Game4V
>>
Game Online
>>
PUBG đang bắt đầu học hỏi chính “kình địch” Fortnite để tăng cường sức mạnh

PUBG đang bắt đầu học hỏi chính “kình địch” Fortnite để tăng cường sức mạnh

 | 12/03/2018 10:07

Với sự vươn lên đầy mạnh mẽ của kình địch Fortnite, nhà sản xuất của PUBG cũng đang chuẩn bị đưa ra một số thay đổi lớn vào năm 2018 để giữ vững vị thế của mình.

Màn so kè khốc liệt giữa PUBG của Bluehole Studios/PUBG Corp. và Fortnite của Epic Games đang diễn ra ở một mức độ cạnh tranh mới. Đội ngũ sản xuất PUBG vừa công bố bảng kế hoạch cho năm 2018, và có vẻ như họ đang cố gắng học hỏi một số yếu tố đã góp phần giúp cho Fortnite trở thành đối thủ số 1 của mình.

PUBG đang bắt đầu học hỏi chính kình địch Fortnite để tăng cường sức mạnh

Theo tin tức đăng tải trên blog phát triển PlayerUnknown’s Battlegrounds, studio hy vọng sẽ mang lại bầu không khí tươi mới và ưu tiên những tính năng mới cho cộng đồng. Sự thay đổi đáng chú ý nhất chắc chắn là một bản đồ hòn đảo hoàn toàn mới chỉ có diện tích 4x4km. Bản đồ mới này sẽ có trên máy chủ thử nghiệm bắt đầu từ tháng tới.

Động thái này chỉ rõ PUBG đang có màn đáp trả lại Fortnite Battle Royale, bởi bản đồ PUBG thường có kích thước lớn hơn đáng kể so với Fortnite:

PUBG đang học hỏi cách thiết kế của Fortnite để tăng cường sức mạnh

Bằng cách thu hẹp bản đồ xuống còn 4 × 4km như hình bên dưới, diễn biến của các trận đấu sẽ trở nên nhanh và dồn dập hơn, khi người chơi sẽ bị giới hạn vị trí tiếp đất ngay từ đầu. Điều này hứa hẹn sẽ dẫn đến thời lượng trận đấu ngắn đi đáng kể, vốn là một điều được ưa chuộng trong thể loại Battle Royale.

PUBG đang học hỏi cách thiết kế của Fortnite để tăng cường sức mạnh

Tất nhiên, đây không phải là sự thay đổi duy nhất mang hơi hướm Fortnite. Sự bổ sung đáng chú ý khác là hệ thống Emote System – một tính năng sẽ đến với Test Server trong thời gian “rất sớm.” Nếu bạn đã từng chơi qua Fortnite, hẳn đã quá quen thuộc với những trạng thái biểu đạt cảm xúc rất hài hước này:

PUBG đang học hỏi cách thiết kế của Fortnite để tăng cường sức mạnh

PUBG đang học hỏi cách thiết kế của Fortnite để tăng cường sức mạnh

Tất nhiên, không phải tất cả mọi thứ trên lộ trình sắp tới đều nhắm tới đối tượng khách hàng mà Fortnite có thể chinh phục. Hầu hết các kế hoạch sắp tới vẫn xoay quanh những cải tiến đơn giản và đánh bóng những gì PUBG làm tốt nhất.

Về mảng đồ họa, nhóm thiết kế nghệ thuật đang tiến hành một số cải tiến để làm cho trò chơi thêm tính thẩm mỹ. Ví dụ như cách phối màu mới cho các ngôi nhà bên dưới:

Ngoài ra, nhà phát triển đang lên kế hoạch thêm các chế độ chơi mới, xe cộ mới và tất nhiên là cả vũ khí mới để mang lại một số tính năng bổ sung giúp tăng giá trị gameplay. Ngoài ra, đối với bản cập nhật giao diện người dùng, họ hy vọng sẽ có thêm bảng thành tích Achievements, danh sách bạn bè in-game và hỗ trợ voice chat ngoài menu chính.

Nvidia tuyên bố cài đặt driver GPU mới sẽ giúp tăng hiệu suất PUBG đến 7%

Một trọng tâm chính khác của nhóm phát triển tiếp tục cải thiện về hiệu suất, tính ổn định và các lỗi vụn vặt phát sinh. Bluehole nhấn mạnh rằng họ “không thể giải quyết toàn bộ chúng một lần và mãi mãi, nhưng mục tiêu đề ra là sẽ liên tục cải thiện các vấn đề này”.

Những chỉnh sửa khác thường xuyên được thực hiện trong suốt cả năm là cải tiến thiết kế âm thanh, tập trung vào việc tạo ra các công cụ phục vụ môi trường eSport, và triển khai mở rộng các Custom Games.

Nvidia tuyên bố cài đặt driver GPU mới sẽ giúp tăng hiệu suất PUBG đến 7%

Ở bên kia chiến tuyến, Epic Games tiết lộ họ sẽ hỗ trợ hỗ trợ chơi xuyên nền tảng trên Xbox One, ra mắt phiên bản di động, tung chế độ đấu nhóm 20 người, và tiếp tục tối ưu hóa Xbox One X.

PUBG hiện đang có mặt trên PC và Xbox One.

Theo Dualshockers

NieR: Automata mừng sinh nhật 1 tuổi, giảm giá 50% trên Steam và PS4

Đọc tiếp