Game4V
>>
Game Online
>>
Phát ngôn kỳ thị người đồng tính, tuyển thủ Overwatch nhận án phạt nặng từ BTC

Phát ngôn kỳ thị người đồng tính, tuyển thủ Overwatch nhận án phạt nặng từ BTC

 | 23/01/2018 15:45

Overwatch

Ngay trong mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên của mình, Overwatch đã phải xử lý một vụ bê bối không đáng có do một trong những tuyển thủ gây nên…

Felix Lengyel, hay còn gọi là xQc, hiện đang là tuyển thủ chuyên nghiệp của đội tuyển Dallas Fuel, đã trở thành cái tên đầu tiên nhận án kỷ luật từ BTC giải đấu Overwatch League, với lý do công khai kỳ thị người đồng tính.

Cụ thể, game thủ này sẽ bị phạt 2000 USD và cấm thi đấu trong 4 trận tiếp theo của Overwatch League, tuy nhiên thì tổ chức Dallas Fuel thậm chí còn đưa ra án phạt nặng hơn khi loại xQc khỏi danh sách đăng ký thi đấu trong toàn bộ giai đoạn 1 của mùa giải, kéo dài tới hết 10/2, do có những lời lẽ kỳ thị giới tính với một tuyển thủ khác – Austin “Muma” Wilmot – người đã công khai thuộc giới tính thứ 3 và hiện đang thi đấu cho đội tuyển Outlaws.

overwatch Phát ngôn kỳ thị người đồng tính, tuyển thủ Overwatch nhận án phạt nặng từ BTC 1

Trong buổi Stream ngày 18/1, xQc đã bày tỏ một thái độ khá tiêu cực khi không được thi đấu trong cuộc tranh tài giữa Outlaws và Dallas Fuel, đội tuyển của anh cuối cùng bị Outlaws của Muma đánh bại với tỉ số 4-0, và Muma cũng được đánh giá là một trong những người chơi xuất sắc nhất trận.

xQc liên tục công kích về lối chơi cũng như cá nhân Muma với những lời lẽ khá khó nghe, đặc biệt là câu nói “Suck a fat cock. I mean, you would like it” (đại ý: ngậm c* vào mồm đi. Ý tao là, mày sẽ thích điều đó đấy).

Félix "xQc" Lengyel
Félix “xQc” Lengyel

Ngay sau đó, ý thức được hành vi quá khích của mình, xQc đã đăng tải trạng thái trên Twitter với nội dung công khai xin lỗi Muma, về phía anh chàng của đội tuyển Outlaws, sau khi nhận được lời xin lỗi cũng đã hoàn toàn giữ im lặng. Tuy nhiên BTC Overwatch League thì chắc chắn không thể bỏ qua một sự việc nghiêm trọng có thể gây ảnh hưởng lớn tới giải đấu, và án phạt đã nhanh chóng được đưa ra.

Giải đấu chuyên nghiệp của “Game chết” Overwatch đạt 10 triệu người xem chỉ trong 1 tuần

Đọc tiếp