Game4V
>>
Game Online
>>
Những Game Online sẽ sống mãi trong lòng người chơi Việt (Phần 5)

Những Game Online sẽ sống mãi trong lòng người chơi Việt (Phần 5)

 | 04/12/2015 11:38

Có rất nhiều tựa game online ra mắt và để dấu ấn sâu đậm trong lòng người chơi trong nước.

Dù đã đóng cửa hay vẫn còn hiện hành, với những tựa game này, dường như nó đã vượt ra khởi khái niệm về một trò chơi, một hình thức giải trí, mà phía sau đó là những nỗi niềm, những kỉ niệm, thậm chí là một phần cuộc đời của những người chơi gửi gắm vào.

Atlantica Online

Được hỗ trợ bởi nền đồ họa có thể nói là “khủng” nhất trong số những tựa game Online được ra mắt từ những năm 2009, 2010 trở về trước, không ngoa khi nói rằng Atlantica Online chính lựa game có lối chơi (hafl) turn-base hay nhất thế giới vào thời điểm đó. Và thậm chí cho đến nay, đây vẫn là một tượng đài khó có thể xô đổ trong dòng game chiến thuật đánh theo lượt.

gamehay Những Game Online sẽ sống mãi trong lòng người chơi Việt (Phần 5) 1

Lối chơi dàn trận đánh theo lượt đậm chất tính toán và chiến lược vốn luôn bị đánh giá là có phần nhàm chán giờ đây lại được tô điểm vô cùng sinh động với những tạo hình nhân vật vô cùng ấn tượng, hệ thống chiêu thức hoành tráng và cực kỳ bắt mắt, khiến cho ngay cả những game thủ là “dân ngoại đạo” cũng khó có thể rời mắt khỏi màn hình vi tính khi một trận đấu của Atlantica Online đang diễn ra.

gamehay Những Game Online sẽ sống mãi trong lòng người chơi Việt (Phần 5) 2

Quy mô của một trận đấu trong Atlantica là khá lớn với mỗi đội ngũ bao gồm tối đa 9 người chơi, trong đó mỗi người chơi sẽ được điều khiển tối đa 3 nhân vật. Như vậy, tổng quân số mỗi bên tham gia vào mỗi trận chiến có thể lên tới 27 nhân vật, tương đương với một Map “chiến trường” cỡ nhỏ trong một vài tựa game nhập vai trực tuyến. Với mỗi nhân vật đều sở hữu một bộ kỹ năng đặc trưng và dĩ nhiên là đều mang đến những hiệu ứng thi triển vô cùng bắt mắt, khó có thể tưởng tượng được mức độ hoành tráng và những cung bậc cảm xúc mà mỗi trận chiến trong game mang lại cho người chơi.

gamehay Những Game Online sẽ sống mãi trong lòng người chơi Việt (Phần 5) 3

Với lối chơi gần tương tự như TS Online, việc kết hợp nhiều người chơi thành một đội ngũ yêu cầu mỗi thành viên trong đội không chỉ cần đến nhãn quan chiến thuật và tư duy chiến đấu của riêng bản thân mình, mà còn phải có khả năng giao tiếp cũng như tương tác tốt với đồng đội, để có thể tạo nên những chuỗi combo chiêu thức kết hợp giữa các nhân vật trong đội hình nhằm tối đa hóa khả năng gây thiệt hại lên kẻ địch.

gamehay Những Game Online sẽ sống mãi trong lòng người chơi Việt (Phần 5) 4

Hấp dẫn là vậy, xong màn ra mắt của tựa game bom tấn này tại Việt Nam vào năm 2009 lại thực sự là một nỗi thất vọng lớn lao. Game hay, lượng người chơi đông, nhưng nhà phát hành VTC lại không mấy ”mặn mà” với ”cục mỡ” này. Ngày 14/01/2011, ban quản trị VTC đã quyết định đóng cửa Atlantica Online tại thị trường Việt Nam trước sự tiếc nuối của cộng đồng game thủ. Và dù đã dừng bước tại Việt Nam, nhưng Atlantica Online vẫn cho thấy sức ảnh hưởng đặc biệt của mình trên thị trường quốc tế. Đã bước sang tuổi thứ 7, dưới sự vận hành của hãng game danh tiếng Nexon, Atlantica hiện tại vẫn đang là một trong những tựa game hàng đầu tại thị trường Hàn Quốc cũng như trên thế giới.

[fresh_embepost pid=”288010″ ]

[fresh_embepost pid=”283719″ ]

Đọc tiếp