Game4V
>>
Game Online
>>
PUBG chính thức phá tung kỷ lục về lượng người chơi đồng thời đông nhất của Dota 2

PUBG chính thức phá tung kỷ lục về lượng người chơi đồng thời đông nhất của Dota 2

 | 17/09/2017 09:17

PUBG lại chứng tỏ sức hút vô cùng mạnh mẽ khi vừa phá vỡ kỷ lục mọi thời đại về số lượng người chơi đồng thời trên Steam của Dota 2

Sự phát triển quá sức khủng khiếp của  tựa game sinh tồn theo phong cách Battle Royale đầy khốc liệt PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG)  có vẻ sẽ không chậm lại trong thời gian gần, khi trò chơi vừa phá vỡ kỷ lục mọi thời đại về số lượng người chơi đồng thời trên Steam.

PUBG PUBG chính thức phá tung kỷ lục về lượng người chơi đồng thời đông nhất của Dota 2 1

Bằng việc phá tung kỷ lục 1,29 triệu người chơi đồng thời của Dota 2 – mức cao nhất mà chúng ta đã từng nhìn thấy trong 2 năm qua trên nền tảng chơi game của Valve – sớm hơn dự kiến, PUBG đã chạm đến ngưỡng 1,3 triệu người chơi trong ít giờ trước và nhiều khả năng còn tăng cao hơn nữa trước dịp cuối tuần này.

Điều đáng chú ý là sản phẩm vốn được xây dựng trên một bản mod của Arma 3 đã hạ bệ Dota 2 – một tựa game miễn phí và được chính Valve đích thân phát triển, công bố cũng như quảng bá liên tục. Còn PUBG vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện và thử nghiệm Early Access, lại còn phải trả phí 30 USD để có thể trải nghiệm.

PUBG PUBG chính thức phá tung kỷ lục về lượng người chơi đồng thời đông nhất của Dota 2 2

Để tăng thêm sự ấn tượng dành cho PUBG, ta có Destiny 2 – một sản phẩm đến từ hãng game gạo cội Bungie – cha đẻ series Halo lừng lẫy – và do gã khổng lồ Activision phát hành, cũng “chỉ” đạt được 1,2 triệu người chơi đồng thời và đó là con số gộp lại từ cả 2 nền tảng PS4 cũng như Xbox One.

Thật thú vị, có vẻ như Battlegrounds đang dần mở rộng thị trường một cách toàn diện chứ không đơn giản là chỉ “rút ruột” từ những tựa game khác. Số lượng người chơi khổng lồ đạt được trong thời gian gần đầy không thể chỉ được giải thích bằng số lượng khách hàng bị tước mất từ Counter-Strike và Dota 2.

PUBG PUBG chính thức phá tung kỷ lục về lượng người chơi đồng thời đông nhất của Dota 2 3

Thêm một thông tin ủng hộ cho lập luận này, là bản thân Steam cũng vừa lập kỷ lục mới về số người dùng đồng thời, đạt mốc 15 triệu CCU ít giờ trước. Mảng Gaming trên máy tính đang lớn mạnh hơn bao giờ hết, và rõ ràng là có một phần đóng góp không nhỏ của PUBG.

Theo PCGamesN