Game4V
>>
Game Online
>>
Nexon bị tố ăn cắp ý tưởng từ Diablo III

Nexon bị tố ăn cắp ý tưởng từ Diablo III

 | 02/05/2015 08:30

Tấm poster mới ra mắt gần đây của tựa game Vindictus do Nexon phát hành đã ngay lập tức bị mổ xẻ vì có nhiều chi tiết giống với sản phẩm của Diablo III: Reaper of Souls.

Vindictus poster Nexon bị tố ăn cắp ý tưởng từ Diablo III 1
Vindictus poster

Nếu nhìn vào tấm ảnh trên, bạn sẽ thấy nó có khá nhiều những điểm tương đồng so với ảnh đại diện của tựa game Diablo III: Reaper of Souls, từ màu sắc chủ đạo cho tới đôi cánh nền phía sau. Tuy nhiên, hai tựa game này chẳng hề liên quan tới nhau, và hành động vạch mặt ăn cắp ý tưởng này của fan đã khiến Nexon vô cùng hối hận. Hành động này đã khiến cộng đồng game thủ của Hàn Quốc dậy sóng, nói rằng đây chỉ đơn giản là một tác phẩm được “copy-paste” mà thôi, và Nexon cũng thật cẩu thả khi đạo ý tưởng của một tựa game mới chỉ ra mắt cách đây…1 năm.

Diablo III Reaper of Souls promo art Nexon bị tố ăn cắp ý tưởng từ Diablo III 2
Sản phẩm gốc của Diablo III: Reaper of Souls
Getting Caught Using Diablo III Art Makes Nexon Very Sorry Nexon bị tố ăn cắp ý tưởng từ Diablo III 3
Sử dụng ảnh gif để phân biệt sự giống nhau giữa 2 tác phẩm
Getting Caught Using Diablo III Art Makes Nexon Very Sorry Nexon bị tố ăn cắp ý tưởng từ Diablo III 4
Nhìn cận cảnh hơn

Để tỏ ra hối lỗi trong việc này, Nexon đã ngay lập tức gỡ bỏ bức hình khỏi trang chủ của mình lúc 2 giờ sáng theo giờ địa phương, cùng với đó là lời trần tình hối lỗi đối với cộng đồng:”Đây thực sự là một sai lầm nghiêm trọng khi chúng tôi không kiểm tra kĩ nguồn của bức ảnh”. Nexon hứa rằng tình trạng này sẽ không bao giờ xảy ra nữa, và họ cũng sẽ có những biện pháp mạnh tay hơn để xử lý những tình huống như thế này trong tương lai.

Nexon copycat from Victoria Secret Nexon bị tố ăn cắp ý tưởng từ Diablo III 5
Việc đạo ý tưởng của Nexon không phải là lần đầu

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Nexon bị tố cáo là đạo ý tưởng. Năm 2011, Nexon đã từng bị dính vào một rắc rối liên quan đến bản quyền với nhãn hiệu Victoria Secret fashion show, và bộ đồ nội y đó của nhân vật cũng đã ngay lập tức bị xóa hoàn toàn khỏi game. Đến một ông lớn của làng game châu Á như Nexon còn dính vào những vụ việc liên quan tới ăn cắp, đạo ý tưởng như thế này thì thử hỏi cho tới khi nào, ngành công nghiệp game tại Châu Á mới được coi trọng trên trường quốc tế.

>>> Cabal 2 sẽ tiếp tục khuynh đảo thị trường với phiên bản di động

Đọc tiếp