Game4V
>>
Game Online
>>
PUBG và Rules of Survival khẩu chiến như Dota 2 và LOL – “thượng đẳng và hạ đẳng”

PUBG và Rules of Survival khẩu chiến như Dota 2 và LOL – “thượng đẳng và hạ đẳng”

 | 18/02/2018 12:57

Hãy cẩn thận khi bạn nói Rules of Survival (ROS) “ngang” PUBG vì bạn sẽ nhận được đủ gạch đá.

Khi mà PUBG làm mưa làm gió trên thị trường game online dành cho PC thì dường như Bluehole đã bỏ qua một thị trường tiềm năng khác là game mobile. Chẳng những thế mà các nhà sản xuất khác đã nhanh chóng “sao chép” những điểm được cho là hay nhất trên PUBG để đem lên mobile, một trong những cái tên nổi bật nhất ai cũng biết chính là ROS.

ROS thành công vì ăn theo PUBG
ROS thành công vì ăn theo PUBG

Nếu như ở giai đoạn các tựa game Battle Royale trên mobile còn chưa đủ tạo ra sự khác biệt lớn như những gì ROS đã làm thì thành công đến với ROS rất nhanh chóng. Nhưng cũng chính vì để lỡ miếng bánh quá lớn trên mobile như vậy, Bluehole đã ngay lập tức sửa sai và hợp tác với đại gia Tencent để phát triển cùng lúc tận 2 phiên bản PUBG Mobile (PUBGM). Thực sự khi Tencent đã hành động, ROS đang bị Bluehole “phản gank” và lượng người chơi PUBGM cứ tăng dần theo cấp số nhân.

%e6%b8%b8%e6%88%8f%e6%88%aa%e5%9b%be_20180214135030

Và từ đây, cộng đồng game thủ mobile đang dần bị tách biệt giữa 1 bên là PUBG và phần còn lại là ROS. Những bài so sánh cũng nhiều hơn và đi kèm theo đó là hàng loạt cuộc khẩu chiến giữa cả 2 phe. Từ đó, khái niệm “thượng đẳng và hạ đẳng” – một thứ rất quen thuộc từ thời Dota 2 và LOL bỗng chốc được áp dụng cho PUBG và ROS.

pg-ros-1 PUBG và Rules of Survival khẩu chiến như Dota 2 và LOL - thượng đẳng và hạ đẳng 3pg-ros-2 PUBG và Rules of Survival khẩu chiến như Dota 2 và LOL - thượng đẳng và hạ đẳng 4pg-ros-3 PUBG và Rules of Survival khẩu chiến như Dota 2 và LOL - thượng đẳng và hạ đẳng 5pg-ros-4 PUBG và Rules of Survival khẩu chiến như Dota 2 và LOL - thượng đẳng và hạ đẳng 6

Người chơi ROS thì cho rằng ROS bản thân được phát triển dành cho mobile và khi PC ra mắt thì vẫn dựa trên cốt lõi là đồ họa mobile, do đó đừng so sánh đồ họa mà hãy so sánh lối chơi và đơn giản hơn là ROS free. Trong khi đó, gamer PUBG thì lại cho rằng free mà như ROS thì thà sang PUBG Mobile chơi còn hơn, còn nếu xét lối chơi thì đừng nên so sánh vì bản thân PUBGM thôi “đã ở một đẳng cấp rất khác và vượt xa khi so với ROS” rồi.

Game4V sẽ không đứng về bên nào trong cuộc khẩu chiến này. Còn bạn là 1 gamer Battle Royale đang đứng giữa 2 tựa game này, hãy chơi thử cả 2 để tự tìm cho mình câu trả lời thích hợp nhất theo cảm nhận của chính bạn. Chúc các bạn có được những giờ phút thoải mái bên game.

Đọc tiếp