò chơi sinh tồn ra mắt trên hệ thống Early Access từ thời cộng đồng còn mơ hồ về thể loại này. Trong suốt quãng thời gian đó, khi nhiều trò chơi tương tự đã xuất hiện và biến mất trên hệ thống thử nghiệm của Valve, Rust vẫn cứ mãi trong tình trạng “chưa sẵn sàng ra mắt chính thức”. Nhưng có vẻ như điều này sẽ thay đổi vào ngày 8 tháng 2 tới đây.

Sau hơn 4 năm, game sinh tồn RUST đã chịu rời Early Access, nhưng vẫn... chưa hoàn thiện

Garry Newman, người sáng lập của Facepunch Studios, cho biết:

“Công ty không có kế hoạch cho bất kỳ màn ra mắt hoành tráng, tiệc tùng hay sự kiện trên toàn thế giới nào nhân dịp này. Chúng tôi cũng không chuyển nhân viên sang các dự án khác. Quá trình này sẽ diễn ra hoàn toàn êm đềm mà không có nhiều điều gây xáo trộn. Nó vẫn là công việc kinh doanh bình thường mà thôi.”

Nhìn chung, sẽ không có nhiều thay đổi đáng kể nào dành cho Rust. Trò chơi vẫn sẽ tiếp tục nhận cập nhật mới và phát triển theo thời gian. Nhưng lịch trình ra mắt những bản patch sẽ được chuyển sang phát hành hàng tháng. Nhưng ngoài các nhánh phát triển chính ổn định của trò chơi, sẽ có một nhánh nội dung mở rộng dở dang được kiểm tra hằng ngày. Newman nhấn mạnh “Đừng hiểu lầm điều này thành lời công bố rằng trò chơi đã hoàn tất.”

Sau hơn 4 năm, game sinh tồn RUST đã chịu rời Early Access, nhưng vẫn... chưa hoàn thiện

Một thay đổi khác đáng chú ý chính là mức giá. Rust sẽ tăng từ 19.99 USD lên 34.99 USD (giá hiện tại cho thị trường VN là 188 nghìn cho bản Alpha và 480 nghìn cho bản Alpha Four Pack). Có lẽ chủ đích của họ trong việc công bố thông tin ra mắt phiên bản chính thức là đưa ra lời cảnh báo về việc tăng giá, thay vì lặng lẽ làm điều đó trong thời gian tới.

Sau hơn 4 năm, game sinh tồn RUST đã chịu rời Early Access, nhưng vẫn... chưa hoàn thiện

Rõ ràng, đây là một tuyên bố có phần lạ lùng, bởi sản phẩm chính thức lại chẳng có cải tiến nào nổi bật so với phiên bản thử nghiệm. Hiểu được điều đó, Newman đã yêu cầu cộng đồng “cố gắng đừng so sánh trò chơi với các sản phẩm đã hoàn thiện khác, hoặc một số sản phẩm lý tưởng mà bạn đang mường tượng trong đầu. Hãy so sánh trò chơi hiện tại với chính nó khi mới đặt chân vào hệ thống Early Access.”

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=HNavTaDpXXU” width=”500″ height=”500″]

Theo PCGamesN

Phim điện ảnh Duke Nukem góp mặt John Cena đang được xúc tiến

Đọc tiếp