Game4V
>>
Game Online
>>
Mộng Ảo bị ‘tố’ sử dụng hình ảnh của webgame khác

Mộng Ảo bị ‘tố’ sử dụng hình ảnh của webgame khác

 | 03/11/2015 14:42

Mộng Ảo

Ra mắt chưa được bao lâu, webgame nhập vai Mộng Ảo đã dính phải nghi án đạo nhái hình ảnh, khi các Artwork của game bị phát hiện khá giống với ảnh minh họa nhân vật của một tựa game nhập vai khác.

Cụ thể, hình ảnh trên trang chủ Mộng Ảo mới đây đã bị cộng đồng game thủ phát hiện có nét tương đồng với hình ảnh giới thiệu hệ phái nhân vật Thiên Sư của webgame Bách Chiến Vô Song. Không chỉ vậy, hình ảnh nhân vật trên Artwork của Mộng Ảo còn được sử dụng làm hình minh họa cho hệ phái Tiên Tộc – một trong 4 lớp nhân vật cơ bản của game.

daohinhanh Mộng Ảo bị tố sử dụng hình ảnh của webgame khác 1
Hình ảnh Artwork của Mộng Ảo

Mặc dù hình ảnh của lớp nhân vật Thiên Sư trong Bách Chiến Vô Song chỉ được hiển thị một góc nhỏ trên trang chủ, nhưng thông qua sự đối chiếu, ta có thể thấy được những nét tương đồng về kiểu tóc, khuôn mặt, vũ khí (cùng sử dụng pháp trượng) cũng như trang phục của hai lớp nhân vật Thiên Sư trong Bách Chiến Vô Song và Tiên Tộc trong Mộng Ảo.

daohinhanh Mộng Ảo bị tố sử dụng hình ảnh của webgame khác 2
Và ảnh minh họa nhân vật trong Bách Chiến Vô Song

Dĩ nhiên, do hai tựa game có đồ họa cũng như lối chơi hoàn toàn khác biệt nên không thể có chuyện cả hai lớp nhân vật kể trên có thể mang hình dáng tương đồng ngay cả trong game. Tuy nhiên, việc sử dụng hình ảnh của một tựa game khác cũng là một điều không được ủng hộ từ phía cộng đồng game thủ, nếu không muốn nói là đáng lên án. Cho đến hiện tại, trong khi ban quản trị game Bách Chiến Vô Song đã chính thức xác nhận về nghi vấn đạo hình ảnh, thì NPH game Mộng Ảo vẫn chưa đưa ra bất kỳ một ý kiến nào về sự trùng hợp khó hiểu này.

daohinhanh Mộng Ảo bị tố sử dụng hình ảnh của webgame khác 3
Bách Chiến Vô Song

Như đã biết thì hiện tượng “đánh cắp chất xám” hiện nay đang là một vấn đề nhức nhối và khá nhạy cảm với hầu hết những doanh nghiệp phát hành game, khi mà đã có không ít những tựa game – đồng thời là những thương hiệu lớn bị khai thác hình ảnh một cách trái phép và công khai bởi những doanh nghiệp khác để hưởng lợi.

daohinhanh Mộng Ảo bị tố sử dụng hình ảnh của webgame khác 4
Webgame Mộng Ảo

Bởi vậy, chúng tôi sẽ sớm liên hệ với các bên liên quan để tìm kiếm câu trả lời xác đáng nhất cho sự việc lần này.

 

[fresh_embepost pid=”276380″ ]

[fresh_embepost pid=”276339″ ]

Đọc tiếp