Game4V
>>
Game Online
>>
Qua đời ở tuổi 25, tuyển thủ chuyên nghiệp SMITE được cả NPH và game thủ tưởng nhớ

Qua đời ở tuổi 25, tuyển thủ chuyên nghiệp SMITE được cả NPH và game thủ tưởng nhớ

 | 04/05/2017 19:41

David “Allied” Hance – Tuyển thủ eSports nổi tiếng trong cộng đồng game thủ SMITE mới đây đã qua đời ở tuổi 25 sau hơn 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư, để lại sự tiếc nuối vô hạn dành cho những người yêu mến anh…

Một năm trước, Allied đã phát hiện ra triệu chứng của căn bệnh ung thư và buộc phải tạm dừng các hoạt động thi đấu chuyên nghiệp để bước vào quá trình điều trị. Nhận được tin tức này, Hi-Rez Studios – NSX của SMITE đã ngay lập tức đưa ra các hoạt động ủng hộ đối với Allied, như việc thiết kế một hình ảnh đại diện ingame dành riêng cho anh với tên gọi “Allied Strong”.

allied-strong Qua đời ở tuổi 25, tuyển thủ chuyên nghiệp SMITE được cả NPH và game thủ tưởng nhớ 1

Bên cạnh đó, NSX này còn hợp tác cùng những người đồng đội của Allied trong thời gian anh thi đấu chuyên nghiệp để bán đấu giá những ấn phẩm liên quan đến anh như quà lưu niệm, áo phông, áo thi đấu, gear… và toàn bộ số tiền này đã được gửi đến gia đình của Allied để hỗ trợ cho quá trình chống chọi lại căn bệnh ung thư quái ác.

Dẫu vậy, ai cũng hiểu rằng ung thư rất khó có thể chữa lành, và sau 1 năm chiến đấu với bệnh tật, David “Allied” Hance đã trút hơi thở cuối cùng. Để tưởng nhớ anh chàng tuyển thủ tài năng này, cộng đồng game thủ SMITE đã một lần nữa đồng loạt thay hình ảnh đại diện của mình bằng “Allied Strong”.

allied-strong Qua đời ở tuổi 25, tuyển thủ chuyên nghiệp SMITE được cả NPH và game thủ tưởng nhớ 2

Những câu chuyện, những pha highlight, những hình ảnh đẹp của Allied cũng được các fan hâm mộ và đồng đội của anh đăng tải trên Twitter với hashtag #AllliedStrong.

Trong khi đó thì về phía Hi-Rez Studio, họ cũng phần nào khiến cộng đồng game thủ ấm lòng khi tuyên bố toàn bộ số tiền đấu giá cũng như lợi nhuận thu được từ các ấn phẩm liên quan đến game có chủ đề về Allied sẽ được sử dụng để tiếp tục hỗ trợ gia đình anh.

allied-strong Qua đời ở tuổi 25, tuyển thủ chuyên nghiệp SMITE được cả NPH và game thủ tưởng nhớ 3

Dành cho những ai chưa biết thì Smite là một game MOBA sở hữu bối cảnh Châu Âu cổ đại, vì thế game sẽ mang màu sắc và hơi hướng của thần thoại Hy Lạp và Bắc Âu. Thế nhưng các hero trong game sẽ không chỉ bị giới hạn trong hai thế giới thần thoại trên, Smite còn mang đến cho game thủ rất nhiều nhân vật đến tự các truyền thuyết và giai thoại của các nền văn hóa khác như Tôn Ngộ Không, Na Tra từ Trung Quốc; Anubis từ Ai Cập…

Đến năm 2015, Hi-Rez Studio đã công bố rằng tựa game của mình đã chính thức cán mốc 10 triệu người chơi, biến SMITE trở thành một trong những tựa game MOBA nổi tiếng nhất với lượng fan hâm mộ chỉ đứng sau Dota 2 và LMHT.

allied-strong Qua đời ở tuổi 25, tuyển thủ chuyên nghiệp SMITE được cả NPH và game thủ tưởng nhớ 4

Allied là một game thủ đã gắn bó với SMITE và tham gia thi đấu chuyên nghiệp từ những ngày đầu tiên, anh đã từng khoác áo những đội tuyển mạnh như CompLexity Gaming, Team EnVyUs, và Luminosity Gaming. Ở bất cứ đâu, Allied cũng được yêu mến vì phong cách thi đấu chuyên nghiệp và thân thiện của mình.

Bom tấn Paladins: Champions of the Realm chính thức chào sân game thủ PS4, Xbox One

Đọc tiếp