Game4V
>>
Game Online
>>
Những thói hư tật xấu trong game online mà nhiều game thủ Việt vẫn “nghĩ thế là hay”

Những thói hư tật xấu trong game online mà nhiều game thủ Việt vẫn “nghĩ thế là hay”

 | 09/06/2017 17:46

Dù là trong game hay ngoài đời thì cũng không có bất kỳ một cá nhân nào là hoàn hảo, ai trong mỗi chúng ta cũng đôi khi mắc phải những sai lầm hoặc tật xấu khó ưa. Nhưng điều quan trọng là cần phải biết nhận thức rằng mình sai ở điểm nào để tự sửa chữa và khắc phục.

Thế nhưng nếu nhìn lại làng game Việt, có thể thấy rằng vẫn còn đó không ít những thói xấu, những vấn nạn mà một bộ phận đông đảo game thủ thường mắc phải. Và không rõ do vô tình hay cố ý, họ thường không nhận ra hoặc cố tình phủ nhận những hành vi sai trái của mình.

Sau đây là những “thói hư tật xấu” mà không ít game thủ Việt vẫn lầm tưởng rằng đó là những hành động đáng để “tự hào”:

Giả gái chơi game để lừa tiền

Mỗi khi nhắc đến chuyện này thì những anh chàng họ “cú” chuyên gia đóng giả nữ nhi trong game để thỉnh thoảng “xin thẻ” hay nhờ cày kéo không mất tiền, thường bao biện cho hành động của mình rằng: “chúng nó ngu, dại gái thì chết, ai mượn tin tao làm gì”.

Thậm chí những anh chàng này còn không ngần ngại khoe khoang chiến tích với bạn bè mỗi khi kiếm được một món hời từ việc lợi dụng lòng tin của người khác.

gamethu Những thói hư tật xấu trong game online mà nhiều game thủ Việt vẫn nghĩ thế là hay 1

Cần phải nhấn mạnh rằng game thủ cũng giống như bao người bình thường khác, tức là họ cũng luôn bị thu hút bởi những người khác giới, hơn nữa thì để tìm được một cô nàng có cùng niềm đam mê game cũng chẳng mấy dễ dàng, nên việc những nữ game thủ dành được sự ưu ái đặc biệt cũng chẳng có gì khó hiểu.

Chính vì vậy nên việc lợi dụng lòng tin của những game thủ nhẹ dạ và bao biện bằng lời lẽ rằng “dại gái thì cho chết” thực sự chẳng phải là điều hay ho gì. Hơn nữa thì nếu như sự thật không được phơi bày thì thậm chí nó còn ảnh hưởng tới cả những game thủ nữ “thực thụ” khác.

"Cứ nghĩ giả gái là hay"
“Cứ nghĩ giả gái là hay”

Bắt nạt kẻ yếu

Trong các dòng game online cày cuốc thì sự chênh lệch về cấp độ hay trang bị chính là nét đặc trưng lớn nhất. Những người chơi thuộc Top trên của Bảng xếp hạng luôn sở hữu trang bị và lực chiến hơn hẳn so với game thủ bình thường.

Những game thủ thuộc Top BHX game online luôn sở hữu sức mạnh khác biệt hơn hẳn so với người chơi thông thường
Những game thủ thuộc Top BHX game online luôn sở hữu sức mạnh khác biệt hơn hẳn so với người chơi thông thường

Và sẽ chẳng có gì để nói nếu như vào một ngày đẹp trời, một vài người trong số họ bỗng nhiên nổi hứng đi đồ sát và giết bất kỳ người chơi nào họ gặp gỡ trên đường. Dĩ nhiên thì đa phần những nạn nhân xấu số này đều quá yếu đuối để có thể chống chọi lại kẻ sát nhân kia và chẳng còn cách nào khác ngoài bấm nút “về thành dưỡng sức”.

Điều khó chịu ở đây là những gã côn đồ trong thế giới ảo này lại chẳng mấy khi dám mở lời thách thức những người chơi cùng đẳng cấp, mà thay vào đó, họ tìm đến những người không có sức phản khác để thoải mái đồ sát, coi đó là một cách để thể hiện “sức mạnh vô địch” của mình.

Nhưng nếu dùng sức mạnh để bắt nạt kẻ yếu thì sẽ không bao giờ được tôn trọng
Nhưng nếu dùng sức mạnh để bắt nạt kẻ yếu thì sẽ không bao giờ được tôn trọng

Dĩ nhiên là đối với cộng đồng game thủ thì những thành phần như vậy chưa bao giờ đáng được tôn trọng, nhưng bản thân một vài người trong số đó thì vẫn cứ dương dương tự đắc vì thành tích “hành gà” của mình.

Sử dụng hack game

Trong những thói xấu kể trên thì việc sử dụng hack game chính là hành vi bị lên án dữ dội hơn cả. Ấy thế nhưng trớ trêu thay là có những thành phần game thủ sử dụng hack để gian lận trong game nhưng vẫn vỗ ngực tự hào và thách thức rằng “mày không biết hack game như tao thì đừng GATO”(???)

Có lẽ chúng ta nên phân biệt rõ ràng giữa việc tạo ra hack và sử dụng hack. Bản thân những “hắc cơ” tự xưng hiện nay chỉ là người sử dụng các phần mềm hack được lập trình sẵn, chỉ việc tìm kiếm trên mạng và bấm nút tải về mà thôi.

hacker Những thói hư tật xấu trong game online mà nhiều game thủ Việt vẫn nghĩ thế là hay 5

Việc dùng hack chẳng những không thể hiện được rằng bạn có tài cán hay khả năng gì đặc biệt, mà trái lại còn biến người sử dụng thành một kẻ gian lận, phá hoại đáng khinh. Mới đây thì chính phủ Hàn Quốc cũng vừa tuyên bố rằng hành vi sử dụng hoặc lưu truyền các phần mềm hack sẽ chính thức trở thành hành vi phạm pháp ở quốc gia này, với hình phạt từ 50 000 USD cho đến 5 năm tù giam.

Tải một bản hack sẵn có trên mạng rồi tự vỗ ngực xưng là hacker? Ảnh minh họa
Tải một bản hack sẵn có trên mạng rồi tự vỗ ngực xưng là hacker? Ảnh minh họa

Không biết rằng nếu trong tương lai, Việt Nam cũng áp dụng đạo luật này thì liệu các “hacker online” có còn dám vỗ ngực tự hào như bây giờ nữa không.

Hack Game chính thức bị đưa vào danh sách hành vi phạm pháp tại Hàn Quốc

Đọc tiếp