Game4V
>>
Game Online
>>
Nếu Kiều Phong và Đoàn Dự tỷ thí, ai sẽ nằm xuống trước?

Nếu Kiều Phong và Đoàn Dự tỷ thí, ai sẽ nằm xuống trước?

 | 17/06/2015 13:44

Nếu đã từng chơi qua những tựa game online lấy chủ đề kiếm hiệp Kim Dung thì chắc hẳn bạn sẽ chẳng lạ lẫm gì với hai cái tên Kiều Phong và Đoàn Dự. 

Untitled Nếu Kiều Phong và Đoàn Dự tỷ thí, ai sẽ nằm xuống trước? 1

Vốn là huynh đệ kết nghĩa tình thân, Kiều Phong và Đoàn Dự sớm trở thành anh em thân thiết của nhau, và họ có một điểm chung là đều sở hữu võ công thượng thừa, khiến giới võ lâm phải kiêng nể vài phần. Nhưng vì là anh em kết nghĩa mà hai người này chưa từng giao chiến với nhau bao giờ, bởi vậy có khá nhiều thắc mắc xoay quanh việc Kiều Phong và Đoàn Dự, ai mạnh hơn? Dưới đây là một số thông tin về hai vị anh hùng nổi tiếng này, và chính bạn sẽ là người định đoạt xem ai sẽ là người mạnh hơn.

Kiều Phong (Tiêu Phong)

Kiều Phong 1

Luyện võ công Thiếu Lâm từ nhỏ (sư phụ Huyền Khổ), sau khi vào Cái Bang được truyền thụ Hàng Long Thập Bát Chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp từ bang chủ đời trước (Uông Kiếm Thông) và biết nhiều môn độc đáo (Cầm Long Công,…)

Kiều Phong 3

Hàng Long Thập Bát Chưởng được đánh giá là chưởng lực chí dương, cương mãnh hàng bậc nhất, lực đánh rất rộng, bao trùm phạm vi lớn… Tuy nhiên lại rất hao phí sức lực (VD Khi Quách Tĩnh mới học bộ chưởng pháp này (chưa hết) đấu với Mai Siêu Phong, càng dùng về sau lại giảm uy lực), không nên sử dụng nhiều trong thời gian dài.

Kiều Phong 2

Kiều Phong có sự hồi phục độc đáo về thể lực, nội lực. Trong truyện đã từng có nhắc tới chi tiết này, khi A Châu được Kiều Phong truyền nội lực để cứu sống, nàng cảm thấy ăn năn vì sợ nội công của chàng tiêu giảm thì chàng chỉ cười và đáp: “Ta chỉ cần tĩnh tọa thổ nạp vài giờ thì nội lực chân khí lại trở lại bình thường, có gì đâu mà nói chuyện báo đáp? Ta với chủ nhân các cô Mộ Dung công tử thiên lý thần giao, tuy chưa từng gặp nhau nhưng lòng ta đã coi y như bạn bè rồi. Cô là người nhà y, việc gì phải coi ta như người xa lạ?”

Kiều Phong 4

Khi bảo vệ A Tử bị các sư huynh phái Tinh Tú bắt (do lấy trộm Thần Mộc Vương Đỉnh), Kiều Phong phóng cương trượng của một tên vào vách đá rất cứng, chiếc gậy lún 5/8 thước vào vách đá: “Nơi chiếc gậy cắm vào đá là một vùng đá đen cực kỳ cứng rắn, vậy mà Tiêu Phong ném sâu đến thế, chính ông cũng phải ngạc nhiên bụng bảo dạ: “Mấy tháng nay mình có biết bao chuyện ưu phiền, lo lắng mà công phu không sút chút nào, ngược lại còn tiến bộ nhiều là khác. Nửa năm trước e rằng ta ném không được mạnh đến như vậy.”.”

Đả Cẩu Bổng Pháp của anh rất độc đáo, tự đứng thành một nhà. Gồm khẩu quyết, tâm pháp và chiêu thức biến hoá tinh vi. (Tuy nhiên trong truyện không có chi tiết Kiều Phong sử dụng).

Đoàn Dự

Đoàn Dự 3

Đoàn Dự vốn không thích học võ công (chính vì thế mà đã bỏ nhà ra đi khi cha và mọi người bắt học) nhưng lại có duyên luyện được các môn tuyệt diệu:

  • Bắc Minh Thần Công (tuy Đoàn Dự không học hết do không muốn hút nội lực người khác), và nhờ môn này mà Đoàn Dự có được nội công thâm hậu hàng bậc nhất vì hút được nội lực của nhiều người (nhất là sau khi hút hết công lực của Cưu Ma Trí).
  • Lăng Ba Vi Bộ là bộ pháp né tránh tuyệt vời khi người khác nhằm vào người mà tấn công thì không trúng (nếu đấm đá lung tung thì có thể bắt được nhưng chẳng ai nghĩ đến), và đây còn là phương pháp tu tập nội công tuyệt vời: “Pho Lăng Ba Vi Bộ này dùng động công để tu tập nội công, chân bước đủ sáu mươi tư quẻ thành một chu thiên thì nội tức cũng đi đúng một vòng. Thành thử mỗi khi chàng tập luyện hết một vòng thì nội công lại tiến bộ thêm một chút.”
  • Lục Mạch Thần Kiếm Đoàn Dự luyện được cả 6 mạch là nhờ có nội lực rất cao (kiểm soát các luồng khí). Tuy nhiên Đoàn Dự dùng còn khó khăn do chưa biết Nhất Dương Chỉ. “Bảo Định Đế là một đại hành gia về Nhất Dương Chỉ, pho Lục Mạch Thần Kiếm Kinh này dùng chỉ lực Nhất Dương Chỉ làm cơ bản nên ông vừa trông đã hiểu ngay.”

Đoàn Dự 2

Nhận xét của Kiều Phong khi xem Đoàn Dự dùng Lục Mạch Thần Kiếm đấu với Mộ Dung Phục: “Tiêu Phong thấy vô hình kiếm khí của Đoàn Dự càng lúc càng thần diệu, cảm thấy khoan tâm, lại thêm bội phục nhưng chạnh nhớ đến A Châu lòng thêm chua xót: “A Châu hôm đó cam nguyện chết thay cho phụ thân, cũng chỉ vì sợ ta giết phụ thân nàng rồi, họ Đoàn Đại Lý sẽ tìm ta báo thù, e rằng ta chống đỡ không nổi môn Lục Mạch Thần Kiếm này. Tam đệ kiếm pháp thần kỳ như thế, nếu ta ở vào địa vị của Mộ Dung Phục quả thực cũng không chống đỡ nổi. A Châu đem tính mạng nàng ra cứu ta khỏi chết, ta ta chỉ là một kẻ vũ phu Khất Đan, làm sao báo đáp thâm ân hậu tình của nàng cho được?”.

Đoàn Dự 1

Vậy theo bạn, Kiều Phong và Đoàn Dự, ai là người mạnh hơn?

>>> Ỷ Thiên Kiếm có phải là vũ khí mạnh nhất trong võ hiệp Kim Dung?

Đọc tiếp