Game4V
>>
Game Online
>>
Những đặc điểm chung của dòng game dàn trận chiến thuật gắn liền tuổi thơ dữ dội

Những đặc điểm chung của dòng game dàn trận chiến thuật gắn liền tuổi thơ dữ dội

 | 06/08/2015 14:00

Phải chăng, người chơi đã ngán đến tận cổ những thể loại game “Cày sâu quốc bẫm”? Thay vào đó xu hướng mới là những dòng game thể thao điện tử, dòng game chiến thuật dàn trận đỉnh cao. Có thể thấy, nhu cầu người chơi ngay tại thời điểm hiện tại có phần giống với nhu cầu yêu game ở những năm 2000. Vậy, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại “Những đặc điểm chung của dòng game dàn trận không thể quen gắn liền với tuổi thơ dữ dội.

vuong-quyen-tamquoc (2) Những đặc điểm chung của dòng game dàn trận chiến thuật gắn liền tuổi thơ dữ dội 1

Mang tính chất thiên về kỹ năng tiếp cận hiểu game của người chơi

Nhắc đến những tựa game dàn trận chiến thuật huyền thoại như: Starcraft gundam, Empire…Dòng game này hướng người chơi đến việc nhận thức “ biết người biết ta trăm trận trăm thắng” . Hiểu về game không chỉ là hiểu chi tiết về từng chức năng từ căn bản đến nâng cao, từ các thông số của những trang bị, từ điểm khắc chế của tướng lính, cách bày bố trận địa, cách sắp xếp đội hình, cách xoay chuyển và xử lý mượt mà trong những pha giao tranh…Mà mấu chốt chính là người chơi còn phải đề cao tinh thần “đồng đội”. Đâu đó, chúng ta không phủ nhận đây là loạt công việc khó nhưng quan trọng hơn là chúng ta cần phải có khoảng thời gian để trao dồi cọ sát, để hình thành nên các kỹ năng trên.

vuong-quyen-tamquoc (3) Những đặc điểm chung của dòng game dàn trận chiến thuật gắn liền tuổi thơ dữ dội 2

vuong-quyen-tamquoc (4) Những đặc điểm chung của dòng game dàn trận chiến thuật gắn liền tuổi thơ dữ dội 3
Hình ảnh rất thân thuộc trong tâm trí của game thủ

“Tư duy chiến thuật dàn trận” được đưa lên hàng đầu

Bạn là một game thủ chuyên nghiệp, bạn muốn thành công trong dòng game dàn trân chiến thuật, bạn muốn sở hữu một cộng đồng người hâm mộ. Trong dòng Empire, chúng ta lại bắt gặp hình ảnh nhân vật “ChimSẻ Đi Nắng”, anh đang sở hữu biệt danh Thần Đồng AOE mà cộng đồng mạng trao tặng. Nhìn xéo qua, ta lại bắt gặp anh chàng với nick-name “G-Man”, một người cũng cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho nền AOE Việt Nam, anh được biết đến như là một niềm kiêu hãnh bởi anh vừa đóng vai trò là một BLV và một game thủ kỳ cựu. Bỏ qua Empire, chúng ta đến với Starcraft, cái tên cần nhắc đến là “Shione”. Mới vừa đây, anh đã đành chức vô địch Championship Series 2015, anh cũng là một tượng đài và trong anh luôn nhận được sự ao ước và quan tâm từ game thủ yêu thích dòng game này.

vuong-quyen-tamquoc (5) Những đặc điểm chung của dòng game dàn trận chiến thuật gắn liền tuổi thơ dữ dội 4

Để có được những thành quả như ngày hôm nay, ngoài niềm đam mê, họ còn sở hữu một hệ thống tư duy chiến thuật đỉnh cao. Tư duy này cũng không thể nói là kỹ năng thiên phú mà nó phải trải qua một quá trình trải nghiệm thực tế để rút ra những bài học hay cho bản thân.

