Game4V
>>
Game Online
>>
Nvidia cập nhật GeForce Experience: Co-op game chưa từng đơn giản hơn

Nvidia cập nhật GeForce Experience: Co-op game chưa từng đơn giản hơn

 | 18/09/2015 18:00

Nvidia vừa cập nhật phiên bản GeForce Experience mới không chỉ giúp khai thác hiệu quả sức mạnh đồ họa mà còn bổ sung một số tính năng thú vị, chẳng hạn GameStream Co-op cho phép game thủ kêu gọi sự trợ giúp từ đồng đội khi gặp một màn chơi độ khó cao hoặc cần phối hợp nhiều nhân vật khác nhau để vượt qua thử thách.

[mecloud]MaelYLXqmG[/mecloud]

Tính năng trên của đồ họa Nvidia có nhiều điểm tương đồng với Share Play trên hệ máy PlayStation 4 của Sony. Tuy nhiên trong giai đoạn beta, GameStream chỉ tương thích với các game hỗ trợ thư viện đồ họa DirectX 9 hoặc cao hơn và đòi hỏi chạy ở chế độ toàn màn hình. Bên cạnh đó, độ phân giải của game cũng giới hạn ở chuẩn 720p (1.280 x 720 pixel) và 30 khung hình mỗi giây (fps).

Theo Nvidia cho biết để sử dụng được GameStream Co-op, yêu cầu cấu hình tối thiểu của desktop là card đồ họa GeForce GTX 650 trở lên hoặc GeForce GTX 660M nếu sử dụng laptop và một kết nối mạng tốc độ cao; tốt nhất là mạng có dây với băng thông tối thiểu đạt 7 Mb/giây hoặc mạng không dây Wi-Fi chuẩn 802.11ac để đảm bảo tốc độ truyền dữ liệu không bị lag.

3141857_nvidia_geforce_exp_3 Nvidia cập nhật GeForce Experience: Co-op game chưa từng đơn giản hơn 1

Về cơ bản thì gánh nặng dựng hình, xử lý đồ họa game sẽ do máy chủ (host) đảm nhận và gửi kết quả đã xử lý đến máy khách (client) để hiển thị. Phía máy khách sẽ gửi trả thao tác người chơi nhận được từ chuột và bàn phím về máy chủ xử lý nên không đòi hỏi phải cài đặt tựa game đang chơi và cấu hình mạnh như với máy chủ. Những gì bạn cần là trình duyệt Chrome phiên bản 44 trở lên và kết nối mạng tốc độ cao.

nvidia geforce exp_2. Nvidia cập nhật GeForce Experience: Co-op game chưa từng đơn giản hơn 2

Một lưu ý nữa là GameStream hiện giới hạn mỗi session game chơi cùng ở mức 60 phút và sau đó, bạn phải gửi một lời mời khác đến “đồng bọn”. Ngoài ra, phiên bản thử nghiệm cũng còn một danh sách dài các lỗi cần khắc phục trước khi game thủ có thể đưa vào sử dụng thực tế, đại diện Nvidia chia sẻ thêm.

Bên cạnh GameStream, GeForce Experience beta cũng bổ sung một số phím tắt cho phép game thủ ghi hình lại trận đấu và chia sẻ trực tiếp tới Twitch – dịch vụ stream game nổi tiếng thế giới. Các tính năng này có thể kích hoạt nhanh qua tổ hợp phím Alt + Z cả trong game hoặc ngoài giao diện Windows.

Theo Tinhte.vn

[fresh_embepost pid=”244717″ ]

Đọc tiếp