Game4V
>>
Game Online
>>
Overwatch chính thức lật đổ sự thống trị của LMHT tại các quán net Hàn Quốc

Overwatch chính thức lật đổ sự thống trị của LMHT tại các quán net Hàn Quốc

 | 28/06/2016 16:08

Overwatch

Sau 46 tháng làm chủ chiến trường và dường như không thể bị thay thế tại các hàng Internet Café Hàn Quốc, LMHT chính thức bị lật đổ bởi đứa trẻ mới lọt lòng của Blizzard mang tên Overwatch.

overwatch1280-1447986190458_large Overwatch chính thức lật đổ sự thống trị của LMHT tại các quán net Hàn Quốc 1

Theo thống kê của Gametrics, một website chuyên phân tích thị trường game nổi tiếng của Hàn, Overwatch đã vượt League of Legend để trở thành game được chơi nhiều nhất tại các quán net Hàn Quốc (Korean Internet Café – PC bangs). Số lượng thống kê và khảo sát của đơn vị này là trên 4000 PC bangs trải dài khắp đất nước. Theo đó, Overwatch chiếm thị phần là 30% trong đó League of Legends tụt xuống vị trí thứ 2 với 27.8%.

Đây là một thành tích cực kì lớn khi LMHT đã phổ biến quá lâu tại thị trường này, nó thậm chí còn là “miếng cơm manh áo” với nhiều người khi số game thủ chơi LMHT là không thể đong đếm. LMHT đứng top 1 các game được chơi nhiều nhất tại các quán net Hàn Quốc bắt đầu từ 08/2012 và Overwatch là game đầu tiên lật đổ được nó tại hàng net.

Blizzard Entertainment từ lâu đã có một vị trí đặc biệt trong trái tim của người Hàn, nhờ vào sự thành công của StarCraft, bộ môn mà người ta vẫn nói vui là được làm dành riêng cho dân Hàn khi 19/20 game thủ đứng đầu thế giới đều là người Hàn. Khỏi phải nói các game của Blizzard được đón nhận như thế nào tại đất nước này và Overwatch đã rất sớm khẳng định được điều đó.

overwatch-pose23-1200x663 Overwatch chính thức lật đổ sự thống trị của LMHT tại các quán net Hàn Quốc 2

Và có thể bạn chưa biết, nhân vật D.VA trong Overwatch có tiểu sử là một game thủ top-ranked của StarCraft khi 16 tuổi đã dành chức vô địch StarCraft  2 toàn Hàn Quốc. Cô nghỉ hưu và sử dụng kĩ năng của mình để bảo vệ quê nhà trong Overwatch. Một mảnh ghép cực kì hay ho với những game thủ Hàn và đã khiến họ càng muốn chơi Overwatch hơn.

Overwatch không sớm thì muộn cũng sẽ trở thành một cơn sốt mới của Blizzard trên toàn cầu khi nó đang tạo ra những bàn đạp vững chắc và cần thiết. Nhưng liệu rằng, một ngày nào đó, nó có đủ sức đánh bại LMHT hay không?

Hãy chờ xem!

[fresh_embepost pid=”362599″ ]

Đọc tiếp