Game4V
>>
Game Online
>>
Những tựa game cũ kỹ nhưng vẫn khiến game thủ Việt mê mệt

Những tựa game cũ kỹ nhưng vẫn khiến game thủ Việt mê mệt

 | 11/03/2016 20:10

Có những tựa game cũ và chẳng có nâng cấp gì quá nhiều nhưng vẫn khiến game thủ Việt ngày đêm lao vào thể hiện đức tính cần cù cày kéo của mình.

game cũ

Như 1 thế lực ngầm, có 1 số tựa game có thể coi là “đồ cổ” đang tồn tại song song với hàng loạt các thể loại game online thị trường khác. Những tựa game này tuy im hơi lặng tiếng nhưng số lượng fan và người chơi trung thành cày cuốc thì luôn cao. Lí do đơn giản là chúng đã trở thành điểm tựa, trở thành tượng đài trong lòng rất nhiều game thủ từ trước tới nay.

Cùng Game4v điểm mặt qua vài tựa game bất hủ khiến cho game thủ Việt phải “trồng cây si” mãi như thế nhé.

1. Diablo

Diablo là một trò chơi nhập vai do Blizzard North phát triển và Blizzard Entertainment phát hành vào tháng Mười Hai năm 1996. Diablo đã được bán rất chạy và ngay sau đó vào năm 1997, bản mở rộng có tựa đề Diablo: Hellfire được phát hành. Phiên bản kế tiếp là Diablo II ra mắt vào năm 2000 cũng đạt được thành công lớn và được xem như tượng đài của thể loại RPG.

game cũ

Đây là 1 trong những tượng đài bất hủ được game thủ chào đón và công nhận. Tuy lối chơi chặt chém đơn giản những hệ thống nhiệm vụ đa dạng và đòi hỏi sự kiên trì cao đã khiến game thủ mê mẩn trong suốt 2 chục năm qua. Tất cả các phiên bản của Diablo đều nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Bên cạnh đó, số lượng game thủ Việt đang chơi Diablo cũng không phải là 1 con số nhỏ.

Các bạn có thể tải game về chơi tại đây.

2. Path of Exile

Path of Exile là một game nhâp vai hành động trực tuyến được phát triển bởi nhà sản xuất Grinding Gear Games. Bản open beta của trò chơi được phát hành ngày 23/01/2013 và cho tới tháng 3/2013. Cho đến ngày 23/10/2013, Path of Exile chính thức được phát hành trên Steam và website chính thức của game.

game cũ

Path of Exile được coi là kẻ kế thừa hoàn hảo của Diablo II khi mà sở hữu được 1 cốt truyện tốt, lối chơi hay và hệ thống đa dạng, phong phú. Game đã thu hút được 1 lượng người chơi đông đảo bởi cả vẻ đẹp và độ hay của nó.

[mecloud]VQzkAUE5kL[/mecloud]

Ngoài ra, Path of Exile cũng là 1 trong những tựa game khiến người chơi khá đau đầu vì mỗi khi chết sẽ rơi đồ tụt hạng, hệ thống phát triển nhân vật quá đa dạng và cuối cùng là tiền cũng chỉ mua đồ cho đẹp thôi!

Các bạn có thể tải game về chơi tại đây.

3. Counter Strike

Counter-Strike (thường được gọi tắt là CS) là tựa game cũ thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất có tính chiến thuật cao được nhiều người trên thế giới biết đến ra đời dưới phiên bản của Half-Life do Lê Minh (Minh Gooseman) và Jess Cliffe thực hiện.

45 Những tựa game cũ kỹ nhưng vẫn khiến game thủ Việt mê mệt 4

Độ nổi tiếng và phổ biến của CS tại Việt Nam là một thứ không cần phải xác nhận lại khi mà nó có mặt ở tất cả các quán game lớn nhỏ. Đây cũng là một tựa game lâu đời và đưowcj game thủ Việt ưa dùng trong những trường hợp mất mạng, cúp net,…Dù hiện tại có rất nhiều tựa game bắn súng nhưng vị thế của CS trong lòng người chơi game vẫn khó có thể thay đổi được.

Các bạn có thể tải game về chơi tại đây.

4. Warcraft

Dòng game Warcraft được mệnh danh là dòng game không tuổi khi mà nó quá thành công so với dự kiến ban đầu của Blizzard Entertainment. Với hàng loạt phiên bản (2 bản WarCraft II, 2 bản WarCraft III và 2 bản World of WarCraft) đều giành được điểm số trên ngưỡng 9,0 và được xếp hạng Editor’s Choice của GameSpot, dòng game WarCraft của Blizzard Entertainment là một trong những dòng game nắm giữ kỷ lục về điểm số đánh giá ấn tượng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game.

ww Những tựa game cũ kỹ nhưng vẫn khiến game thủ Việt mê mệt 5

Có lẽ phiên bản mà game thủ Việt thân quen nhất đó chính là Warcraft IIIcùng với hàng loạt những custom map huyền thoại như DotA, D-Day, Tower Defense,…Dù đã không còn được ưu ái như xưa bởi các tựa game mới “đụng hàng” như Dota2, LoL, HotS ra đời nhưng Warcraft vẫn là một tượng đài đối với các game thủ 8x 9x. Ngoài ra thì vẫn còn rất nhiều custom map của Warcraft được game thủ Việt tiếp tục chơi cho tới tận bây giờ – Điều mà các tựa game khác khó có thể làm được.

Các bạn có thể tải game về chơi tại đây.

5. Age of Empires

Age of Empires (hay còn gọi là Đế Chế), là tựa game thuộc thể loại chiến lược thời gian thực lịch sử trong vai trò một người đứng đầu của một nền văn minh cổ xưa. Nền văn minh tiến triển qua bốn thời kỳ (Tiền sử, Thời kỳ đồ đá, Thời kỳ đồ đồng và Thời kỳ đồ sắt) do hãng Ensemble Studios phát triển và Microsoft phát hành vào năm 1997. Game sử dụng Genie, một engine với cơ cấu đồ họa 2D.

1-9bd0e Những tựa game cũ kỹ nhưng vẫn khiến game thủ Việt mê mệt 6

Có rất nhiều người chơi game Việt yêu thích Đế Chế bởi tính chiến thuật và logic của game rất cao, yêu cầu người chơi phải có sự rèn luyện trong 1 khoảng thời gian. Hiện tại Đế Chế vẫn phổ biến ở các trường đại học và cũng có những giải đấu to về tựa game này.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=xET0F1x_zoY” ]

Các bạn có thể tải game về chơi tại đây.

[fresh_embepost pid=”330642″ ]

Đọc tiếp