Game4V
>>
Game Online
>>
Những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của một người chơi Game Online

Những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của một người chơi Game Online

 | 10/09/2016 12:31

Cùng ôn lại những kỷ niệm khó quên với những tựa game gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ 8X – 9X Việt…

Giải quyết ân oán bằng… vũ lực

Đối với tôi, khoảng thời gian đầu tiên khi chơi Võ Lâm Truyền Kỳ là thời điểm để lại cho tôi nhiều kỷ niệm khó quên nhất. Khi đó, tôi chọn việc gia nhập một bang hội bất kỳ chỉ như một hành động để trải nghiệm hết những tính năng sẵn có của game. Để rồi chỉ với một hành động tưởng chừng thờ ơ đó, tôi đã có được một gia đình đúng nghĩa của riêng mình.

volamtruyenky Những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của một người chơi Game Online 1

Thời gian đầu khi nhân vật còn yếu, tôi thường xuyên bị đồ sát ngay thì vừa bước chân ra khỏi thành. Cũng chẳng có hi vọng về một sự giúp đỡ nào, nhưng tôi vẫn “ăn vạ” trên kênh chat Bang hội như một cách để giải tỏa sự ức chế. Và các bạn biết diễn biến câu chuyện sau đó thế nào không? Cả một bang hội hơn 50 con người sau khi “tra khảo” tôi đủ điều đã rồng rắn kéo quân ra cổng Biện Kinh để hỏi tội thằng nào dám…bắt nạt anh em tao.

"Có ngon thì chiều nay hẹn nhau solo ở cổng trường, à nhầm, cổng Biện Kinh, thằng nào gọi hội làm c** nhé!"
“Có ngon thì chiều nay hẹn nhau solo ở cổng trường, à nhầm, cổng Biện Kinh, thằng nào gọi hội làm c** nhé!”

Dĩ nhiên, bang hội của chúng tôi chỉ thuộc dạng “cùi bắp” trong Server, và sau vụ trả thù đó là những tháng ngày chúng tôi bị hành cho ra bã vì dám tác oai tác quái. Nhưng điều đó cũng chẳng quan trọng lắm, vì nhờ sự kiện đó mà tôi đã có thêm những người bạn mới, những vị huynh đệ “đồng sinh cộng tử” và những năm tháng đầy ắp kỷ niệm tươi đẹp bên nhau…

Chẳng may… lượm được đồ khủng

Ai từng chơi Võ Lâm hay MU Online ngày xưa chắc vẫn còn nhớ về tính năng “Đánh quái rơi đồ” của hai tựa game này. Thường thì trang bị rơi ra từ những bãi quái cũng toàn là đồ bỏ đi như bình máu, vàng hay đồ trắng không dòng.

mu-online Những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của một người chơi Game Online 3

Nhưng nếu may mắn, vẫn có một xác suất nhỏ những trang bị khủng rơi ra khi đánh quái, và nếu bạn may mắn nhặt được những món đồ này thì thôi, khỏi phải nói, một bước lên thiên đường. Bạn có thể bán món đồ đó để thu về cả triệu bạc tiền mặt, hoặc cũng có thể tự khoác nó lên người và đi nghênh ngang ngoài đường để cho tụi nó…lác mắt chơi chẳng hạn, dù lựa chọn phương án nào thì cũng không thể hoãn cái sự sung sướng ấy lại được!!!

mu-online Những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của một người chơi Game Online 4

2 người chơi cùng một máy

Nhìn đi nhìn lại thì đám trẻ ngày nay vẫn quá sức sung sướng, được bố mẹ thoải mái trong chuyện chi tiêu và thường xuyên lui tới những Cyber Game cao cấp mà không phải suy nghĩ gì về việc tiền bạc. Còn ở thời chúng tôi, cũng chỉ cách đây vài năm thôi, việc có tiền để đi chơi game là một điều xa xỉ. Ba mẹ thì chắc chắn là không bao giờ cho tiền rồi, chỉ còn cách nhịn ăn sáng để dành tiền ngồi 1 2 tiếng trong quán game.

Không có tiền thì 2 đứa chơi cùng một máy vậy...
Không có tiền thì 2 đứa chơi cùng một máy vậy…

Vậy nên hồi đó, chuyện 2 3 thằng con nít ngồi túm tụm lại một máy là chuyện quá bình thường. Thằng nào trả tiền máy thì được ưu tiên chơi trước. Với những game như Đột Kích hay Biệt Đội Thần Tốc thì dễ chia lượt, cứ thằng này “chết” thì tới lượt thằng kia, hoặc mỗi thằng một ván.

