Game4V
>>
Game Online
>>
Phần lớn thế hệ 8x, 9x biết đến Thiếu Lâm phái thông qua cậu bé này

Phần lớn thế hệ 8x, 9x biết đến Thiếu Lâm phái thông qua cậu bé này

 | 20/08/2018 18:24

Ngạo Kiếm Vô Song 2
Ngạo Kiếm Vô Song 2

MMORPG, Kiếm Hiệp

Tuổi thơ của các bạn 8x, 9x chắc có lẽ đều quen mặt với diễn viên nhí Tào Tuấn đóng trong phim Hoàng Tử Thiếu Lâm thời bất giờ. Đây cũng được xem như bộ phim khởi đầu cho sự nghiệp tiếp thu võ học Thiếu Lâm Tự cũng như combo “phim chưởng” của truyện kiếm hiệp Kim Dung đã đi vào huyền thoại.

image001 Phần lớn thế hệ 8x, 9x biết đến Thiếu Lâm phái thông qua cậu bé này 1

Tuổi thơ dữ dội với Thiếu Lâm Tự

“Hoàng Tử Thiếu Lâm” với nội dung kể về một cậu bé tiểu hòa thượng Khai Tâm, vốn là Thập Nhất Hoàng Tử được vua cha gửi vào Thiếu lâm tự khi mới ra đời. Cậu bé thông minh, lanh lợi và rất thích học võ, tuy nhiên Khai Tâm lại không được sư phụ là phương trượng của Thiếu Lâm truyền dạy võ nghệ. Một ngày kia, cậu nhặt được một cuốn sách học võ tên gọi “Vô tự thiên thư” – Quyển sách không có chữ, chỉ những người có duyên với nó mới thấy được những hình vẽ trong đó, và dựa theo những chỉ dẫn trong sách, Khai Tâm đã tự rèn luyện trở thành một cao thủ võ công cao cường.

image003 Phần lớn thế hệ 8x, 9x biết đến Thiếu Lâm phái thông qua cậu bé này 2

Sau khi hoàng đế viên tịch để lại di chúc “viết nhầm” một nét mà truyền ngôi cho Khai Tâm, khiến triều đình xảy ra nhiều biến cố, lục đục. Nhưng nhờ vào trí tuệ thông minh và những người bạn tốt bụng mà Khai Tâm đã dẹp yên nội loạn và truyền ngôi lại cho anh trai của mình, cậu trở lại Thiếu Lâm Tự tu tập.

image004 Phần lớn thế hệ 8x, 9x biết đến Thiếu Lâm phái thông qua cậu bé này 3

4 năm sau, Tử Y chân nhân mượn danh Hoàng thượng tổ chức đại hội võ lâm và rắp tâm thực hiện một âm mưu hãm hại tất cả cao thủ võ lâm, bằng cách cho đặt thuốc nổ ở chân núi. May thay, Khai Tâm rơi xuống một hang núi thoát chết, còn tình cờ gặp được một nhà sư và được ông cho quyển sách dạy võ “12 đồng nhân”, nhờ đó nội lực võ công của cậu được gia tăng gấp bội.

Trở về Thiếu lâm, Khai Tâm tụ tập đệ tử bắt đầu diệt trừ các thế lực xấu xa, độc ác trong triều đình và trong giới võ lâm đứng đầu là Tử Y chân nhân, giúp cho Hoàng Thượng trở về với chính mình, lại là bậc minh quân, ích dân lợi nước.

image006 Phần lớn thế hệ 8x, 9x biết đến Thiếu Lâm phái thông qua cậu bé này 4

Độ nổi tiếng của các “nhà sư” trong tuổi thơ của mỗi chúng ta đã quá rõ khi võ công của môn phái này được các bạn 8x, 9x thuộc nằm lòng. Phải kể đến như: Dịch Cân Kinh, Cửu Dương Chân Kinh, Kim Cang Kinh,… Võ công của Thiếu Lâm Tự có thể được xem là cái nôi của nền võ học Trung Hoa, bởi những đóng góp của các “nhà sư” không chỉ giúp bình ổn giang hồ, mà còn là nơi lưu trữ các bí kíp võ học từ xưa cho đến nay, nền tảng cho các phái như Nga Mi, Võ Đang ra đời.

image007 Phần lớn thế hệ 8x, 9x biết đến Thiếu Lâm phái thông qua cậu bé này 5

Những tưởng Kungfu của Thiếu Lâm chỉ có trên phim ảnh, chiêu trò để thu hút người xem, nào ngờ 72 bí kíp tuyệt chiêu của môn phái này cũng có số má chứ chẳng đùa. Trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung hay những bộ phim như Tiếu Ngạo Giang Hồ, Thiên Long Bát Bộ, … Thiếu Lâm luôn là môn phái ôn nhu nhất. Trong chương trình The Super Slow Show, màn biểu diễn “phi kim qua kính” bởi các đại sư Thiếu Lâm (Hà Nam, Trung Quốc) được đông đảo người hâm mộ võ học hưởng ứng. Nhưng đó chưa là gì, bởi trong lịch sử của Thiếu Lâm Tự còn rất nhiều tuyệt chiêu kì bí khổ công dày luyện mới học được. Những điều đó đã tạo nên sức hút của Thiếu Lâm Tự trong thế giới kiếm hiệp khắc nghiệt này.

image008 Phần lớn thế hệ 8x, 9x biết đến Thiếu Lâm phái thông qua cậu bé này 6

image010 Phần lớn thế hệ 8x, 9x biết đến Thiếu Lâm phái thông qua cậu bé này 7

Tuổi thơ một lần nữa trở về với chúng ta khi sắp tới đây Ngạo Kiếm Vô Song 2 sẽ có thay đổi các chỉ số thuộc tính đối với Thiếu Lâm chính phái, dự đoán môn phái này sẽ trở nên bá đạo như ngoài đời thực. Ở những game online khác, Thiếu Lâm được ví như “bức tường” mà không được xem trọng, thì với Ngạo Kiếm Vô Song 2 sự mất cân bằng môn phái đã được giải quyết. Với độ “lì” của mình, Thiếu Lâm xứng đáng là anh cả khi mỗi lần ra trận đều xông pha đi đầu, trở thành “bức tường” nhưng không hề phế.

image011 Phần lớn thế hệ 8x, 9x biết đến Thiếu Lâm phái thông qua cậu bé này 8

Cùng với những đồn đoán về thông tin sắp ra mắt máy chủ mới, liệu phái Thiếu Lâm có làm nên chuyện trong Ngạo Kiếm Vô Song 2? Còn bạn, những thế hệ trẻ đã từng mê tít cậu bé Thiếu Lâm – Khai Tâm thì còn chần chừ gì nữa không hóa thân thành một “thầy chùa” để bước chân vào giang hồ, tại:

Trang chủ: http://nkvs2.gosu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/NKVS2.gosu.vn/

Group: https://www.facebook.com/groups/Tieudaogiangho/

Đọc tiếp