Game4V
>>
Game Online
>>
Năm con Dê, người chơi Game Online mong muốn điều gì?

Năm con Dê, người chơi Game Online mong muốn điều gì?

 | 14/02/2015 09:31

Mỗi dịp Tết đến xuân về là thời điểm để mỗi cá nhân nhìn lại những điều đã và chưa làm được trong năm cũ, đồng thời cũng là dịp để thể hiện những mong muốn và kế hoạch của mình trong năm mới.

Hãy cùng trang tin game Game4V điểm qua những mong muốn chung của bất kỳ game thủ yêu thích Game Online nào!

Thêm nhiều sản phẩm chất lượng, bớt sản phẩm ‘rác’

Đây chắc chắn là mong muốn của toàn thể cộng đồng người chơi Game Online tại Việt Nam. Những sản phẩm tốt được mang về có nghĩa là người chơi sẽ được tiếp cận gần hơn với những bước tiến bộ của nền công nghiệp game thế giới, được trải nghiệm những thành tựu mới nhất về đồ họa cũng như sự tinh tế và chiều sâu của gameplay.

ELOA Năm con Dê, người chơi Game Online mong muốn điều gì? 1
ELOA – Elite Lord of Alliance, tựa game bom tấn sẽ do SGame phát hành

Ở một khía cạnh khác, các sản phẩm game “rác” cần phải dần loại bỏ khỏi làng game Việt. Không chỉ bởi vì sự giống nhau đến nhàm chán của những sản phẩm này, cả về lối chơi, cốt truyện lẫn đồ họa. Chúng còn tạo ra sự lười biếng và ỷ lại cho game thủ nói chung. Ảnh hương không nhỏ đến khả năng thành công của các sản phẩm chất lượng được đưa về.

CS Online Năm con Dê, người chơi Game Online mong muốn điều gì? 2
CS Online sẽ sớm ra mắt cộng đồng game thủ Việt

2 yếu tố kể trên cần phải thực hiện đồng thời và liên tục để mang lại hiệu quả. Điều này cần sự phối hợp của các Nhà Phát Hành cũng như sự thay đổi thực sự trong ý thức game thủ.

Trong năm Ất Mùi 2015, đã có nhiều sản phẩm bon tấn như ELOA (Elite Lord of Alliance) – SGame, hay hàng loạt game Client FPS đến từ goPlay hứa hẹn sẽ mang lại những sự chuyển biến tích cực cho làng Game Việt.

Được bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình trong thế giới ảo

Đây là điều đã bị xao nhãng trong suốt thời gian từ khi Game Online xuất hiện ở Việt Nam cho đến nay. Những quyền lợi về tài chính, về các trang bị trong thế giới ảo, đền bù khi game đóng cửa… đều là điều quá lạ lẫm đối với cộng đồng game thủ Việt.

Vật phẩm ảo Vật phẩm ảo

Tình trạng này không chỉ dẫn đến lối làm ăn thiếu trách nhiệm của 1 vài đơn vị phát hành nhỏ lẻ mà còn tạo ra nhiều thiệt hại cho game thủ Việt – những con người tiên quyết đến sự phát triển của ngành game non trẻ tại Việt Nam.

Đầu năm 2015, sự ra đời của Câu Lạc Bộ Dân Làm Game trực thuộc hội Truyền Thông Số Việt Nam đã trở thành điểm sáng của làng Game Việt. Đây không chỉ là nơi hội tụ những cá nhân đang công tác trong ngành Game mà nó còn là tiền đề để tạo ra những sự chuyển biến đột phá trong việc quan tâm và bảo vệ quyền lợi của người chơi Game Online nói chung tại Việt Nam.

Thêm nhiều sản phẩm mang thương hiệu Việt

Sau sự thành công quá rực rỡ của “Chú chim điên” Flappy Bird, các Studio Việt dường như được bơm 1 “liều doping” cực mạnh. Liên tục những sản phẩm chất lượng đã giành được sự chú ý của cộng đồng cũng như thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tại các chợ ứng dụng.

Câu lạc bộ dân làm game
Gala Game và Câu Lạc Bộ Dân Làm Game – hi vọng trong năm Ất Mùi của làng Game Việt

Sự thành công của các sản phẩm do chính người Việt thiết kế không những khẳng định được tiềm năng của các nhà sản xuất Game Việt, nó còn là minh chứng rõ ràng nhất để mang lại những cái nhìn tích cực cho xã hội về đóng góp của ngành game đối với kinh tế xã hội. Đây cũng chính là mục tiêu, là đích đến của rất rất nhiều những cá nhân tâm huyết đã nhiều năm công tác và “kiếm ăn” nhờ game.

Còn bạn, bạn có những mong muốn gì đối với làng Game Việt nói chung hay chỉ đơn giản là cho riêng bản thân với tư cách là 1 game thủ? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần comment nhé!

>>> Dùng Game để dạy con, tại sao không?

Đọc tiếp