Game4V
>>
Game Online
>>
Nhân vật Overwatch bị chỉ trích ‘gợi dục’, Blizzard lên tiếng xin lỗi game thủ

Nhân vật Overwatch bị chỉ trích ‘gợi dục’, Blizzard lên tiếng xin lỗi game thủ

 | 30/03/2016 10:50

Overwatch

Những động tác ăn mừng chiến thắng của một vài nhân vật nữ trong Overwatch mới đây đã bất ngờ bị cộng đồng người chơi chỉ trích nặng nề vì cho rằng hành động này quá phản cảm và…”gợi dục”…

Cụ thể thì mới đây, trên diễn đàn Overwatch đã xuất hiện một Topic do người chơi có nickname Fipps lập ra với nội dung lên án phong cách ăn mừng của các nhân vật nữ mà Blizzard đã tạo ra trong game. Theo đó, anh chàng này đã đề cập đến việc nếu người chơi lựa chọn một vài nhân vật nữ, ví dụ như Widowmaker, Mei, Zarya, hay đặc biệt ;à Tracer – nhân vật mang tính biểu tượng của dòng game Overwatch thì sau khi chiến thắng một ván đấu, những nhân vật này luôn…quay mông về phía màn hình và thực hiện những động tác khá “khiêu gợi”. Và Fipps cho rằng điều này hoàn toàn không phù hợp với một tựa game như Overwatch bởi lẽ trên phương diện văn hóa và góc nhìn, tựa game này vẫn được đánh giá là dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

tracer Nhân vật Overwatch bị chỉ trích gợi dục, Blizzard lên tiếng xin lỗi game thủ 1

Anh chàng này còn lấy dẫn chứng về ảnh hưởng xấu của những hình ảnh nói trên khi đề cập đến việc một số game thủ nữ (đa phần còn khá trẻ) mà anh quen biết cũng đã bắt chước hành động của những nhân vật này bằng cách chụp những bức ảnh Selfie với tư thế…quay mông về khán giả.

“Những tư thế này có thể nói lên điều gì về nét cá tính của nhân vật Tracer mà các bạn đang cố gắng xây dựng? Tôi chẳng cảm thấy có gì vui ở đây cả, cách ăn mừng này hoàn toàn chẳng liên quan đến hình tượng của một nữ chiến binh, nó đang khiến cho cô ta trở thành một biểu tượng gợi dục thì đúng hơn” – Fipps đưa ra những lời lẽ chỉ trích khá gay gắt trên diễn đàn.

“Cả Widowmaker nữa, tôi chẳng thấy động tác lắc mông ấy có liên quan gì đến cô ta, chẳng lẽ đây cũng chỉ là một trò chơi đang tìm cách thu hút người chơi bằng những hành động gợi dục thôi sao?” – Anh nói thêm.

widowmaker Nhân vật Overwatch bị chỉ trích gợi dục, Blizzard lên tiếng xin lỗi game thủ 2

Nếu như đây chỉ là ý kiến của một cá nhân thì Blizzard hoàn toàn có thể bỏ qua, bởi dù một sản phẩm có hoàn hảo đến đâu thì cũng không thể chiều lòng tất cả mọi người và Nhà sản xuất này hoàn toàn có thể từ chối việc đưa ra những chỉnh sửa chỉ để phục vụ một lượng thiểu số game thủ. Tuy nhiên thì chỉ sau chưa đầy một ngày, chủ đề mà anh chàng Fipps lập nên đã trở thành một đề tài tranh luận sôi nổi của cộng đồng. Topic này đã thu hút một lượng người xem và bình luận khổng lồ kéo dài tới 26 trang, và mặc dù vẫn có một vài ý kiến phản bác, thì nhìn chung, đã có rất nhiều game thủ tán thành với lập luận của Fipps trong vấn đề này.

Đó chính là lý do khiến Blizzard đã phải lên tiếng. Jeff Kaplan – Chịu trách nhiệm điều hành dự án Overwatch mới đây đã đưa ra ý kiến về vấn đề này: “Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho người chơi những nhân vật mới với những nét cá tính mới. Tuy nhiên nếu như những nhân vật này đi quá “thuần phong mỹ tục” và khiến cho người chơi cảm thấy khó chịu vì phong cách bị cho là gợi dục, chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng loại bỏ chúng.”

tracer Nhân vật Overwatch bị chỉ trích gợi dục, Blizzard lên tiếng xin lỗi game thủ 3

“Chúng tôi muốn người chơi cảm nhận và yêu thích những nhân vật mà chúng tôi tạo nên bởi sự mạnh mẽ và những phong cách chiến đấu độc đáo của chúng, chứ không phải ấn tượng đến từ những bộ trang phục mát mẻ hay hành động gợi cảm. Tuy nhiên thì đôi lúc điều này vẫn không thể đáp ứng một cách tuyệt đối và khiến cho khách hàng của chúng tôi cảm thấy khó chịu. Rất xin lỗi về điều đó và chúng tôi xin hứa rằng chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để làm tốt hơn công việc của mình.”

Một số ý kiến cho rằng hành động xin lỗi mà Blizzard đưa ra là một tín hiệu xấu, bởi Nhà sản xuất này đã cho thấy dấu hiệu của sự nhượng bộ và chiều theo ý kiến của một bộ phận game thủ để “bóp méo” sản phẩm của mình. Tuy nhiên thì Kaplan lại cho rằng những ý kiến chỉ trích nói trên chính là những lời phản hồi được mong đợi nhất và nó đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển cũng như hoàn thiện của Overwatch.

tracer Nhân vật Overwatch bị chỉ trích gợi dục, Blizzard lên tiếng xin lỗi game thủ 4

“Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết vào sản phẩm này, và điều chúng tôi mong muốn chính là việc mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Chắc chắn mỗi quyết định được đưa ra sẽ luôn có những ý kiến đồng tình hoặc không đồng tình. Nhưng nếu những ý kiến như đã nói trên phù hợp với quan điểm và chiến lược phát triển của dự án, chúng tôi vẫn sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe và học hỏi nó.”

[fresh_embepost pid=”338209″ ]

[fresh_embepost pid=”338346″ ]

Đọc tiếp