Game4V
>>
Game Online
>>
Sau gần 2 năm dài thống trị, PUBG cuối cùng cũng bị Dota 2 vượt mặt

Sau gần 2 năm dài thống trị, PUBG cuối cùng cũng bị Dota 2 vượt mặt

 | 03/03/2019 17:25

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Sau gần 2 năm kể từ khi PUBG xuất hiện và gây chao đảo toàn cầu vào mùa hè năm 2017, Dota 2 cuối cùng đã giành lại vị trí đầu bảng trên Steam.

Vào tháng 2 vừa qua, PUBG đạt số lượng người chơi cao nhất vào khoảng 931.000 theo thống kê của SteamCharts. Đó là một bước thụt lùi lớn so với cột mốc đỉnh cao 3,2 triệu mà nó thiết lập vào tháng 1 năm 2018, nhưng không thể phủ nhận đó vẫn là một con số lớn. Mặt khác, Dota 2 thì lại đang trên đà tăng trưởng trong thời gian gần đây. Vào tháng 2, nó đã đạt đỉnh 965.000 người chơi, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2017.

Sau gần 2 năm, PUBG cuối cùng cũng bị Dota 2 vượt mặt

Có nhiều lý do lý giải cho những thay đổi đó. PUBG đã bị ảnh hưởng không ít bởi Apex Legends, một tựa game Battle Royale chất lượng do hãng Respawn và EA phố hợp sản xuất. Còn sự gia tăng của Dota 2 phần nhiều đến từ chế độ Auto Chess, hiện đang thu hút rất đông game thủ vào trải nghiệm. Cụ thể, nó đã cán mốc hơn 5,2 triệu người đăng ký và có số lượng người chơi đồng thời cao nhất lên đến hơn 140.000.

Sau gần 2 năm, PUBG cuối cùng cũng bị Dota 2 vượt mặt

Sức hút mà Auto Chess mang đến cho tựa game MOBA do Valve sản xuất có thể sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tháng này. Nếu đúng như vậy, nó có thể giúp Dota 2 lần đầu tiên trở lại mốc 1 triệu CCU sau hơn 2 năm. Các nguồn tin đồn đại trong vài tuần qua cho biết nhà phát triển trò chơi đang nói chuyện với cả Valve và Tencent để phát hành bản Auto Chess cao cấp độc lập, nhưng chúng tôi vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào về điều đó.

Theo PCGamesN

Lord Drakkon – phiên bản tà ác của White Ranger xuất hiện trong Power Rangers: Battle for the Grid

Leave a Reply

Đọc tiếp