Game4V
>>
Game Online
>>
[Bạn đọc viết] Nhân ngày 20/11, gợi nhớ về câu chuyện tình thầy trò trong game Online

[Bạn đọc viết] Nhân ngày 20/11, gợi nhớ về câu chuyện tình thầy trò trong game Online

 | 19/11/2017 09:57

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hãy cùng Game4V ôn lại những kỷ niệm đẹp về câu chuyện “tình thầy trò” trong thế giới game online…

“Người thầy đầu tiên” dạy bạn chơi game năm ấy, liệu bạn có còn nhớ họ là ai?

Với tôi, dĩ nhiên đó là thằng bạn thân. Đó là những ngày cuối cùng của thời tiểu học, trong khi hầu hết đám con trai chúng tôi thời đó vẫn chỉ biết say mê quanh những cuốn truyện tranh, những bộ phim hoạt hình chiếu “khung giờ vàng” trên VTV, thì thằng bạn tôi đã bắt đầu tập tọe làm quen với máy vi tính, và game.

Dĩ nhiên, chơi một mình thì buồn, sau một thời gian đâm đầu vào “Đế chế và Háp lai”, nó bắt đầu rủ rê những đứa con trai cùng lớp chơi cùng. Dĩ nhiên trong đó có tôi. Với mối quan hệ quen biết rộng rãi, nó luôn đặt sẵn được 2 máy trống vào giờ tan học tại quán net của chú ruột ngay kế bên trường học, trong khi cả quán chỉ có chưa đầy 10 máy, và cái quán net chưa đầy 10 mét vuông, lụp xụp và thiếu ánh sáng đó cũng là nơi khởi nguồn niềm đam mê với game của chúng tôi.

quannet [Bạn đọc viết] Nhân ngày 20/11, gợi nhớ về câu chuyện tình thầy trò trong game Online 1

Cả 2 thằng luôn dành dụm những đồng tiền ăn sáng ít ỏi để chơi game, nên thằng nào thằng nấy còm nhom như que củi. Internet bắt đầu phổ cập, chúng tôi tìm đến MU Online, Gunbound và sau đó là Võ Lâm Truyền Kỳ. Chúng tôi chơi VLTK khi game đã bắt đầu thu phí, tôi thì chẳng có tiền để nạp thẻ, nhưng cuối cùng thằng bé vẫn kiếm được cho tôi một tài khoản còn dư tới gần 100 giờ chơi. Thế là lại cắm đầu cùng nó đi farm nhím ở Tân Thủ Thôn, Lên Level 5 đi lạc đến Biện Kinh thì quái đập chết một lượt.

Chơi bất kỳ game nào, cũng là nó tự thân tìm tòi, lăng xăng hỏi han hết người này người nọ trong quán rồi sau đó lại trở về truyền đạt bí kíp cho tôi. Đổi lại, vì thành tích học tập khá hơn nên tôi cũng chẳng ngần ngại xử lý đống bài tập cao như núi của nó. Cả 2 đứa cùng học cùng chơi suốt những ngày tháng cuối cùng của tiểu học, đôi khi bụng đói meo vì không còn tiền ăn sáng, rồi lại sướng rơn khi nó “thó” được vài túi bánh nhỏ trong tiệm tạp hóa gia đình, và thế là cả 2 mở một buổi party nho nhỏ ngay trong quán net. Đó là thời mà việc ngồi chơi game với túi đồ ăn đầy ắp khiến chúng tôi có cảm giác như đang sống trên thiên đường.

quan-net7

Nhiều năm sau, chúng tôi mỗi đứa một phương, cũng không còn thân thiết như trước, nhưng mỗi khi có dịp trò chuyện, những kỷ niệm xưa cũ lại được dịp thổ lộ không dứt, như một dịp ôn lại những mảnh ký ức đẹp đẽ nhất thời niên thiếu.

Những người thầy trong thế giới ảo, sư đồ luyến…

Nói về tình thầy trò trong thế giới ảo thì có vẻ như là mối quan hệ khá mông lung, các tiểu đồ đề tìm kiếm ân sư như một cách học hỏi các tiền bối về game, nhưng nếu chẳng may mà khác giới tính thì thể nào cũng nảy sinh những thứ tình cảm ám muội, mà người ta hay gọi là Sư đồ luyến, giống như chuyện tình Dương Quá và chim Điêu, à nhầm, Dương Quá và Tiểu Long Nữ vậy.

su-do [Bạn đọc viết] Nhân ngày 20/11, gợi nhớ về câu chuyện tình thầy trò trong game Online 3

Thực tế thì tôi cảm giác rằng tính năng “Sư đồ” được cập nhật trong các game online sau này lại không mang nhiều cái phong cách “tôn sư trọng đạo” cho lắm, vì gặp 10 cặp kết sư đồ thì mất 7 cặp yêu nhau mất rồi.

Bản thân tôi đúng là hơi không may mắn, đến một mối tình ảo trong game cũng chưa từng trải nghiệm. Nhưng nói về tình thầy trò, cũng có rất nhiều kỷ niệm.

Những người thầy của tôi trong thế giới ảo thì nhiều vô số, có những người thậm chí tôi còn quên kết bạn và chẳng nhớ nổi tên, bởi đôi lúc học chỉ là những tiền bối kéo tôi đi Phụ bản, hướng dẫn mech, chỉ dẫn một vài mẹo vặt để chơi game, có người thì hướng dẫn cách PK với Class này Class nọ…

su-do [Bạn đọc viết] Nhân ngày 20/11, gợi nhớ về câu chuyện tình thầy trò trong game Online 4

Người quen thân hơn thì cũng nhiều, đó là từ ngày mà các diễn đàn, Forum game đang còn thịnh hành, cứ mỗi Topic tham khảo về game lại xuất hiện những vị cao nhân “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”, đại khái là cái gì cũng biết. Mà cổ nhân xưa đã nói: “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”, vậy nên tôi cũng chẳng nề hà việc bắt chuyện và cùng đàm đạo với họ về game.

Tuy có vẻ hơi mơ hồ và nhảm nhí, nhưng định nghĩa của tôi về một người thầy chỉ đơn giản là một người sẵn sàng chia sẻ kiến thức, chia lửa đam mê cho người khác về bất kỳ một lĩnh vực nào đó.

 

Kết

Dù những “người thầy” của chúng tôi thực tế chẳng đóng góp gì cho nền giáo dục, thậm chí còn mang tiếng xấu vì rủ rê con nhà lành chơi game. Nhưng vào một ngày dành để tôn vinh những người thầy, tôi thực lòng cũng muốn dành tặng những lời chúc chân thành và “nhảm nhí” cho những con người này, những “người thầy” đã mang đến cho tôi niềm đam mê với game.

Còn bạn, bạn đã gửi lời chúc tới “Sư phụ” của mình nhân ngày 20/11 chưa?

Game thủ Blade & Soul Việt thi nhau làm ‘giáo viên’

Đọc tiếp