Game4V
>>
Game Online
>>
Những mẹo nhỏ giúp bạn cân cả bản đồ trong MU: Legend

Những mẹo nhỏ giúp bạn cân cả bản đồ trong MU: Legend

 | 27/10/2016 17:42

Một vài lời chia sẻ từ kinh nghiệm của một fan MU Online 20 năm và lần đầu tiên trải nghiệm MU: Legend…

Người anh em của huyền thoại MU Online cuối cùng cũng đã ra mắt phiên bản quốc tế với vô vàn những tranh cãi xoay quanh yếu tố lối chơi và phong cách. Tuy nhiên thì bỏ qua những tranh luận bên lề, chúng ta hãy cùng đến với những kinh nghiệm mà các game thủ đã tích lũy được thông qua những giờ phút trải nghiệm đầu tiên về tựa game này nhé…

Hoàn thành chuỗi nhiệm vụ chính tuyến và phụ tuyến

Không giống như nhiều tựa game nhập vai khác, hệ thống nhiệm vụ trong MU: Legend vô cùng phong phú và đồng thời cũng mang lại cho người chơi một lượng điểm kinh nghiệm cực lớn. Bên cạnh đó thì hệ thống nhiệm vụ phụ tuyến cũng khiến cho game thủ “mệt nghỉ” bởi số lượng nhiều không đếm xuể.

mu-legend Những mẹo nhỏ giúp bạn cân cả bản đồ trong MU: Legend 1

Nhiều người chơi tỏ ra không hài lòng vì khối lượng nhiệm vụ quá lớn mà MU: Legend mang lại, tuy nhiên thì đây sẽ là một phương án cứu cánh không tệ chút nào trong trường hợp bạn không tìm được Party để train quái hoặc đánh các Dungeon cấp cao. Khi đó, người chơi hoàn toàn có thể tự mình hoàn thành chuỗi nhiệm vụ này để tăng tiến Level.

mu-legend Những mẹo nhỏ giúp bạn cân cả bản đồ trong MU: Legend 2

Nhiệm vụ chính tuyến sẽ giúp người chơi thu được một lượng kinh nghiệm tương đối lớn, nhưng càng về sau, yêu cầu về cấp đồ nhận nhiệm vụ sẽ càng cao và người chơi sẽ phải tìm cách lên cấp thật nhanh để có thể tiếp tục theo đuổi chuỗi nhiệm vụ này.

Cấp độ không phải là tất cả

Nếu là một người chơi đã gắn bó lâu năm với MU thì bạn sẽ quen với việc Level cao thực chất chẳng nói lên điều gì trong dòng game này. MU: Legend chưa cho ra mắt tính năng Reset nhân vật, nhưng kể cả như vậy thì chỉ số Level trong game vẫn không đủ để nói lên sức mạnh thực sự của nhân vật.

Trong MU: Legend, cấp độ không phải tất cả...
Trong MU: Legend, cấp độ không phải tất cả…

Mấu chốt thực sự của việc tăng tiến lực chiến nhân vật nằm ở Soul Level, hay chúng ta có thể tạm gọi là hệ thống điểm tiềm năng để dễ hiểu hơn. Hệ thống điểm của Soul Level được tích lũy chủ yếu thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ và các hoạt động hằng ngày như Dungeon (nói đến đây thì các bạn có thể thấy vai trò của hệ thống Nhiệm vụ trong MU: Legend quan trọng như thế nào).

mu-legend Những mẹo nhỏ giúp bạn cân cả bản đồ trong MU: Legend 4

Soul Level sẽ cung cấp cho người chơi một nguồn tài nguyên khổng lồ để kích hoạt Soul Box (hệ thống tiềm năng nhân vật) với các thông số cơ bản như Attack, Defense, Support và Misc. Như vậy, chúng ta có thể hiểu là Soul Level càng cao thì hệ thống điểm tiềm năng nhân vật càng được nâng cao, và điều này sẽ tác động trực tiếp và yếu tố lực chiến của nhân vật.

Trang trí cho…kỹ năng

Nghe thì có vẻ hơi lạ lùng và vô lý, nhưng thực sự thì MU: Legend có thể mang đến một tính năng vô tiền khoán hậu: giúp người chơi tô điểm cho các chiêu thức của mình thông qua hệ thống khảm ngọc.

Khi người chơi nâng cấp một chiêu thức (bằng cách train quái tương tự như MU Online) đến một Level nhất định, kỹ năng này sẽ được mở khóa lần lượt những ô trống để người chơi khảm những viên ngọc mang thuộc tính đặc biệt vào đó.

mu-legend Những mẹo nhỏ giúp bạn cân cả bản đồ trong MU: Legend 5

Những loại ngọc này chủ yếu bổ trợ cho chiêu thức chính những hiệu ứng liên quan đến tấn cộng hoặc phòng thủ như: tăng sát thương, tăng phòng thủ, xuyên giáp, tạo sát thương chuẩn, vết thương sâu, phản đòn…

Yếu tố này khiến cho hệ thống kỹ năng vốn đã khá phức tạp của MU: Legend giờ đây càng trở nên linh động và khó lường hơn bao giờ hết, khiến cho đối thủ thậm chí không thể lường trước được ngưỡng sức mạnh mà chúng phải hứng chịu khi đối mặt với bạn (và bạn cũng vậy, nên hãy cẩn thận đấy!).

Dark Lord – Hot boy mới nổi của MU: Legend

Hệ thống quái vật trong MU: Legend dường như đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của tất cả người chơi ngay từ khi bắt đầu giai đoạn tân thủ. Chúng luôn chủ động tấn công người chơi với số lượng đông đảo và thậm chí rất khó bị tiêu diệt dù cho bạn có sở hữu hàng tấn Skill AOE đi chăng nữa.

Khi bước vào Dungeon thì tình hình lại càng trở nên tệ hơn bởi lũ quái vật phụ bản luôn mạnh hơn rất nhiều. Game thủ vẫn có đủ khả năng một mình xử lý đám quái vật Dungeon và thằng cha cầm đầu của chúng ở độ khó Normal trở xuống, nhưng ở các độ khó cao hơn thì việc tổ chức Party là điều bắt buộc nếu bạn không muốn tốn thời gian một cách vô ích mà chẳng thu lại được gì.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=kGa6_fVkhMo” ]

MU: Legend – Giới thiệu kỹ năng của Dark Lord

Và có vẻ như trong những tổ đội vượt ải của MU: Legend hiện tại, Class Dark Lord đang là một cái tên không thể thiếu để có thể vượt “vũ môn” một cách dễ dàng. Sức chống chịu cao lại còn có khả năng hồi máu, chưa kết đến bộ Skill AOE siêu mạnh có khả năng “gom quái” một cách dễ dàng, Dark Lord luôn đóng vai trò chống chịu hàng đầu và thu hút sát thương của lũ quái vật khó chịu để đồng đội có thể ngồi rung đùi bấm nút mà hóa vàng cho chúng.

Vậy thì bí quyết ở đây là gì: Một là bạn lựa chọn Dark Lord, hoặc là bạn sẽ cố gắng tìm một anh chàng Dark Lord cho tổ đội của mình. Khoản PK và PvP thì chưa được kiểm chứng, nhưng về kỹ năng dọn quái và càn quét Dungeon thì anh chàng này thực sự đang là “số dzách” đấy!.

[fresh_embepost pid=”387597″ ]

[fresh_embepost pid=”387519″ ]

Đọc tiếp