Game4V
>>
Game Online
>>
Những yêu sách ‘giời ơi đất hỡi’ chỉ có ở gamer Việt

Những yêu sách ‘giời ơi đất hỡi’ chỉ có ở gamer Việt

 | 10/11/2014 20:24

Không chỉ có khả năng cày game bá đạo, phá vỡ mọi kỷ lục về thời gian, Gamer Việt còn có những yêu sách bất hủ làm điên đầu tất cả các NPH.

Cùng trang tin game Game4V điểm qua những yêu sách và đặc điểm bá đạo của game thủ Việt.

1. Thích game khủng nhưng đến khi mua về lại chê bai

Đây thực sự là pha “bóp” nặng nhất mà game thủ tặng thưởng cho các NPH. Sau khi ngắm được một siêu phẩm game đình đám trên thế giới, các NPH Việt thường đánh tiếng với cộng đồng bằng các thông tin hé lộ: “Sản phẩm siêu cấp A sắp được ra mắt tại Việt Nam”, “Game vô địch vũ trụ B đang được mua về Việt Nam”. Ngay lập tức, gamer Việt của chúng ta ủng hộ bằng vô số comment kiểu: “Game hay lắm, về Việt Nam nhất định sẽ chơi” hoặc “Nhanh nhanh về đi, chán webgame rác quá rồi”…

"Game khủng đấy. Nhưng khó quá, nghỉ thôi vậy..."
“Game khủng đấy. Nhưng khó quá, nghỉ thôi vậy…”

NPH của chúng ta đầy khí thế và niềm tin mang ngay siêu phẩm vô địch vũ trụ kia về. Ngay trong ngày ra mắt, đã có vô số phản hồi từ game thủ rằng: “Game khó thế!”, “Auto đâu rồi?”, “Cấu hình nặng vậy sao chơi?”… Và NPH của chúng ta lúc này chỉ biết than trời và cầu mong game sẽ không “chết” quá nhanh chóng.

2. “Làm thế nào để có vàng (xu, coin hay bất kỳ thứ tiền tệ cash shop nào)?”

Game thủ của chúng ta thực sự ngây ngô đến mức đấy hay họ cứ hỏi để cho có chuyện? Thật ra câu hỏi này chỉ là sự khởi đầu cho 1 loạt lời than vãn kiểu như: “Game hút máu quá”, “Game gì mà toàn phải nạp tiền thế”…

Cash shop, nguồn năng lượng duy trì bất kỳ tựa game free2play nào
Cash shop, nguồn năng lượng duy trì bất kỳ tựa game free2play nào

Xin thưa với các bạn game thủ là nếu không có những tính năng thu phí thì tiền ở đâu ra để duy trì máy chủ, để trả chi phí cho nhân viên chăm sóc khách hàng để phục vụ các bạn?

3. Kêu gào mở server mới liên tục

Thật ra đây là điều mà các NPH rất mong muốn: Mở thêm máy chủ mới. Tuy nhiên, để mở được máy chủ mới cần rất nhiều chỉ số về mặt vận hành, về doanh thu cũng như lượng người chơi… Trong khi gamer của chúng ta không hiểu về những vấn đề này, họ chỉ muốn có máy chủ mới thật nhanh để họ có thể  chuyển sang và nuôi hi vọng đoạt danh hiệu top server.

tân thiên long
Máy chủ mới – ra hay không ra đây? (Ảnh minh họa)

Khôi hài ở chỗ, chính gamer lại là những người than thở khi NPH mở máy chủ mới liên tục. Lý lẽ họ đưa ra là làm loãng máy chủ, làm mất đi lượng người chơi ở máy chủ của mình. Đến lúc này, NPH đưa ra quyết định gộp các máy chủ để tăng lượng người chơi, phục vụ yêu cầu của gamer thì họ lại phản đối kịch liệt. Lý do lần này là họ lo sợ sự mất cân bằng sau khi gộp máy chủ. Thật quá khó để chiều game thủ Việt!

4. Tại sao bạn mình quay 1 lần ra luôn, mình quay 1000 lần vẫn không được?

Đến nước này thì thực sự phải chào thua game thủ Việt! Sự kiện quay số may mắn luôn là một event rất vui trong hầu hết các sản phẩm game online. Thông thường, game thủ nạp tiền sẽ nhận được một số lần quay may mắn nhất định với những phần thưởng cực kỳ “thơm” và đương nhiên là có cả những phần thưởng khá “cùi”. Những game thủ may mắn sẽ nhận được những phần thưởng tốt và ngược lại.

Event vòng quay may mắn quen thuộc
Event vòng quay may mắn quen thuộc

Tuy nhiên đa phần người chơi Việt đều không tin vào cái gọi là “may mắn” này. Họ cho rằng quay nhiều chắc chắn sẽ phải trúng thưởng! Và thế là NPH sẽ trở thành nơi trút những mọi bực tức của gamer!

Tạm kết

Trên đây mới chỉ là 4 trong số vô vàn những yêu cầu dị thường của gamer Việt. Và tất nhiên, những NPH sẽ cố gắng hết sức để chiều lòng “thượng đế” của mình. Nhưng để làng game Việt phát triển được một cách lành mạnh, rất cần sự thay đổi về ý thức chơi game của cả cộng đồng game thủ Việt.

>>>Cùng tìm hiểu những khó khăn của các NPH Game tại Việt Nam

Đọc tiếp