Game4V
>>
Game Online
>>
PUBG chỉ trích Fortnite sao chép ý tưởng của mình, cân nhắc “biện pháp” đối phó

PUBG chỉ trích Fortnite sao chép ý tưởng của mình, cân nhắc “biện pháp” đối phó

 | 23/09/2017 01:30

Với việc Fortnite chuẩn bị tung ra mục chơi Battle Royale mang phong cách PUBG và đặc biệt hoàn toàn miễn phí, hãng Bluehole có lý do để phải đau đầu.

Như Game4v đã đưa tìn, vào hồi đầu tháng này, nhà phát triển Epic Games có công bố ra mắt chế độ Battle Royale dành cho tựa game Fortnite đang khá nổi tiếng của mình. Vì thế, các hãng sản xuất của trò chơi tiên phong mang phong cách Battle Royale đình đám,  PlayerUnknown’s Battlegrounds, có lý do để không cảm thấy hài lòng.

pubg PUBG chỉ trích Fortnite sao chép ý tưởng của mình, cân nhắc biện pháp đối phó 1

Trong một thông cáo báo chí vào sáng nay, hãng phát triển Bluehole đã có những chỉ trích nhắm vào Epic Games, và không hài lòng với việc Fortnite “sao chép” phong cách chơi PVP 100 người trong bản cập nhật miễn phí ‘Battle Royale’ sắp tới.

pubg PUBG chỉ trích Fortnite sao chép ý tưởng của mình, cân nhắc biện pháp đối phó 2

“Chúng tôi đang giữ mối liên hệ với hãng Epic Games trong suốt quá trình phát triển của PUBG vì họ là những người sáng tạo ra Unreal Engine 4, bộ công cụ mà chúng tôi đã được cấp phép để phát triển trò chơi,” phó chủ tịch của Bluehole, Chang Han Kim, cho biết. “Sau khi nhận những phản hồi ngày càng tăng từ phía cộng đồng và qua quá trình xem xét gameplay, chúng tôi lo ngại rằng Fortnite có thể tái hiện lại các trải nghiệm đã giúp PUBG được nhiều người biết đến”.

“Chúng tôi cũng nhận thấy rằng Epic Games có đề cập đến PUBG trong quá trình quảng bá Fortnite đến cộng đồng và truyền thông báo chí,” ông tiếp tục. “Việc này đã không bao giờ được đưa ra thảo luận với chúng tôi và công ty không cảm thấy rằng điều đó là việc làm đúng đắn.”

pubg PUBG chỉ trích Fortnite sao chép ý tưởng của mình, cân nhắc biện pháp đối phó 3

Vụ “đề cập” mà ông này nói có thể là trong bài phát biểu của giám đốc sáng tạo Donald Mustard trên PlayStation Blog, trong đó ông có viết như sau:

“Chúng tôi yêu thích các trò chơi mang phong cách Battle Royale như PUBG và nghĩ rằng Fortnite sẽ trở thành nền tảng xây dựng nên phiên bản của riêng chúng tôi.”

Đại diện của Bluehole khép lại bản thông cáo báo chí với một lưu ý đầy tính đe dọa rằng anh và công ty của mình sẽ xem xét thêm những động thái cần thiết để giải quyết vụ việc này trong tương lai gần.

PUBG PUBG chỉ trích Fortnite sao chép ý tưởng của mình, cân nhắc biện pháp đối phó 4

Đây có vẻ là một vụ việc thú vị, mà theo những người giàu trí tưởng tượng có thể ví von rằng: cả hai công ty đã quyết định nhảy khỏi máy bay vào một bãi chiến trường lớn, và người đứng vững cuối cùng sẽ là kẻ chiến thắng.

Theo Kotaku

Prime Arena – tựa game đầy tham vọng muốn kết hợp PUBG với LMHT và không có cộng đồng toxic

Đọc tiếp