Game4V
>>
Game Online
>>
[Săm Soi] Bản mở rộng của Diablo 3 tiếp tục dính “kiểm duyệt” tại Trung Quốc

[Săm Soi] Bản mở rộng của Diablo 3 tiếp tục dính “kiểm duyệt” tại Trung Quốc

 | 30/06/2017 19:46

Vừa mới ra mắt, bản mở rộng Rise of the Necromancer của Diablo 3 tiếp tục có những thay đổi về mặt hình ảnh nhằm phù hợp với thị trường Trung Quốc.

Dường như đã trở thành là một truyền thống, khi mà các hãng game phương Tây muốn đưa sản phẩm của mình vào thị trường Trung Quốc lại phải mất thêm một vài công đoạn vụn vặt nhằm đáp ứng các quy định và luật pháp tại đất nước tỉ dân.

Diablo 3 [Săm Soi] Bản mở rộng của Diablo 3 tiếp tục dính kiểm duyệt tại Trung Quốc 1

Diablo 3 cùng hãng phát hành Blizzard tất nhiên không ngoại lệ, khi từ lúc ra mắt đến nay, tựa game RPG hack’n’slash này đã phải chỉnh sửa kha khá cho vừa lòng chính quyền. Nếu tò mò, bạn đọc có thể xem sơ qua một vài điểm tiêu biểu dưới đây:

java [Săm Soi] Bản mở rộng của Diablo 3 tiếp tục dính kiểm duyệt tại Trung Quốc 2

Phiên bản cập nhật mới nhất xoay quanh nhân vật Necromancer vừa được ra mắt tiếp tục “truyền thống” đó. Với việc sửa đổi nội dung của Rise of the Necromancer, người chơi Trung Quốc hầu như sẽ không thể cảm nhận được sự kinh dị trong tạo hình của các nhân vật, vốn bị coi là “quá khủng khiếp” trong phiên bản gốc. Cứ nhìn vào các ảnh chụp màn hình so sánh này là bạn sẽ rõ.

Mớ thịt đẫm máu kia hình như bị biến thành một loại… hóa thạch phải không nhỉ?

Những bộ xương vốn trắng hếu, nay bỗng dưng bị tô đen hết cả người, càng trở nên quái đản hơn

Thay vì một “suối máu” tuôn chảy, trông cứ như có mỏ dầu vừa bị tràn ra vậy

Rõ ràng là phiên bản sửa đổi chỉ cần biến tất cả những thứ màu đỏ hoặc đẫm máu thành màu đen là xong.

Có lẽ các nhà làm game quốc tế vẫn sẽ bị làm khó và yêu cầu thay đổi hình ảnh cho hợp “thuần phong mỹ tục” dài dài trong thời gian tới, nếu vẫn có ý định tiến công thị trường Trung Quốc.

Theo 2P