Game4V
>>
Game Online
>>
Những tựa game cổ điển không thể bỏ qua về đề tài Ninja

Những tựa game cổ điển không thể bỏ qua về đề tài Ninja

 | 06/04/2017 23:05

Mini Ninjas, Aragami, Ninja Gaiden (2004),… là những tựa game Ninja tiêu biểu được nhắc tới trong bài viết này

Ninja (nhẫn giả) là một đề tài khá hấp dẫn trong phim ảnh, hoạt hình hay trò chơi điện tử. Những năm về trước, khi công nghệ làm game chưa phát triển như bây giờ, từng có rất nhiều game mang đề tài ninja được phát hành đã khiến người chơi phát cuồng vì nó. Có thể vì độ khó  cũng những lối chơi cuốn hút của nó so với những tựa game khác cùng thời điểm.

Bài viết này sẽ điểm qua những tựa game tiêu của dòng game với cốt truyện về Ninja. Đây là những tựa game được đánh giá tốt về mặt nội dung cũng như cách chơi khá hấp dẫn.

Mini Ninjas:
Thật bất ngờ khi biết được rằng Io Interactive – cha đẻ của Mini Ninjas (MN) – cũng chính là người khai sinh ra tựa game Hitman rất nổi tiếng kể về cuộc đời và các phi vụ của sát thủ mặt lạnh mang số hiệu 47. Đây là tựa game phát triển trên cả PC và hệ Console.

header Những tựa game cổ điển không thể bỏ qua về đề tài Ninja 1
mini Những tựa game cổ điển không thể bỏ qua về đề tài Ninja 2
Đến với Mini Ninjas bạn sẽ được hóa thân thành một anh chàng ninja tí non. Cùng với sụ giúp đỡ của những người bạn tốt bụng anh đã đứng lên chống lại lãnh chúa tàn ác Samurai. Những nhiệm vụ ám sát gay cấn sẽ được thay thế bằng chuyến phiêu lưu vui nhộn của đám nhóc ninja hồn nhiên trong sáng. Mini Ninjas dù có cách chơi đơn giản nhưng vẫn thu hút được game thủ ở mọi lứa tuổi do nét đáng yêu cùng những bí mật chưa được khám phá hết của nó. Trí tò mò của người chơi bị kích thích và qua đó họ có thể tiếp nhận những bài học nhân văn sâu sắc.

 

 

Aragami:
Đây là một game chịu ảnh hưởng của Dishonored và Tenchu, nhà phát hành Lince Works tỏ rõ ý muốn thể hiện một lối chơi Stealth ( hành động lén lút ) quen thuộc, tâm đắc và đậm chất Nhật Bản.

ara Những tựa game cổ điển không thể bỏ qua về đề tài Ninja 3

ara1 Những tựa game cổ điển không thể bỏ qua về đề tài Ninja 4

ara2 Những tựa game cổ điển không thể bỏ qua về đề tài Ninja 5
Aragami là một linh hồn báo thù, do một cô gái tên Yamiko bị giam cầm trong đô thị kiên cố triệu hồi. Mục đích là để giải thoát cô khỏi kẻ giam cầm và trả thù đạo quân ánh sáng tinh nhuệ Kaiho. Nhận xét ngắn gọn của hầu hết game thủ về cách chơi của Aragami là ‘Dishonored với góc nhìn thứ ba’. Gameplay khá nặng về phần Stealth, một khía cạnh thường bị bỏ ngỏ ở các game Ninja khác. Khả năng tận dụng bóng tối một cách phong phú hiện nay là điểm tốt nhất của game. Tựa game được phát hành trên PC và hệ PS4.

 

 

Ninja Gaiden (2004):
Được team Ninja phát hành Ninja Gaiden trên hệ Xbox vào năm 2004. Đây là một tựa game khá cổ điển cơ chế chiến đấu tỏa sáng và gameplay hấp dẫn, Ninja Gaiden là tựa game được các giới chuyên môn lẫn người chơi cực kỳ yêu thích. Sở hữu độ khó không tưởng so với mặt bằng chung thời điểm đó, không phải ai cũng có thể chơi đc Ninja Gaiden.

09-1481117733799_fllg Những tựa game cổ điển không thể bỏ qua về đề tài Ninja 6
n1 Những tựa game cổ điển không thể bỏ qua về đề tài Ninja 7
Người chơi nhập vai ninja Ryu Hayabusa, với mục tiêu săn lùng và tiêu diệt Holy Emperor để “thu hồi” lại thanh kiếm phép Ryuken. So với nhiều game mang đề tài ninja khác, Team Ninja đã mang đến lượng vũ khí mới khá nhiều trong game. Ninja Gaiden có đầy đủ những gì mà fan của thể loại phiêu lưu hành động chặt chém mong muốn: phần điều khiển cực tốt, đồ họa “sát thủ” và soundtrack ấn tượng. Đây là một game mang chủ đề ninja cực hay mà bất kỳ ai yêu thích thể loại này không thể bỏ qua

 


Đọc tiếp