Game4V
>>
Game Online
>>
MonsterMMORPG: Lựa chọn tuyệt vời cho ai đam mê Pokemon

MonsterMMORPG: Lựa chọn tuyệt vời cho ai đam mê Pokemon

 | 08/04/2015 10:51

MonsterMMORPG là một webgame nhập vai trực tuyến lấy chủ đề Pokemon. Với tiêu chí, miễn phí khi chơi, không cần dowload, không cần plugin và ai cũng có thể chơi được.

Sơ qua một chút, MonsterMMORPG ban đầu là một luận án tốt nghiệp của Furkan Gözükara – một sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật máy tính của trường đại học Mersin, Thổ Nhĩ Kỳ. Đến năm 2011, các nhà phát triển đã quyết định đưa luận án của anh thành một game mô phỏng một cách tối giản nhất series phim Pokemon nổi tiếng, tức là nội dung chính của game xoay quanh việc bạn sẽ đi sưu tầm Pokemon, nâng cấp chúng và tỉ thí với người chơi khác.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=w6DI2hkyIQ0″]

Gameplay của MonsterMMORPG rất độc đáo, xuyên suốt game là chiến đấu, thu phục, và đào tạo cho các Pokemon của bạn. Khi mới lập tài khoản, bạn sẽ được chọn một Pokemon cho mình, sau đó bạn sẽ chu du trong ”khung màn hình” có kích thước khoảng 10 x 15cm. Màn hình này hiển thị tất cả các người chơi đang ở cùng map với bạn, để xem thông tin người chơi hoặc gửi yêu cầu PvP chỉ cần click chuột vào người bạn muốn tỉ thí.

monstermmorpg5 MonsterMMORPG: Lựa chọn tuyệt vời cho ai đam mê Pokemon 1

Để thu thập Pokemon hoang dã bạn chỉ cần di chuyển vào các bụi cây, cát, cỏ, nước hoặc đất; bạn sẽ bắt gặp Pokemon và có 2 lựa chọn: tấn công thu phục hoặc là bỏ qua. Nếu chọn chiến đấu, trang web sẽ tự động chuyển sang giao diện chiến đấu. Đặc điểm của PvP game là dựa vào chỉ số của các Pokemon và cách bạn sử dụng kĩ năng của chúng để chiến đấu. Nên MonsterMMORPG không chú trọng đến đồ họa lắm, mà đặt trọng tâm vào nội dung game và tương tác giữa người chơi với nhau.

monstermmorpg MonsterMMORPG: Lựa chọn tuyệt vời cho ai đam mê Pokemon 2

Thế giới game chia làm 520 bản đồ khác nhau, mỗi bản đồ bao gồm 3 loại chính đó là Monster Center, Monster Market và Ancient Arenas. Monster Center là trung tâm cứu chữa Pokemon của bạn. Monster Market là nơi buôn bán, trao đổi các Pokemon và ”đồ đạc”. Cuối cùng là Ancient Arenas, bạn có thể thách đấu với NPC để thu thập thêm Pokemon và học thêm kỹ năng cho chúng.

monstermmorpg3 MonsterMMORPG: Lựa chọn tuyệt vời cho ai đam mê Pokemon 3

Sở hữu một hệ thống Pokemon cực kì, cực kì phong phú. Các con số thống kê đáng ngưỡng mộ, có tới 100 class gồm 2000 loại Pokemon khác nhau mà bạn có thể thu thập được, hơn 200 hiệu ứng kỹ năng tự nhiên bao gồm phóng lửa, đóng băng, dùng độc,.. Ngoài ra, người chơi còn có thể trao đổi, huấn luyện thêm kỹ năng cho Pokemon và con số này có thể lên tới 3000. Với những số liệu có thể nói là khủng khiếp như vậy, bạn cần có một trí nhớ tốt và kỹ năng phân tích một Pokemon thông qua các con số, thuộc tính của Pokemon, trạng thái di chuyển để sử dụng Pokemon hợp lý trong mỗi trận PvP hay các giải đấu.

monstermmorpg4 MonsterMMORPG: Lựa chọn tuyệt vời cho ai đam mê Pokemon 4

Điểm đặc biệt và tạo cảm hứng cho game thủ là khả năng tiến hóa của các Pokemon, khi đến một level nhất định, các Pokemon sẽ ”lột xác” học được kỹ năng mới và tăng giới hạn các chỉ số như Attack, Defense, spDefense, spAttack, speed,…Khi bạn thu thập được nhiều hơn 6 Pokemon, số Pokemon này sẽ được lưu trữ trong kho Pokemon của bạn.

monstermmorpg6 MonsterMMORPG: Lựa chọn tuyệt vời cho ai đam mê Pokemon 5

Âm thầm xuất hiện và phát triển từ năm 2011,  MonsterMMORPG không cầu kì về mặt đồ họa mà chú trọng đến tính năng game và khả năng kết nối người chơi từ khắp nơi trên thế giới. Hiện nay đã có khoảng gần 1.000.000 người chơi đến từ khắp các quốc gia trên thế giới, fanpage cũng như diễn đàn của game hoạt động rất mạnh mẽ. Trong cuộc thi ”Best Browser Games of the Year 2011” do BBGSite tổ chức năm 2011, MonsterMMORPG đã đứng thứ 2 và đạt hạng 3 ở hạng mục Best New Game. Tóm lại, MMORPG là một game dễ chơi, tính năng hay và không chú trọng lắm về đồ họa. Nếu bạn có vốn tiếng Anh khá, hãy tham gia vào thế giới Pokemon kỳ thú này.

Trang chủ: http://www.monstermmorpg.com/gamepage.aspx

>>> Cosplay Cabal 2: Xinh tươi, nóng bỏng và rất có hồn

Đồ họa7
Âm thanh6.5
Gameplay8
Cốt truyện 7
Game tuyệt vời cho những ai đam mê, thích trở thành nhà huấn luyện Pokemon...
7.1