Game4V
>>
Game Online
>>
Phiên bản tiếng Anh của tựa game bom tấn ASTA Online bất ngờ được hồi sinh?

Phiên bản tiếng Anh của tựa game bom tấn ASTA Online bất ngờ được hồi sinh?

 | 18/04/2017 20:08

Phiên bản quốc tế của tựa game online danh tiếng đến từ Hàn Quốc ASTA Online đã bất ngờ được hồi sinh trên Steam sau nửa năm vắng bóng…

Dù sớm trở thành một tựa game rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc, song hành trình “toàn cầu hóa” của ASTA Online lại thực sự trở thành nỗi thất vọng lớn lao. Chính thức đi vào hoạt động kể từ tháng 3 năm 2016, tuy nhiên Webzen đã phải thông báo đóng cửa 2 cụm Server châu Âu và Bắc Mĩ vào tháng 10 vừa qua, chỉ nửa năm sau khi phát hành.

.

ASTA Online coming to STEAM

Nguyên nhân chủ yếu của việc ASTA Online chết yểu tại thị trường quốc tế được cho là bởi động thái chặn IP của NPH, khiến cho cộng đồng người chơi bên ngoài 2 khu vực này rất khó khăn trong việc tiếp cận được game. Trong khi đó thì bản thân các game thủ phương dường như cũng không mấy mặn mà với một sản phẩm mang đậm màu sắc phương Đông.

Nói tóm lại thì nguyên nhân đóng cửa của ASTA phần lớn là do chính sách sai lầm của NPH, còn về mặt gameplay thì thực sự đây là một sản phẩm rất đáng trải nghiệm. Chính vì vậy mà việc bản tiếng Anh đóng cửa đã khiến cho nhiều người chơi cảm thấy tiếc nuối.

asta Phiên bản tiếng Anh của tựa game bom tấn ASTA Online bất ngờ được hồi sinh? 1

Tuy nhiên thì cách đây không lâu, một tin vui đã bất ngờ xảy đến với cộng đồng yêu mến ASTA Online khi phiên bản tiếng Anh của tựa game này bất ngờ xuất hiện trên Steam đi kèm thông báo “This game will unlock in approximately 8 days” (Trò chơi này sẽ được mở khóa trong khoảng 8 ngày).

Điều đó có nghĩa là vào khoảng ngày 26/4 tới, ASTA Online sẽ chính thức mở cửa. Hiện tại thì trên địa chỉ Steam của sản phẩm này cũng đang đưa ra khá nhiều những Event khuyến mãi thú vị dành cho người chơi đăng ký sớm. Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại: http://store.steampowered.com/app/612290.

asta Phiên bản tiếng Anh của tựa game bom tấn ASTA Online bất ngờ được hồi sinh? 2

ASTA hay có tên đầy đủ là Asta: The War of Tears and Winds, là trò chơi được NSX Polygon Games của Hàn Quốc phát triển từ năm 2010 và đã ra mắt máy chủ đầu tiên tại Hàn Quốc vào 2013. ASTA gây ấn tượng mạnh với gamer từ cái nhìn đầu tiên bởi các tông màu được sử dụng trong game.

Game lấy cảm hứng từ những câu chuyện thần thoại phương Đông, bối cảnh trong ASTA Online xoay quanh cuộc xung đột giữa 2 phe phái là Asu (hay được biết đến là The Land of Life) và Hwangcheon (The Land of Death).

asta Phiên bản tiếng Anh của tựa game bom tấn ASTA Online bất ngờ được hồi sinh? 3 asta Phiên bản tiếng Anh của tựa game bom tấn ASTA Online bất ngờ được hồi sinh? 4

Từ hình ảnh, màu sắc đến âm thanh có sự kết hợp rất hài hòa, tất cả làm nên một nét đẹp huyền bí cổ kính nhưng không kém phần chân thực và đầy vẻ tinh tế về mặt mỹ thuật. Ngoài ra, sức mạnh của Cry Engine 3 cũng đã góp phần không nhỏ làm nên một thế giới rộng lớn trong ASTA, biến sản phẩm này trở thành một trong những tựa game online hấp dẫn nhất trong năm 2016.

Wild Terra cập nhật phiên bản mới, đưa sinh vật đột biến vào game