Game4V
>>
Game Online
>>
Chiến dịch thanh trừng hack của Rules of Survival: “đánh nhầm hơn bỏ sót”, game thủ chơi net hãy lưu ý!

Chiến dịch thanh trừng hack của Rules of Survival: “đánh nhầm hơn bỏ sót”, game thủ chơi net hãy lưu ý!

 | 12/03/2018 15:51

Rules Of Survival
Rules Of Survival

Battle Royale, Bắn Súng

Sau một thời gian để tình trạng hack, cheat hoành hành trong RoS, NPH VNG đã bắt đầu có những động thái khá cứng rắn trong việc loại bỏ vấn nạn này…

Tuy nhiên, điều đó cũng dẫn tới một vài “tác dụng phụ” khi mà việc ban hack thông qua IP đang khiến cho rất nhiều game thủ bị khóa tài khoản dù không sử dụng hack.

Căn nguyên cũng bởi hệ thống truy quét hack của NSX Rules of Survival sẽ lần theo địa chỉ IP khi phát hiện sử dụng phần mềm gian lận. Đây là một trong những cách thức chống hack khá mạnh tay, bởi thông thường nếu chỉ ban ID thì những người chơi gian lận cũng sẽ dễ dàng tạo lập một tài khoản mới và lặp lại hành vi đáng xấu hổ này.

Những người chơi RoS tại các quán game đang gặp phải tình trạng bị ban tài khoản hàng loạt
Những người chơi RoS tại các quán game đang gặp phải tình trạng bị ban tài khoản hàng loạt

Quay trở lại việc ban IP, động thái này sẽ ngăn chặn triệt để những người chơi hack, với điều kiện là họ đang sử dụng máy tính cá nhân. Còn nếu sử dụng máy tính công cộng ở quán net, thì hệ thống chống hack sẽ truy ra địa chỉ IP máy chủ.

ros Chiến dịch thanh trừng hack của Rules of Survival: đánh nhầm hơn bỏ sót, game thủ chơi net hãy lưu ý! 2

ros Chiến dịch thanh trừng hack của Rules of Survival: đánh nhầm hơn bỏ sót, game thủ chơi net hãy lưu ý! 3

Nhiều game thủ phản ánh tình trạng cả quán net bị ban tài khoản dù không sử dụng hack

Nếu ai đã từng tìm hiểu qua về hệ thống máy tính ở các quán game thì đều hiểu rằng dù mỗi dàn máy vẫn có địa chỉ IP riêng, nhưng mọi tệp tin được tải về đều phải thông qua trạm máy chủ, chính vì vậy khi phát hiện ra một trong những người dùng có sử dụng hack, thì hệ thống sẽ tự động ban tài khoản của tất cả những người chơi tại quán net đó, kể cả người không sử dụng hack.

Động thái này đang khiến cho VNG gặp phải khá nhiều sự chỉ trích từ phía cộng đồng game thủ, như đã ví dụ ở trên. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, việc “cả quán nét dùng hack” cũng không phải điều hiếm gặp, và theo như nhiều phản ánh từ các diễn đàn thì số lượng người chơi thực sự bị “oan” trong cuộc truy quét hack của Rules of Survival cũng chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ, nếu so sánh với số lượng người chơi gian lận đã bị “tóm cổ”. Bởi vậy nên việc “ban nhầm còn hơn bỏ sót” của NPH game cũng nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều, bao gồm cả phản đối lẫn ủng hộ.

Chỉ cần một người chơi cài đặt hoặc sử dụng hack, thì cả hệ thống máy trạm sẽ bị đưa vào danh sách đen. Ảnh minh họa
Chỉ cần một người chơi cài đặt hoặc sử dụng hack ở quán net, thì cả hệ thống máy trạm sẽ bị đưa vào danh sách đen. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, cũng có một sự an ủi cho những game thủ này, đó là hệ thống chống hack của VNG sẽ tiến hành rà soát lần 2 trước khi đưa ra án phạt. Nếu như tài khoản đó được xác minh trong sạch thì người chơi sẽ được mở khóa. Dù quá trình này kéo dài cũng khá lâu (3-30 ngày), nhưng có lẽ ít nhất thì vẫn hơn việc bị khóa tài khoản vĩnh viễn mà không rõ lý do.

Nếu bạn là một người chơi trong sạch, thì hãy cố gắng chơi game trên máy tính cá nhân để tạm thời bảo vệ tài khoản trong đợt truy quét hack này
Nếu bạn là một người chơi trong sạch, thì hãy cố gắng chơi game trên máy tính cá nhân để tạm thời bảo vệ tài khoản trong đợt truy quét hack này

Hiện tại, trong thời gian chờ đợi phản hồi từ phía NPH thì cộng đồng game thủ cũng đã tự đưa ra một vài phương pháp bảo vệ tài khoản trước đợt thanh trừng này, chẳng hạn như việc chơi game trên máy tính cá nhân, reset máy hoặc đổi IP trước khi tải game ở các quán net… nhưng nhìn chung thì hiệu quả vẫn chưa được chứng thực khi mà tỉ lệ các topic…kêu oan vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.

Hàng loạt game thủ RoS bị khóa nick “oan”: Do hàng net cài hack?

 

Đọc tiếp