Game4V
>>
Game Online
>>
Ngạo Thiên: Từ một webgame trở thành đối tượng bị lợi dụng thương hiệu

Ngạo Thiên: Từ một webgame trở thành đối tượng bị lợi dụng thương hiệu

 | 28/10/2015 00:40

Ngạo Thiên

Chỉ chưa đầy một tuần sau khi ra mắt, thương hiệu game Ngạo Thiên do VTC đã trở thành mục tiêu “ăn theo” của rất nhiều NPH game khác nhằm sử dụng vào những mục đích quảng cáo không lành mạnh của mình.

Nếu như người chơi sử dụng trang web tìm kiếm thông tin lớn nhất hiện nay là Google và gõ từ khóa tìm kiếm “Ngạo Thiên”, thì dòng tìm kiếm đầu tiên sẽ ngay lập tức đưa bạn đến địa chỉ trang chủ của tựa game này do VTC phát hành. Tuy nhiên, ngay phía dưới dòng tìm kiếm thứ hai, người chơi sẽ dễ dàng nhận ra dòng quảng cáo của một tựa game thuộc một NPH khác tại Việt Nam với tiêu đề “webgame hơn cả Ngạo Thiên”.

ngaothien Ngạo Thiên: Từ một webgame trở thành đối tượng bị lợi dụng thương hiệu 1

Khoan nói đến việc chất lượng của tựa game này có thực sự hơn được Ngạo Thiên như lời quảng cáo hay không, nhưng vấn đề sử dụng một thương hiệu của NPH khác để “đánh bóng” tên tuổi cho sản phẩm của mình thực sự là một điều cấm kỵ không chỉ trong ngành công nghiệp game mà còn ở mọi loại sản phẩm khác.

Chính vì vậy, hành động của NPH game này thực sự đã gây nên những luồng sóng chỉ trích dữ dội từ phía những người làm game. Vì đây không chỉ đơn thuần là một hình thức PR cho sản phẩm của mình, mà còn là một hành động bôi nhọ và hạ thấp uy tín của sản phẩm khác một cách công khai nếu không muốn nói thẳng ra là trắng trợn.

ngaothien Ngạo Thiên: Từ một webgame trở thành đối tượng bị lợi dụng thương hiệu 2

Ngạo Thiên là một tựa game mang phong cách thần thoại ảo hóa do VTC Game phát hành. Theo nhận xét ban đầu, game Ngạo Thiên được đánh giá là một trò chơi có khá nhiều nét giống với Diablo, tuy nhiên, bối cảnh game được đặt trong thời Hồng Hoang Trung Quốc. Điểm đặc sắc trong hệ thống xây dựng nhân vật của Ngạo Thiên chính là hệ thống nguyên thần, khi cho phép nhân vật có thêm khả năng “biến thân” để gia tăng sức mạnh. Chính những nét nổi bật đến từ gameplay cũng như hiệu ứng truyền thông xoay quanh tin đồn về việc Sơn Tùng M-TP sẽ được VTC mời làm đại sứ hình ảnh, Ngạo Thiên đã ngay lập tức thu hút được sự quan tâm và chú ý đặc biệt của cộng đồng game thủ. Và đây cũng rất có thể là lý do khiến cho tựa game game trở thành mục tiêu bị “khai thác” của những hãng game khác.

ngaothien Ngạo Thiên: Từ một webgame trở thành đối tượng bị lợi dụng thương hiệu 3

Tuy nhiên thì đây cũng không phải là lần đầu tiên mà một sản phẩm game online tại Việt Nam bị sử dụng hình ảnh và thương hiệu một cách trái phép. Những cái tên như Liên Minh Huyền Thoại, World of Tanks… đều đã từng trở thành nạn nhân của việc đánh cắp hình ảnh hoặc khai thác thương hiệu một cách trái phép đến từ những NPH khác.

 

[fresh_embepost pid=”273227″ ]

[fresh_embepost pid=”273273″ ]

Đọc tiếp