Game4V
>>
Game Online
>>
Nexon, nhà phát hành của LawBreakers “đổ thừa” vì PUBG mà game xịt thảm hại

Nexon, nhà phát hành của LawBreakers “đổ thừa” vì PUBG mà game xịt thảm hại

 | 04/01/2018 09:45

Nhà xuất bản của LawBreakers, Nexon, tin rằng thời điểm ra mắt của tựa game bắn súng thật quá đen đủi khi phải chạm mặt PUBG.

Đó là những gì mà giám đốc tài chính của Nexon, Shiro Uemura, cho biết trong cuộc họp báo cáo thu nhập tài chính gần đây nhất của công ty với các nhà đầu tư. Theo ông, họ đã đặt những kỳ vọng rất cao đối với trò chơi của hãng Boss Key, nhưng mọi chuyện đã thay đổi theo chiều hướng bất lợi, khi sức nóng của PlayerUnknown’s Battlegrounds trên thị trường là quá khủng khiếp.

Nexon, nhà phát hành của LawBreakers "đổ thừa" vì PUBG mà game thất bại thảm hại

“Kết quả kinh doanh của công ty tại Bắc Mỹ trong quý thứ ba hoàn toàn nằm dưới kỳ vọng của chúng tôi, chủ yếu là do doanh thu không như ý đến từ LawBreakers.

LawBreakers là một sản phẩm game hành động bắn súng góc nhìn người thứ nhất, được phát triển cho thị phần người dùng cốt lõi. Chúng tôi đã đặt niềm hy vọng rất lớn vào màn ra mắt của nó. Tuy nhiên, thời điểm phát hành của trò chơi thật không đúng lúc. Đặc biệt là khi tựa game trực tuyến đình đám PlayerUnknown’s Battlegrounds xuất hiện trong cùng thời điểm, làm thay đổi hoàn toàn thị trường và khiến các trò chơi bắn súng nói chung, cũng như LawBreakers nói riêng, gặp nhiều khó khăn”.

Nexon, nhà phát hành của LawBreakers "đổ thừa" vì PUBG mà game thất bại thảm hại
Trích lời giải thích của Nexon trong bài báo cáo, đề cập PUBG là một trong những lý do khiến Lawbreakers gặp khó.

Điều này nghe qua có vẻ mâu thuẫn, bởi PUBG được phát hành trên hệ thống Early Access vào đầu tháng 3 năm ngoái, trong khi LawBreakers thì phải đến tận tháng 8 mới cập bến người chơi PC. Ngoài thời gian phát hành, cả hai đều hướng đến thị trường người dùng khác nhau. LawBreakers hướng đến những màn đấu súng bay nhảy điên cuồng, dồn dập thường thấy ở thể loại FPS cổ điển cuối những năm 90 đầu 2000. Trong khi đó, PUBG rõ ràng cần nhiều sự tính toán và thận trọng hơn để có thể giành chiến thắng chung cuộc.

PUBG nhận loạt điểm số chót vót từ chuyên gia, nhưng bị cộng đồng đánh dưới trung bình

LawBreakers hiện đã có mặt trên cả PC và PlayStation 4. PUBG thì vừa hoàn tất quá trình Early Access trên PC, và cũng đang có sẵn cho người chơi Xbox One trải nghiệm thông qua hệ thống Game Preview của Microsoft.

Bạn có đồng ý với lý lẽ mà Nexon đưa ra để bào chữa cho thất bại của LawBreakers? Hãy để lại bình luận bên dưới cho Game4v biết với nhé.

Theo wccftech

Hiệu suất CPU Intel có nguy cơ giảm đến 30% ngay trong tuần tới vì một lỗi bảo mật

Đọc tiếp