Game4V
>>
Game Online
>>
Một số lưu ý quan trọng cho Newbie trước khi tham gia phụ bản Blade & Soul

Một số lưu ý quan trọng cho Newbie trước khi tham gia phụ bản Blade & Soul

 | 16/09/2017 18:24

Blade & Soul
Blade & Soul

MMORPG, Nhập Vai

Rất nhiều người chơi Blade & Soul mới chắc chắn sẽ khóc thét trong những lần đầu đi những phụ bản khó như Asura hay mê cung đổ nát…

Một trong những hoạt động quan trọng với người chơi Blade & Soul chắc chắn là việc tham gia các phụ bản để kiếm cho mình những trang bị cần thiết như vũ khí, nguyên liệu trong giai đoạn sau nhưng quan trọng nhất chắc chắn vẫn là vệ hồn vì nó chính là linh hồn của nhân vật. Lăng Lưu Đày là thử thách có phần hơi khó nhằn đầu tiên với những game thủ mới thuộc giai đoạn 3x còn lên tầm Level 45 sẽ là phụ bản Chiến Hạm Hải Xà. Tuy nhiên đây chỉ là những thử thách đầu tiên còn càng về sau các phụ bản sẽ càng ngày càng khó nhằn và những người chơi mới cần phải lưu ý rất nhiều thứ nếu như không muốn trở thành quả tạ hay tự tay bóp team.

anh-man-hinh_170916_000

Đầu tiên, bạn cần phải đáp ứng được đủ tối thiểu lượng máu cũng như lực chiến cần thiết để tham gia những phụ bản này. Bấm phím ‘P’ và danh sách hàng dài những phụ bản sẽ hiện ra và nhà phát hành cũng gợi ý những mốc lực chiến cần thiết dành cho từng phụ bản. Hãy kiếm đủ vũ khí cũng như vệ hồn cần thiết trước khi tham gia phụ bản khó vì kể cả bạn có nắm vững cơ chế hay đường đi nước bước bao nhiêu mà quá mỏng manh yếu đuối thì cũng thế mà thôi. Cùng với đó một số phụ bản yêu cầu người chơi một số kỹ năng nhất định như là Cảng Huyết Sắc cần phải có kỹ năng leo tường.

Một trong những con Boss khiến người chơi mới khóc thét trong lần đầu vào phó bản này
Một trong những con Boss khiến người chơi mới khóc thét trong lần đầu vào phó bản này

Điều quan trọng thứ 2 là càng lên phó bản cao thì việc nắm vững cơ chế và đường đi nước bước từng phụ bản là điều vô cùng quan trọng. Người từng chơi Blade & Soul bên các quốc gia khác thường hay sử dụng thuật ngữ Mech (mechanics) để nói về điều này. Có những chỗ người chơi có thể sử dụng chạy nhanh, khinh công để lướt qua nhưng có những chỗ buộc phải đánh mới có thể đi tiếp. Người chơi mới nên tìm hiểu trước qua những video hướng dẫn cụ thể trên mạng. Đặc biệt là cơ chế của Boss, bạn cần sử dụng kỹ năng gì, vào lúc nào để né hay bảo toàn mạng sống cho cả team. Kể cả bạn có vệ hồn cho bạn 80000 máu đi chăng nữa mà không biết chơi thì bạn cũng sẽ chết như thường khi đối mặt với Asura – Boss thường bị nói đùa là Colgate lửa băng.

blade-soul Một số lưu ý quan trọng cho Newbie trước khi tham gia phụ bản Blade & Soul 3

Hãy chờ team! Rất nhiều game thủ bóp team bằng cách lao vào đánh Mini Boss trước khi cả đội và địa điểm đánh và những người chơi đó bị đốt chết ở phía ngoài. Vừa khiến đồng đội bị ức chế mà bạn cũng khó lòng có thể solo được hoặc kể cả được thì cũng mất thời gian rất lâu.

blade-soul Một số lưu ý quan trọng cho Newbie trước khi tham gia phụ bản Blade & Soul 4

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại dù có cố gắng tìm hiểu thế nào đi chăng nữa thì việc bỡ ngỡ trong 1-2 lần đầu đi phụ bản là điều không tránh khỏi với game thủ mới. Những người chơi cũ hãy cố gắng tận tình chỉ bảo và phần nào đó là cố gắng gồng gánh họ trong toàn bộ phó bản. Một người chơi Level 45 với khoảng 15k máu sẽ rất đuối khi đi Chiến Hạm Hải Xà và họ hoàn toàn có thể bị quái bóp chết nếu bị team bỏ lại phía sau. Hãy kiên nhẫn và tự nhủ rằng mình cũng có những khoảng thời gian như vậy trước khi có thể ‘cân team’ như thời điểm hiện tại.

Vì sao xảy ra tình trạng AFK khi tham gia chiến trường trong Blade & Soul?

Đọc tiếp