Đánh tan khái niệm “Đô la thần chưởng”

Ngày trước ấy, chúng tôi chơi game vì niềm vui vì đam mê. Thích lắm mỗi ngày chỉ có vài ngàn đồng để chơi được 2,3 tiếng. Đôi khi không có tiền, đứng xem người khác chơi cũng là một thú vui mà không thèm chán. Chúng tôi cũng tự hiểu vì sao những dòng game chiến thuật dàn trận đấy mãi mãi sống và gắng liền với tuổi thơ dữ dội. Vì đơn giản, chúng tôi chơi game bằng sự khám phá, mày mò những điểm mới, điểm hay bằng chính niềm đam mê game. Nhắc đến game online giờ này, mỗi khi chúng ta chết, hệ thống lại hiện ra những dòng thông báo đại loại như “Bạn muốn mạnh hơn, xem chi tiết tại đây”, khi click vào thì hiện ra một mớ thông tin “nạp tiền lên VIP, nạp tiền thăng cấp, cường hóa…”.

vuong-quyen-tamquoc (6) Những đặc điểm chung của dòng game dàn trận chiến thuật gắn liền tuổi thơ dữ dội 5

Rõ ràng, vấn đề nạp card và thu phí đã trở thành lý do phổ biến khi game thủ đánh giá về một nhà phát hành. Bởi lẽ, trong nước, có rất nhiều NPH vì không biết cách cân bằng môi trường trong game, và bán các mặt hàng trong cashshop một cách thiếu chọn lọc, họ đã dẫn đến tình trạng lạm phát, biến trò chơi của mình dần trở thành game “đô la thần chưởng”.

Theo xu hướng “thấy người ta chơi vui mình cũng thử xem sao”

Hẳn là, khái niệm trên chắc chắn sẽ không thể thay đổi trong suy nghĩ của game thủ như chúng ta. Vì thế việc hướng tối việc chăm sóc và phát triển công đồng là thực sự cần thiết. Bởi lẽ, cộng đồng là sự sống còn của một tựa game. Bằng một cách nào đó, NPH phải mang giá trị thật sự đến với game thủ như: tập trung vào tổ chức sự kiện ngoài game, chăm sóc sản phẩm game bằng cách update liên tục, tiếp thu ý kiến từ phía game thủ…Thiết nghĩ, những yêu cầu trên là không khó cho một nhà phát hành game. Hy vọng các game thủ luôn luôn ủng hộ, để NPH có động lực làm tròn việc vận hành một tựa game.

Các bạn cứ vô tư trải nghiệm, việc còn lại để “Vương Quyền Tam Quốc” lo

Lấy cách chơi phá cách so với các dòng webgame hiện tại. Hướng gameplay theo dòng game AOE nhập vai dàn trận chiến thuật cao.  Người chơi sẽ thỏa sức gợi nhớ lại những tựa game một thời họ đã gắn bó. Không cần quá lo lắng, không cần quá suy nghĩ. Đến với “ Vương Quyền Tam Quốc” các bạn sẽ cảm nhận được sự mới lạ pha trộn giữa thể loại dàn trận chiến thuật cổ điển của những tựa game huyền thoại từ những năm 2000 vào hệ thống đồ họa “dã man như con ngang”. Một tựa game đã xây dựng và phát triển dựa trên tuyệt phẩm Tam Quốc Chí. Các bạn cứ tự do chơi, tự do tìm hiểu, tự do thể hiện bản lãnh của một vị thủ lĩnh nắm trong tay hàng vạn binh mã, tự do xây dựng cốt truyện theo phong cách riêng của bạn. Việc còn lại để chúng tôi, nhà phát hành game “Vương Quyền Tam Quốc” lo.

vuong-quyen-tamquoc (7) Những đặc điểm chung của dòng game dàn trận chiến thuật gắn liền tuổi thơ dữ dội 6

vuong-quyen-tamquoc (8) Những đặc điểm chung của dòng game dàn trận chiến thuật gắn liền tuổi thơ dữ dội 7

vuong-quyen-tamquoc (9) Những đặc điểm chung của dòng game dàn trận chiến thuật gắn liền tuổi thơ dữ dội 8

vuong-quyen-tamquoc (10) Những đặc điểm chung của dòng game dàn trận chiến thuật gắn liền tuổi thơ dữ dội 9
Hình ảnh nhập vai dàn trận trong game

Theo kế hoạch, Game Vương Quyền Tam Quốc sẽ mở cửa thử nghiệm chào đón game thủ Việt trong tháng 8/2015 này.

Trang chủ: http://vq3q.ogames.vn/

 

[fresh_embepost pid=”233023″ ]