Game4V
>>
Game Online
>>
Sao lưu dữ liệu và hồi chuông cảnh tỉnh làng game Việt

Sao lưu dữ liệu và hồi chuông cảnh tỉnh làng game Việt

 | 20/10/2014 17:22

Sự cố Data Center vừa rồi của NPH Soha như một hồi chuông cảnh tỉnh các đơn vị làm game cần chú trọng công tác sao lưu dữ liệu.

Cùng trang tin tức game Game4V đến với bài học rút ra sau sự cố của Soha vừa rồi.
3 Sao lưu dữ liệu và hồi chuông cảnh tỉnh làng game Việt 1
Bài học nhập môn đối với những người làm việc liên quan tới máy tính chính là sao lưu dự phòng (backup) để tránh việc dữ liệu mất mát hoặc gặp sự cố.Để thực hiện việc sao lưu cũng không hề phức tạp với việc bạn chỉ cần copy định kỳ các dữ liệu cần thiết. Chúng sẽ được lưu giữ ở một nơi biệt lập và an toàn để khi có sự cố xảy ra, bạn có thể lấy lại công sức hàng năm trời làm việc. Dĩ nhiên là đừng thử việc sao lưu dữ liệu trên cùng 1 máy tính, chẳng khác nào bạn khóa cửa rồi để chìa khóa trước thềm.
sao lưu dữ liệu
Trước sự cố của PH Soha, chúng ta cũng đã từng đón nhận một sự cố mất dữ liệu đình đám và không thể phục hồi của làng giải trí. Chắc hản mọi người đều nhớ tới cái tên Cab.vn (Cá Bơ) – một nhân vật được coi là đối thủ của thế lực Epic và Haivl. Vào một ngày đẹp trời nọ, Cab đã mất toàn bộ dữ liệu hình ảnh, user một cách đau đớn. Do không có dữ liệu backup nên Cab.vn đã phải đóng cửa và từ bỏ cuộc đua trở thành cộng đồng giải trí mạnh nhất theo mô hình rage comic và meme.
1 Sao lưu dữ liệu và hồi chuông cảnh tỉnh làng game Việt 3
Vụ việc mất dữ liệu lần này tiếp tục là hồi chuông báo động cho làng game nói riêng và những người dùng máy tính nói chung về tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu. Dù bạn có dùng laptop để gõ văn bản hay vận hành cả một hệ thống đồ sộ trị giá vài trăm tỉ thì việc sao lưu các mốc làm việc cũng rất quan trọng. Nó sẽ cứu và trả lại công sức hàng năm trời bạn làm việc khi có sự cố bất thường xảy ra. Đây có thể coi là ‘hảo hiểm sức khỏe’ cho người đang dùng thiết bị máy tính, vỗn là thiết bị sống chết bất thường khó lòng đoán trước.
Đọc tiếp