Boom Online từng là trò chơi rất được ưa thích vì 2 người có thể chơi chung 1 máy
Boom Online từng là trò chơi rất được ưa thích vì 2 người có thể chơi chung 1 máy

Cũng vì thế mà ngày đó, trò chơi mà đám trẻ bọn tôi yêu thích nhất chính là…Boom Online. Hay thì công nhận là hay rồi, nhưng còn một yếu tố nữa là game có thể chơi được 2 tài khoản cùng lúc, nghĩa là chỉ ngồi 1 máy nhưng cả hai người đều được chơi, chứ không phải chịu cảnh 1 thằng chơi 1 thằng nhìn như mấy trò chơi khác. Giờ nghĩ lại vẫn còn nhớ như in về một thời khốn khó mà đầy niềm vui ấy…

Tăng “huyết áp” vì nâng cấp đồ

Ngày đó khi chơi Kiếm Thế những phiên bản đầu tiên, tôi và 2 đứa bạn là những người hiếm hoi trong quán sở hữu vũ khí +11. Khi đó khả năng nâng cấp đồ trượt rất cao, nên hầu như chẳng ai dại mà đập đồ kiểu hên xui, tất cả đều cố gắng cày cuốc tích trữ Huyền tinh (dùng để nâng cấp đồ) cho tới khi nào tỉ lệ thành công từ 80% trở lên mới dám nâng cấp.

kiemthe Những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của một người chơi Game Online 7

Nhưng tính tôi thì lại lười và thiếu kiên nhẫn, mà để cày đủ số Huyền tinh để nâng cấp vũ khí lên cấp 12 thì rất khó khăn, tôi và lũ bạn đã tốn cả tuần lễ, thậm chí bỏ cả học để miệt mài cày cuốc mà vẫn chỉ được hơn một nửa. Quá chán nản, tôi quyết định đập món vũ khí lên cấp 12 khi tỉ lệ thành công chỉ 52%.

Tôi còn nhớ như in thời điểm mà cả quán game khi đó dán hết con mắt vào màn hình máy tính của tôi, không khí im ắng không một tiếng động, cả quạt tản nhiệt của CPU dường như cũng ngừng quay để chờ đợi một tiếng “Click” chuột…

NÂNG CẤP THÀNH CÔNG!!!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dòng thông báo hiện ra kéo theo tiếng thở phào nhẹ nhõm của tôi và tiếng hò reo không ngớt của những người trong quán. Đưa tay lên vỗ trán, tôi mới chợt nhận ra toàn thân đã vã mồ hôi như tắm. Quả thực, cho đến bây giờ, tôi vẫn chẳng thể nào tìm được một khoảnh khắc khiến tôi cảm thấy hồi hộp muốn vỡ tim như cái giây phút ấy…

Sưu tầm nhạc game

Thời nào cũng thế thôi, âm nhạc là một phần tất yếu của cuộc sống. Chơi game mà không thêm tí nhạc nhẽo thì cũng như cơm không có thức ăn vậy. Thời kỳ những năm 2006 – 2007, tức là khoảng 10 năm trở về trước, khi máy nghe nhạc hay điện thoại di động, máy tính cá nhân vẫn còn là những thứ xa xỉ, đám trẻ chúng tôi thường kết hợp việc chơi game và nghe nhạc cùng một lúc.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=6GLQ-qITA_8″ ]

Các bạn còn nhớ những bài hát này không?

Nói về nhạc game thời đó thì không ai có thể quên bài hát Đại anh hùng – được xướng lên mỗi khi bước vào chiến trường Tống – Kim của Võ Lâm, hay những bản nhạc Teen, K-Pop của Audition. Việc sưu tập những bài hát trong game trở thành một thú vui mới của tôi và lũ bạn.

audition Những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của một người chơi Game Online 9

Vì những đĩa nhạc game thời đó khá hiếm nên dù là đĩa lậu nhưng giá cũng lên tới vài chục nghìn đồng, nên chúng tôi thường tìm mua những chiếc đĩa CD lậu thu lại những bản nhạc hoặc Clip trên Internet để và rồi lại truyền tay nhau như một món…”bảo vật gia truyền”.

[fresh_embepost pid=”380308″ ] [fresh_embepost pid=”380394″ ]