Game4V
>>
Game Online
>>
Những cách ‘tiêu tiền như nước’ của game thủ Việt

Những cách ‘tiêu tiền như nước’ của game thủ Việt

 | 19/03/2015 09:00

Tiêu chí hàng đầu của các sản phẩm game là giải trí, kết nối cộng đồng hoặc cao hơn sẽ tiến tới phân cao thấp ở các giải đấu do người chơi hoặc nhà phát hành tổ chức. Tuy nhiên, thế giới game hiện nay không còn đúng tiêu chí ban đầu của nó nữa, đây còn là nơi ”bơm tiền như nước” của game thủ Việt.

Từ vô địch thiên hạ…

Game thủ luôn luôn mong muốn cạnh tên mình có số 1 trong bảng xếp hạng của game. Tuy nhiên để vươn tới thứ hạng này, vượt qua hàng chục nghìn game thủ khác, nhất là với những game ”cày đồ” là chính, kĩ năng là phụ thì game thủ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và quan trọng hơn đó là ”VNĐ”.

đốt tiền như lá
Võ Lâm Truyền Kỳ từng làm mưa làm gió một thời

Một ví dụ điển hình, năm 2008 cái tên Hắc Điểu đã gây bão làng game với định giá tài khoản hai nhân vật trong tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ là moAmi và Tam-Hắc lên đến 1,5 tỉ, theo các thông tin vào thời điểm đó cho biết trong tài khoản của vị này sở hữu rất nhiều trang bị và vật phẩm giá trị cao mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. Hay một ví dụ khác về game thủ Namax trong tựa game Thục Sơn Kì Hiệp, người này đã từng sẵn sàng bỏ hàng trăm triệu đồng để cường hóa đồ cho hơn chục thành viên bang hội, đơn giản là anh muốn bang của mình chiến thắng trong trận Công Thành Chiến diễn ra vào cuối tuần.

… đến trang bị yêu thích!

Khi đã đến mức ”bơm tiền như nước” thì giành top 1 cũng không có gì là lạ. Nhìn vào thành tích của người dẫn đầu bảng xếp hạng, những game thủ khác không khỏi ao ước và ghen tị. Tuy nhiên, vẫn chưa dừng lại ở đó, có lẽ top 1 chưa thỏa mãn được những ”ông trùm” này, họ không chỉ tiêu xài hoang phí mà còn có thú bơm tiền khá ”ngông”.

đốt tiền như lá
Set đồ ”tiền tỉ” của BeoKaKa

Chắc hẳn làng game thủ Việt không còn xa lạ gì với cái tên BeoKaKa nổi tiếng một thời ”ném tiền qua cửa sổ” với tựa game Kiếm Thế, ước tính giá trị tài khoản game lên tới gần 2 tỉ VNĐ. Ngày đó, để đạt 300.000 điểm tài phú là điều không tưởng nên BeoKaKa đã sử dụng phương pháp hàng ngày ép đồ lên +14 sau đó tách huyền tinh ra rồi ép lại chỉ để kiếm 30.000 điểm tài phú.

đốt tiền như lá

Là những mâu thuẫn…

Thế giới game cũng giống thế giới thực, nên việc mâu thuẫn, nói khích nhau trong thế giới game có thể nói là chuyện ”cơm bữa”. Mâu thuẫn vì không cùng quan điểm, chiến thuật; nói khích nhau một chút trong những trận PK,… ”có mâu thuẫn mới có phát triển”, đó là cách để tìm ra chiến thuật tốt đưa team chiến thắng các team khác trong game. Ngoài ra việc khích bác vui vẻ sẽ tạo tâm lý thoải mái sau nhiều giờ căng thẳng ngồi trước máy tính.

Tuy nhiên, khi những lời khích bác đã đạt đến đỉnh điểm, những mâu thuẫn không còn mang tính đóng góp nữa, đã dẫn đến những vụ việc gây mất thiện cảm của thế giới game. Điển hình là cuộc chiến cào thẻ giữa ”Family” và ”18+” diễn ra tại tựa game gMO Au Mobile, số tiền cược này lên đến 400 triệu VNĐ. Rất may cộng đồng game đều nhận thấy hành động của ”Family” và ”18+” là ”bồng bột”,”trẻ con”  nên đã tìm cách hòa giải.

đốt tiền như lá
Một game thủ thách đấu cào thẻ trong game lên tới 400 triệu

Chỉ vì những lời khích bác, mâu thuẫn nhỏ trên mạng xã hội dẫn đến tình trạng ”ném tiền qua cửa sổ”, trong khi các bạn vẫn còn là học sinh sinh viên, vẫn phải xin tiền bố mẹ để chi tiêu. Có thể nhiều bạn đã đi làm rồi, nhưng liệu số tiền 400 triệu bỏ ra chỉ để hơn thua nhau trong game có đáng không?

… hay đơn giản là đam mê!

Đây có lẽ là cách rửa tiền tích cực nhất trong thế giới game. Game sẽ càng chất lượng khi người sản xuất đã từng là ”gạo cội” trong làng game. Bằng cách đặt mình vào vị trí người chơi, đã có rất nhiều game thủ ”ném tiền” vào game để tìm hiểu tính năng của game, hiểu được game thủ cần gì, muốn gì. Mở rộng mối quan hệ trong thế giới ảo. Sau đó tự tạo một sản phẩm game cho riêng mình.

đốt tiền như lá
”SaoMai” – một thời làm mưa làm gió trong Kiếm Thế

Các bạn từng chơi game Kiếm Thế có lẽ đã nghe qua cái tên SaoMai, số tiền mà SaoMai bỏ vào game không hề nhỏ, xấp xỉ 1 tỉ VNĐ. Thú vị hơn game thủ SaoMai còn là giám đốc của một công ty tự vận hành tựa game Bá Nghiệp Xuân Thu. Tuy không phải nói là thành công rực rỡ, như game thủ ở tuổi U50 này đã khiến không ít người kính nể không chỉ vì số tiền đầu tư vào game và ngay cả đam mê của anh ta dành cho nền game online nước nhà.

Tạm kết

Ở trên chỉ là một số trường hợp thú vị mà chúng ta có thể kể đến. Việc game thủ đầu tư tiền vào game không có gì là xấu, thậm chí là đầu tư để kiếm lời. Tuy nhiên hãy sử dụng tỉnh táo tiền đầu tư một cách hợp lý và có mục đích.

>>> Những kiểu PR khiến game thủ ‘nhức nhối’

Đọc tiếp