Game4V
>>
Game Online
>>
Những điều game thủ cần nắm vững khi tham gia chế độ chơi FPS trong Rules of Survival mobile

Những điều game thủ cần nắm vững khi tham gia chế độ chơi FPS trong Rules of Survival mobile

 | 21/04/2018 08:11

Rules Of Survival
Rules Of Survival

Battle Royale, Bắn Súng

Góc nhìn thứ nhất – FPS trong Rules of Survival có những điều gì để game thủ cần lưu ý?

Cách đây vài ngày, NetEase đã chính thức cập nhật phiên bản mới với tính năng nổi bật nhất là chế độ FPS trong game. Sau vài ngày trải nghiệm, game thủ đã có những kinh nghiệm cho riêng mình khi chơi chế độ FPS. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý:

Có thể chuyển đổi hoặc thiết lập mặc định với chế độ FPS

Sau khi tải chế độ FPS về, người chơi có thể chiến ngay mà không cần cài đặt trong RoS. Lúc này hệ thống sẽ có hai lựa chọn, một là góc nhìn thứ 3 – TPS hoặc góc nhìn thứ nhất – FPS ở ngay ngoài trang chính. Người chơi có thể lựa chọn mặc định 1 trong hai chế độ này để bắt đầu.

fps Những điều game thủ cần nắm vững khi tham gia chế độ chơi FPS trong Rules of Survival mobile 1

Với chế độ FPS, khi vào game người chơi sẽ được điều chỉnh mặc định ở góc nhìn thứ nhất. Còn trong chế độ TPS, người chơi có thể chuyển đổi luân phiên giữa hai góc nhìn bằng nút điều chỉnh nhỏ bên dưới.

ros Những điều game thủ cần nắm vững khi tham gia chế độ chơi FPS trong Rules of Survival mobile 2

Khi chuyển sang FPS, người chơi sẽ bị mất đi một vài tính năng quan trọng

Như đã đề cập trong bài viết trước, người chơi sẽ không thể chuyển sang chế độ nhìn 360 độ để quan sát xung quanh khi thiết lập mặc định ở FPS. Bên cạnh đó, tính năng nghiêng người sang hai bên cũng bị khóa với góc nhìn thứ nhất. Điều này gây ra khá nhiều bất tiện, đặc biệt khi bạn đang di chuyển và muốn quan sát xem có kẻ địch nào xung quanh đang bắn lén hay không. NetEase vẫn chưa có kế hoạch để thêm 2 tính năng này, vì vậy người chơi chỉ còn cách “sống chung với lũ”.

fps1 Những điều game thủ cần nắm vững khi tham gia chế độ chơi FPS trong Rules of Survival mobile 3

 

Để khắc phục, người chơi hãy chọn lựa chế độ TPS khi bắt đầu. Lúc này nhân vật có thể chuyển đổi luân phiên giữa góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ 3 trong game, thuận lợi cho việc ngắm bắn và di chuyển hơn.

Nhảy dù và lái xe vẫn ở góc nhìn thứ 3

Dù dã để mặc định ở góc nhìn thứ nhất nhưng khi lái xe hoặc nhảy dù, người chơi vẫn được chuyển sang góc nhìn thứ 3. Chi tiết này lại được khá nhiều game thủ ủng hộ vì nó đem lại cái nhìn toàn cảnh hơn khi lái xe, giúp bạn định vị và quan sát xung quanh tốt hơn.

xe Những điều game thủ cần nắm vững khi tham gia chế độ chơi FPS trong Rules of Survival mobile 4

NSX vẫn chưa tối ưu FPS khi sử dụng ống ngắm

Game4V đã đề cập đến việc sử dụng ống ngắm 8x đem lại cảm giác khó chịu cho game thủ trong bài viết trước. Đây chính là cảm nhận chung của rất nhiều người chơi vì tầm quan sát bị hạn chế. Khi lắp các loại ống ngắm này, bỗng dưng kích thước của súng tăng lên đáng kể khiến màn hình bị chèn rất vô lý. Có lẽ NetEase sẽ tiếp thu ý kiến và đưa ra những chỉnh sửa, tuy nhiên đáng tiếc phiên bản cập nhật sắp tới vào ngày 25/4 vẫn chưa thể tối ưu hóa hệ thống ống ngắm này.

x Những điều game thủ cần nắm vững khi tham gia chế độ chơi FPS trong Rules of Survival mobile 5

Chơi chế độ FPS trên điện thoại có thể gây…chóng mặt, buồn nôn!

Nghe qua thì có vẻ vô lý nhưng rất nhiều game thủ đã than phiền về vấn đề này. Vì vậy nếu gặp trường hợp hoa mắt, chóng mặt khi chơi FPS trên Mobile, hãy dừng ngay lập tức để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

fps3 Những điều game thủ cần nắm vững khi tham gia chế độ chơi FPS trong Rules of Survival mobile 6

Cảm nghĩ của game thủ khi trải nghiệm chế độ FPS trong Rules of Survival ra sao?

Đọc tiếp