Game4V
>>
Game Online
>>
Những lợi thế Game mobile khiến game PC phải ngước nhìn

Những lợi thế Game mobile khiến game PC phải ngước nhìn

 | 10/09/2014 20:30

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, không khó để bắt gặp những chiếc điện thoại đa dạng về kiểu dáng với cấu hình tốt hỗ trợ chơi game. Tuy nhiên, nhiều game thủ lại băn khoăn không biết chơi game trên mobile có “nuột” như với máy chơi game chuyên nghiệp.

Chơi mọi lúc mọi nơi

Hiện nay, điện thoại hay máy tính bảng được cho là một trong số thiết bị nhỏ gon và tiện lợi không thể thiếu, bạn có thể mang chúng đi khắp mọi nơi và đương nhiên những trò chơi trên di động cũng không là ngoại lệ. Đa phần game trên PC và các dòng máy console đều yêu cầu người chơi phải kết nối tới internet để xác nhận bản quyền, nhưng với game mobile thì lại hoàn toàn ngược lại.

game online Những lợi thế Game mobile khiến game PC phải ngước nhìn 1
Chơi game mọi lúc mọi nơi

Tất cả những ứng dụng, trò chơi đều có thể chạy trực tiếp trên bộ nhớ của thiết bị di động, nó được ví như một “ổ cứng của laptop”. Như vậy, game thủ có thể chơi game mọi lúc mọi nơi ngay cả khi điện thoai không kết nối tới internet. Hầu hết những chú “dế cưng” này đều được thiết kế nhỏ gọn nên bạn có thể chơi game ngay cả khi bạn đang đi xe bus, đi bộ, vào nhà vệ sinh, …; thậm chí, với những thiết bị mỏng có thiết kế bo tròn, game thủ có thể chơi game chỉ bằng một tay.

Giá thành thấp

Do cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, để giải trí con người thường phải chi ra một khoảng tiền “kha khá” vào những trò chơi ở ngoài công viên, các trung tâm thương mại, …; mà ít ai để ý đến việc chơi game trên điện thoại lại chính là hình thức giải trí tiết kiệm nhất dành cho họ.

Vì sao vậy? Chúng ta hãy cùng làm một phép so sánh, những khu trung tâm thương mại họ thường phải bỏ ra một số tiền khá lớn cho việc thuê mặt bằng, đầu tư trang thiết bị, …riêng game mobile thì ngược lại. Vì vậy, phần lớn game trên điện thoại chỉ có mức giá từ vài USD cho đến $20, còn lại là hoàn toàn miễn phí. Điều này sẽ giúp cho những trò chơi nhanh chóng “tiếp cận” với game thủ nhiều hơn là với game PC.

Số lượng game đồ sộ

Giá thành thấp hay thậm chí là miễn phí đã tạo nên thành công “lớn” cho game mobile. Chúng có thể phát triển một cách “rầm rộ” hơn so với dòng game PC bởi chi phí để tạo nên một trò chơi khá là thấp. Chính vì vậy, cho dù một dòng game nào đó của nhà phát hành game không nhận được sự hưởng ứng tích cực của game thủ thì họ sẵn sang “đầu tư’ để phát triển thêm trò chơi mới.

game mobile Những lợi thế Game mobile khiến game PC phải ngước nhìn 2
Số lượng game đồ sộ

Điều này hiển nhiên góp phần “xây dựng” nên một kho game mobile đồ sộ. Điển hình như Angry Bird của hãng Rovio, họ đã cho ra mắt trên dưới 10 phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản đều nhận được sự quan tâm chú ý của hàng triệu game thủ trên toàn thế giới.

Kết nối cộng đồng

Nếu là một “tín đồ” của dòng game mobile, không khó để bạn nhận ra game di động có rất ít thương hiệu độc quyền. Đơn giản bởi vì hầu hết các nhà sản xuất game đều mong muốn sản phẩm của mình tạo được liên kết tới cộng đồng game thủ. Chính vì vậy, những trò chơi sở hữu phương thức multiplayer, có tương tác với cộng đồng đều tạo nên một “sức hút” lớn đến người chơi.

game mobile Những lợi thế Game mobile khiến game PC phải ngước nhìn 3
Game Mobile – Kết Nối Cộng Đồng

Đa phần game mobile kết nối cộng đồng thông qua một số trang mạng xã hội lớn như Facebook, Google Plus, Twitter. Thông qua đó, game thủ có thể tương tác, hỗ trợ nhau mọi lúc mọi nơi. Điển hình như dòng game Dead Trigger 2, dù không phát triển theo hướng multiplayer nhưng vẫn tạo nên một cộng động với tính tương tác cao nhờ nhiệm vụ tiêu diệt 700 – 800 triệu con zombie. Vậy thì việc điều động tất cả game thủ trên toàn thế giới cùng “chung tay” tiêu diệt những chú zombie là vô cùng cần thiết.

Như vậy, những trò chơi được phát triển dành cho điện thoại luôn tạo nên “hiệu ứng” cộng đồng vô cùng to lớn. Đây chính là môi trường để cho toàn thể game thủ học tập, trao đổi, hỗ trợ nhau thông qua mỗi tựa game.

Lời kết

Nhiều bạn không hiểu về game mobile lại cho rằng nó không hề mang lại cho người chơi lợi ích gì mà chỉ gây “hại”. Đọc bài viết này chắc hẳn bạn sẽ phần nào thay đổi quan điểm của mình. Tuy nhiên, Game4V vẫn cần nhắn nhủ đến game thủ rằng “hãy chơi game có điều độ”

Đọc tiếp